Liên quan đến thông tin "khinh khí cầu Tuyên Quang bị rơi"

Thứ năm, 31/03/2022 14:04
(ĐCSVN) – Trước thông tin, một số hình ảnh cho rằng "khinh khí cầu Tuyên Quang bị rơi" xuất hiện trên mạng xã hội sáng 30/3, cơ quan chức năng địa phương đã chính thức có ý kiến phản hồi.

Sau khai mạc Lễ hội Kinh khí cầu quốc tế tại tỉnh Tuyên Quang (sáng 30/3), nhiều người dân đã chụp được một số hình ảnh và cho rằng "khinh khí cầu Tuyên Quang bị rơi". Theo đó, hình ảnh được người dân đăng tải trên mạng xã hội thì những chiếc khinh khí cầu nằm trên đường bê tông, trên ruộng ngô, thậm chí có chiếc chắn ngang đường giao thông, bên cạnh nhiều ô tô, xe máy của người dân đang di chuyển.

leftcenterrightdel

Người dân trải nghiệm  Lễ hội Kinh khí cầu quốc tế tại tỉnh Tuyên Quang. 

(Nguồn: baotuyenquang.com.vn).

Người dân cho rằng, đây là những chiếc khinh khí cầu Tuyên Quang bị rơi.

Về thông tin liên quan đến sự việc này, đại diện người phát ngôn UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết, theo thông tin, đến thời điểm này (cuối ngày 30/3), hiện chưa ghi nhận khinh khí cầu nào đỗ không đúng vị trí. Những người vận hành kinh khí cầu đều là những phi công chuẩn quốc tế, không có cái nào đỗ không đúng kế hoạch cả.

Tuy nhiên, những hình ảnh người dân ghi lại cho thấy "vị trí đỗ của khinh khí cầu khá bất thường".

Được biết, sáng 30/3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần thứ I năm 2022 tại Tuyên Quang. Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang, Lễ hội là hoạt động hưởng ứng Chương trình phát động du lịch nội địa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 với chủ đề "Du lịch an toàn - Trải nghiệm trọn vẹn" của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Với chủ đề "Tuyên Quang điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn", lần đầu tiên, trên bầu trời Tuyên Quang quy tụ 22 khinh khí cầu các loại với đủ sắc màu.

Các khinh khí cầu được bố trí bay treo cố định trên không trung và trình diễn ánh sáng Khinh khí cầu về đêm tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành; sân vận động Nà Tông, xã Thượng Lâm (huyện Lâm Bình) và Quảng trường Tân Trào (huyện Sơn Dương) và bay theo đường bay xác định trong khu vực thành phố Tuyên Quang và xã Thượng Lâm (Lâm Bình).

Ban Tổ chức đã ấn định khung giờ bay: Buổi sáng từ 6h00 đến 9h00; buổi chiều từ 16h30 đến 18h30 đảm bảo an toàn bay cho phi công và du khách trải nghiệm.

Với thông điệp “Tuyên Quang điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn” tỉnh Tuyên Quang phấn đấu đạt mục tiêu đón trên 2,2 triệu lượt khách du lịch trong năm 2022. Và, hình thức du lịch bằng khinh khí cầu, thưởng thức khung cảnh Tuyên Quang xinh đẹp từ trên cao sẽ là trải nghiệm khó quên cho du khách gần xa./.

PV
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực