Hà Nội thành lập 15 tổ công tác chuyên đề 212 là “tin giả”

Thứ năm, 24/11/2022 18:02
(ĐCSVN) - Công an Hà Nội vừa cho biết, thông tin lan tràn trên mạng xã hội về việc Hà Nội thành lập tổ công tác chuyên đề 212 là không chính xác. Trên thực tế không hề có 15 tổ công tác theo chuyên đề 212.
leftcenterrightdel
Hình ảnh được chia sẻ lan tràn trên mạng xã hội trong những ngày qua. 

Cụ thể, Công an TP Hà Nội thông tin, những ngày qua trên mạng xã hội lan truyền thông tin thất thiệt: "Anh em lưu ý : CAHN thành lập 15 tổ mang số chuyên đề 212 dừng xe kiểm tra nồng độ cồn từ 21h đến 5h sáng, bắt đầu từ ngày mai (23/11) đến hết mùng 5/2/2023. Quán triệt không quan hệ, gọi điện và xin xỏ".

Ngoài ra, các đối tượng tung tin thất thiệt còn "vẽ" ra các cung đường mà "tổ 212" chốt chặn. Những thông tin không đúng sự thật này nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt kèm theo những bình luận không đúng thực tế, không phù hợp với hoạt động chuyên môn của Công an Thủ đô.

Trước thông tin trên, Công an Hà Nội khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội như trên là không chính xác. Trên thực tế không hề có 15 tổ công tác theo chuyên đề 212.

Về việc xử lý nồng độ cồn, từ trước đến nay Phòng Cảnh sát giao thông, Công an các quận, huyện, thị xã các tổ công tác 141/Công an Hà Nội vẫn hoạt động khép kín các khung giờ, khép kín địa bàn.

Hiện Hà Nội đang thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023 bắt đầu từ 15/11/2022 đến 5/2/2023. Theo đó, trong thời gian này, tập trung nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền gương người tốt việc tốt, các mô hình điểm, cách làm hay... về tố giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong đợt cao điểm để tạo sức lan tỏa, nhân rộng trong quần chúng nhân dân.

Công an Hà Nội khẳng định, việc người dân tự ý lan truyền thông tin mang tính cảnh báo tội phạm, xử lý vi phạm nồng độ cồn là cần thiết, nhưng cần bảo đảm tính chính xác về mặt pháp lý.

Đối với các kế hoạch mang tính chuyên môn như cao điểm tấn công, trấn cáp tội phạm, kế hoạch 141… Công an Hà Nội sẽ phối hợp cùng các cơ quan báo chí chủ động tuyên truyền, lan toả hoặc qua trang web chính thức công an thành phố…/.

PC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực