leftcenterrightdel
V.T.L chủ tài khoản facebook Lan Vi bị đề nghị xử phạt sau khi bình luận đưa thông tin sai sự thật. Ảnh: TB

Thông tin từ Công an huyện Mường Lát cho biết đã triệu tập V.T.L có hộ khẩu thường trú tại khu phố Buốn (thị trấn Mường Lát) để làm rõ nội dung đăng tải thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh COVID-19.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, V.T.L đã sử dụng tài khoản facebook “Lan Vi” để bình luận vào 1 bài viết đăng trên tài khoản “Lê Sỹ Hoàng” trong nhóm facebook công khai “Mường Lát” với nội dung: “Khu Chiềng Cồng bị 14 ca mắc COVID-19 rồi sợ lắm thôi”.

Ngay sau đó, nội dung bình luận của V.T.L đã lan truyền trên mạng xã hội với nhiều lượt bình luận, gây hoang mang dư luận trên địa bàn huyện. Tại cơ quan Công an, qua làm việc, V.T.L đã thừa nhận tài khoản facebook “Lan Vi” là của mình và nội dung bình luận là không đúng sự thật.

Hiện, Công an huyện Mường Lát đã lập biên bản làm việc, yêu cầu đối tượng V.T.L viết cam kết không tái phạm, gỡ bỏ các thông tin trên mạng xã hội. Đồng thời, tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 3/9/2021, trên địa bàn huyện Mường Lát ghi nhận 1 trường hợp nhiễm COVID - 19 đầu tiên trong khu cách ly tập trung của huyện. Bệnh nhân này sau đó được chuyển xuống Bệnh viện Phổi Thanh Hóa điều trị và truy vết các trường hợp F1, F2, F3 để khoanh vùng, dập dịch. Tính đến nay chưa ghi nhận thêm ca bệnh nào trên địa bàn huyện Mường Lát./.

Hải Hà