Hà Giang cảnh báo lừa đảo khi thuê phòng ở Đồng Văn

Thứ bảy, 26/11/2022 22:08
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Mới đây, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang -Triệu Thị Tình đã đưa ra cảnh báo về các trường hợp lừa đảo khách du lịch đang diễn ra trên địa bàn huyện Đồng Văn, đồng thời lưu ý du khách không chuyển tiền đặt cọc phòng khách sạn tới những nguồn không uy tín.
leftcenterrightdel
Cảnh giác thủ đoạn lừa đặt cọc tiền khách sạn dịp lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang.

Theo đó, nhiều người thường mạo danh là hướng dẫn viên du lịch, quản lý, chủ các cơ sở lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, homestay) đăng lên các diễn đàn du lịch, mạng xã hội để bán phòng. Khi khách liên hệ, kẻ gian sẽ cung cấp số tài khoản yêu cầu chuyển tiền đặt cọc giữ phòng. Nhưng thực tế, đây là phòng ảo. Khi khách đến nơi, cơ sở lưu trú thông báo không nhận được thông tin đặt phòng cũng như không nhận được tiền cọc từ khách.

Du khách cần tỉnh táo trong việc lựa chọn đặt phòng, nên đặt qua các cơ sở hoặc cá nhân uy tín, quen biết trước đó. Trước khi chuyển tiền đặt cọc, thuê phòng... nên tìm hiểu kỹ thông tin về người mình sẽ giao dịch, cũng như cơ sở đặt phòng. Với những người lần đầu giao dịch qua mạng, cần tránh xa các tài khoản ảo bằng cách vào trang cá nhân để kiểm tra thông tin cá nhân, hình ảnh, thời gian lập Facebook...

Nếu thời gian lập Facebook ngắn, trên tường không có nhiều bài viết, tương tác của người thân, bạn bè, khách hàng ít, tốt nhất hãy ngừng giao dịch. Du khách cũng cần kiểm tra sự đồng nhất giữa tên Facebook, chủ tài khoản ngân hàng và số điện thoại. Sau khi các thông tin này trùng nhau, hãy vào các hội nhóm, diễn đàn du lịch để kiểm tra độ uy tín của cá nhân đang giao dịch.

Để kịp thời ngăn chặn kẻ gian lừa đảo, bảo vệ quyền lợi và an toàn cho du khách, đồng thời giữ gìn hình ảnh thương hiệu du lịch Hà Giang, Sở VHTT&DL Hà Giang đề nghị du khách khi đặt phòng nghỉ cần lưu ý, xác nhận với số điện thoại chính thức của homestay, khách sạn thường được công khai trên fanpage hoặc website của cơ sở lưu trú đó. Danh sách các cơ sở lưu trú du lịch ở Hà Giang có tại trang web này .

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang cũng cung cấp các số điện thoại của cơ quan chức năng tỉnh để được hỗ trợ trong trường hợp gặp lừa đảo. Khách du lịch có những kiến nghị, phản ánh về các dịch vụ du lịch tại Đồng Văn có thể liên hệ đường dây nóng Trưởng Công an huyện Đồng Văn (0886.659.888) hoặc Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn (0912.504.199). Du khách cần hỗ trợ, hướng dẫn tìm phòng nghỉ dịp Lễ hội Hoa tam giác mạch Hà Giang 2022 liên hệ số điện thoại 0988.820.913 hoặc 0985.212.103./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực