Thông tin liên quan vụ việc “tự ý xử phạt 2 triệu đồng” tại Hà Nội

Thứ năm, 21/04/2022 14:01
(ĐCSVN) – Liên quan đến thông tin vụ việc nam thanh niên bị Ban quản lý toà nhà Sao Mai (19 Lê Văn Lương, Hà Nội) tự ý ra quyết định phạt số tiền 2 triệu đồng được thông tin trên mạng xã hội, cơ quan chức năng đang tích cực triển khai làm rõ.

Theo thông tin và sự việc khiến cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin một thanh niên bị đơn vị quản lý toà nhà nơi Cty anh thuê làm trụ sở làm việc xử phạt 2 triệu đồng vì lỗi “không đeo khẩu trang”. Theo đó, anh N.V.D. (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) bày tỏ sự bức xúc khi bản thân vừa phải nộp số tiền 2 triệu đồng cho Ban quản lý toà nhà Sao Mai (Cty TNHH Xuất nhập khẩu và đầu tư Sao Mai) tại địa chỉ 19 Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân, Hà Nội) về hành vi “không đeo khẩu trang”.

 Khi anh D đề nghị làm rõ về việc số tiền nộp phạt này sẽ đi về đâu và nếu phải nộp vào kho bạc nhà nước hay nộp cho tổ chức nào thì người nộp phạt cần biết hóa đơn. Anh D cho rằng, mình là nhân viên mới, khi đến thử việc tại Cty có trụ sở ở toà nhà Sao Mai, bản thân anh chưa được giải thích về nội quy của toà nhà.

 Đại diện Ban Quản lý toà nhà

leftcenterrightdel

 Việc ban hành quyết định xử phạt người không đeo khẩu trang thời điểm dịch bệnh
cần tuân thủ đúng quy định. (Nguồn: thaibinhtv.vn).

Sao Mai xác nhận có xử phạt anh D. số tiền 2 triệu đồng với hành vi “không đeo khẩu trang”. Theo vị này, anh D. không đeo khẩu trang trong quá trình di chuyển trong thang máy xuống sảnh toà nhà.

 Theo lý giải ban đầu từ đại diện Ban Quản lý tòa nhà cho biết, quy định này nhằm mục đích gìn giữ sự an toàn cho mọi người nên đã đặt ra hàng loạt nội quy quy định các hành vi không được phép thực hiện; nếu vi phạm lần đầu sẽ bị nhắc nhở, tái diễn sẽ bị xử phạt.

 Do thời điểm khi dịch bệnh trở lên căng thẳng trên địa bàn, cũng như phải “tự chịu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch” nên toà nhà đã áp dụng chế tài xử phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang. Quy định nêu trên là trao đổi dân sự của toà nhà với các công ty thuê trụ sở ở đây, được gửi thông báo rõ ràng… Tất cả nhân viên tại các công ty hoạt động tại đây khi ra vào toà nhà phải tuân thủ nội quy, quy định của toà nhà.

 Qua trao đổi, một vị lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân cho biết, hiện đang giao cơ quan có trách nhiệm làm việc với các bên để đưa ra hướng giải quyết, xử lý./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực