Về thông tin giả danh nhân viên y tế đe doạ người bệnh để chiếm đoạt tiền tại TP. HCM

Thứ hai, 04/04/2022 16:18
(ĐCSVN) – Trước thông tin về việc thời gian qua, trên một số trang MXH, web … xuất hiện một số đối tượng giả danh nhân viên y tế để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an TPHCM đã chính thức phát đi cảnh báo.

Các đối tượng lừa đảo trên dùng số điện thoại không xác định gọi điện hù dọa, yêu cầu người mắc COVID-19 chuyển tiền vào tài khoản để không bị đưa đi cách ly.

leftcenterrightdel

Cơ quan công an TP. HCM đã chính thức phát đi cảnh báo thủ đoạn giả danh nhân viên y tế
để lừa đảo, người dân cần nâng cao cảnh giác, tránh mắc bẫy. (Ảnh minh họa: ĐT). 

Theo đó, thời gian qua, cơ quan chức năng nhận được phản ánh của người dân về việc một số đối tượng tự xưng là nhân viên của Trung tâm kiểm soát dịch COVID-19 gọi điện thoại yêu cầu người dân mắc COVID-19 gặp mặt làm việc.

 Các đối tượng này dùng số điện thoại di động và các đầu số không xác định (như +18444 1265410, +18445 3440501…) gọi dọa nạt, yêu cầu người dân chuyển tiền để không bị đưa đi cách ly.

 Theo Công an TP. HCM, đây là thủ đoạn giả danh nhân viên y tế để hù dọa, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân. Khi gặp trường hợp như trên, người dân báo ngay cho cơ quan Công an địa phương để được hỗ trợ, xử lý. Không tin và làm theo các hướng dẫn do các đối tượng xấu yêu cầu./.

PV
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực