Bạn Dương Thị Thu Vân đoạt giải Nhất tuần 14 Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Thứ tư, 19/01/2022 11:01
(ĐCSVN) – Ban Tổ chức chúc mừng bạn Dương Thị Thu Vân (Giáo viên Trường THCS Quảng Hưng, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) và 5 bạn khác đã đoạt giải tuần 14 Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet.

Bạn Lê Ngọc Thảo đoạt giải Nhất tuần 13 Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Bạn Nguyễn Tấn Phát đoạt giải Nhất tuần 12 Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Bạn Dương Thị Trang đoạt giải Nhất tuần 11 Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Tài liệu tham khảo Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

leftcenterrightdel
Cô giáo Dương Thị Thu Vân (Trường THCS Quảng Hưng, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) - người đoạt giải Nhất tuần 14 Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet. (Ảnh: NVCC) 

Ban Tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet xin thông báo: Trong tuần thi thứ 14 (từ 10h00 ngày 12/1/2022 đến 09h00 ngày 19/1/2022) đã có 97.403 người dự thi với 233.338 lượt thi, trong đó có 18.940 người trả lời đúng cả 5 câu hỏi.

Tuần qua, thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu cả nước về số người tham gia thi với con số 14.784 người. Tỉnh Hà Tĩnh giữ vị trí thứ hai với 7.938 người, đứng thứ ba là tỉnh Đồng Tháp với 4.145 người. Vị trí tiếp theo thuộc về các tỉnh, thành phố: Quảng Ngãi, Lào Cai, Sóc Trăng, Bình Thuận, Cần Thơ, Lâm Đồng, Đồng Nai...

Đáp án câu hỏi tuần 14 như sau:

leftcenterrightdel
Ban Tổ chức Cuộc thi chúc mừng các bạn sau đây đã đoạt giải tuần 14:

Giải Nhất:

leftcenterrightdel
Giải Nhì:
leftcenterrightdel
Giải Ba:
leftcenterrightdel

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet diễn ra từ ngày 13/10/2021 đến ngày 26/1/2022. Tuần thi thứ 15 bắt đầu từ 10h00 thứ Tư ngày 19/1/2022, kết thúc vào 09h00 thứ Tư ngày 26/1/2022. 

Cuộc thi do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đối tượng tham dự Cuộc thi là người đang có tài khoản VCNet và người đăng ký tài khoản mới VCNet. Độ tuổi dự thi: Từ đủ 14 tuổi trở lên.

Ban Tổ chức Cuộc thi trân trọng kính mời và mong muốn đông đảo cán bộ, nhân dân nhiệt tình tham gia Cuộc thi, đồng thời chia sẻ rộng rãi thông tin về Cuộc thi để ngày càng có thêm nhiều người tham gia. Ban Tổ chức cũng mong nhận được sự quan tâm hợp tác, ủng hộ của các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương; các địa phương, đơn vị, nhà trường và các cơ quan báo chí trong cả nước để Cuộc thi diễn ra thành công.

Trong quá trình tham gia Cuộc thi, nếu có vướng mắc, các địa phương, đơn vị và người dự thi vui lòng liên hệ với Ban Tổ chức qua các số điện thoại sau đây để được giải đáp: 080.48159 - 0983.261269 (về công tác phối hợp tổ chức Cuộc thi) hoặc 0904.109896 (về kỹ thuật).

CÂU HỎI CUỘC THI TUẦN 15 (19 – 26/1/2022)

Câu 1: Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 8/12/2021 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022 đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm. Bạn hãy cho biết nội dung nào dưới đây được nêu đầu tiên?

A. Phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. 

B. Tập trung nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

C. Thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức lễ hội theo đúng tinh thần Chỉ thị số 41 của Ban Bí thư khóa XI và các quy định, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Câu 2: Tại Công điện số 28/CĐ-TTg ngày 11/1/2022 về việc thần tốc tiêm vaccine và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng COVID-19, Thủ tướng Chính phủ đã nêu yêu cầu nào đầu tiên?

A. Tăng cường việc điều trị tại nhà theo hướng dẫn kỹ lưỡng, chặt chẽ của Bộ Y tế đối với người nhiễm COVID-19 nhẹ và không có triệu chứng.

B. Tổ chức thực hiện thần tốc hơn nữa chiến dịch tiêm chủng vắc xin, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

C. Thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch theo đúng các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Câu 3: Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại các nhà chung cư áp dụng với đối tượng nào?

A. Người dân sống tại nhà chung cư.

B. Ban quản lý nhà chung cư; nhân viên an ninh, bảo vệ, người phục vụ trong nhà chung cư.

C. Khách đến thăm và làm việc tại nhà chung cư.

D. Tất cả các đối tượng trên.

Câu 4: Ngay sau khi được thông báo về việc cách ly và điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà, các thành viên trong gia đình cần làm gì?

A. Lưu lại các số điện thoại: đường dây nóng phòng chống dịch, người được phân công hỗ trợ theo dõi sức khỏe người nhiễm và các số điện thoại cần thiết khác. Xác định và thống nhất trong cả gia đình về vùng không gian dành riêng cho người nhiễm; phân công một người phù hợp nhất chăm sóc người nhiễm (nếu cần).

B. Chuẩn bị các vật dụng cần thiết với số lượng đủ dùng: khẩu trang y tế dùng 1 lần, găng tay y tế sạch, nhiệt kế (thủy ngân hoặc điện tử), máy đo huyết áp, thùng đựng chất thải lây nhiễm có nắp đậy và các túi nilon lót bên trong thùng…

C. Chuẩn bị các dụng cụ cá nhân dùng riêng cho người nhiễm và các thuốc đang sử dụng cho người trong nhà có bệnh sẵn có như: cao huyết áp, đái tháo đường, gút…; các thuốc và đơn thuốc (toa) của bác sỹ đối với người nhiễm (nếu có).

D. Thực hiện đầy đủ các việc nêu trên.

Câu 5: Nếu không may nhiễm COVID-19 và được điều trị tại nhà, người nhiễm COVID-19 và những người trong gia đình cần làm gì và không nên làm gì?

A. Khi một người trong nhà nhiễm COVID-19, những người tiếp xúc gần cũng có thể đã nhiễm, do đó tất cả mọi người trong nhà cần được xét nghiệm COVID-19 và cũng phải thực hiện cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

B. Người nhiễm COVID-19 không tự ý rời khỏi phòng cách ly trong suốt thời gian cách ly; không sử dụng chung vật dụng với người khác; không tiếp xúc gần với người khác hoặc vật nuôi. Trường hợp cần có người hỗ trợ, chăm sóc, người đó phải đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn, vệ sinh tay trước và sau khi chăm sóc.

C. Người nhiễm COVID-19 không nên hoảng sợ, không tự ý dùng thuốc tại nhà, chỉ điều trị và theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của bác sĩ. Khi thấy có dấu hiệu khó thở, thở hụt hơi, đau tức ngực thường xuyên, đau tăng khi hít sâu; hoặc ở trẻ em có dấu hiệu thở bất thường, trẻ có biểu hiện: sốt cao, đỏ mắt, môi đỏ, lưỡi đỏ, ngón tay chân sưng phù nổi ban đỏ, nốt hoặc mảng xuất huyết... cần báo ngay cho nhân viên y tế.

D. Thực hiện đầy đủ những lời khuyên nêu trên.

leftcenterrightdel
Video hướng dẫn tham gia Cuộc thi.

Thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Điều 1: Mục đích Cuộc thi

- Thông qua Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để người dân chủ động phòng tránh lây nhiễm bệnh; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho mọi người dân.

- Góp phần hình thành thói quen, lối sống lành mạnh trong việc tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Điều 2: Nội dung Cuộc thi

Cuộc thi tập trung vào các kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19; cổ vũ động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Điều 3: Đối tượng dự thi

- Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước có tài khoản VCNet (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi).

- Độ tuổi dự thi: Từ đủ 14 tuổi trở lên.

Điều 4: Thời gian Cuộc thi

Từ 10h00 thứ Tư ngày 13/10/2021 đến 9h00 thứ Tư ngày 26/1/2022

Điều 5: Hình thức thi

Thi trắc nghiệm trên mạng xã hội VCNet

Mỗi tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra 1 đề thi trắc nghiệm (bao gồm 5 câu hỏi) tập trung vào kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch; cổ vũ, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch; các quy định pháp luật liên quan trong phòng, chống dịch bệnh. Mỗi câu hỏi có một số đáp án, trong đó có 01 đáp án đúng. Thí sinh tham gia dự thi trực tuyến trên mạng xã hội VCNet.

- Để đăng ký tài khoản, người dùng có thể truy cập vào đường dẫn: vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên các smartphone với cụm từ: VCNet. Truy cập vào trang web hoặc ứng dụng, người dùng chọn mục “Đăng ký”, nhập số điện thoại và nhận mã kích hoạt. Điền các thông tin cá nhân, bao gồm: Tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng.

- Người dự thi tiến hành các thao tác để trả lời câu hỏi thi của Ban Tổ chức:

+ Truy cập vào trang mạng điện tử VCNet: vcnet.vn, sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi; hoặc truy cập vào một trong các trang web: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (dangcongsan.vn), Báo Sức khỏe & Đời sống (suckhoedoisong.vn); Báo Giáo dục và Thời đại (giaoducthoidai.vn), Báo Nhân Dân điện tử (nhandan.org.vn), Báo Công an nhân dân (cand.com.vn), Tạp chí Tuyên giáo điện tử (tuyengiao.vn), Báo điện tử Quân đội nhân dân (qdnd.vn), Cổng thông tin điện tử Chính phủ (chinhphu.vn), Báo Đại biểu nhân dân (daibieunhandan.vn), Báo Nhà báo và Công luận (congluan.vn), Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế (moh.gov.vn), Báo Người Lao Động (nld.com.vn), Báo điện tử VTC news (vtc.vn),… sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi.

+ Trả lời câu hỏi thi: Người dự thi thao tác như sau:

(1) Đăng nhập tài khoản VCNet, truy cập vào banner của Cuộc thi và trả lời các câu hỏi bằng cách lựa chọn một trong các đáp án, sau đó điền vào ô “Dự đoán” số người trả lời đúng và bấm vào ô “Hoàn thành”.

(2) Trong trường hợp số người dự thi (từ 02 người trở lên) cùng trả lời đúng các câu hỏi, cùng dự đoán chính xác số người trả lời đúng, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian trả lời câu hỏi sớm nhất để trao thưởng cho người thi. Thời gian được tính từ khi bắt đầu đến khi kết thúc cuộc thi tuần (thời gian tính đến ngày, giờ, phút, giây theo thời gian thi).

- Thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành hàng tuần, bắt đầu từ 10h00’ thứ Tư hằng tuần và kết thúc vào 9h00’ thứ Tư tuần kế tiếp.

- Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên chỉ được công nhận 01 kết quả đúng nhất và có thời gian trả lời sớm nhất trong số các lần dự thi.

Điều 6: Cơ cấu, giá trị giải thưởng

Mỗi tuần có các giải thưởng:

- 01 giải Nhất: Trị giá 2.000.000 đồng

- 02 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng

- 03 giải Ba: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng

(Người nhận giải thưởng có trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định)

Điều 7: Thông báo kết quả và trao thưởng

- Kết quả thi trắc nghiệm hằng tuần sẽ được công bố ngay sau khi có kết quả cuộc thi tuần (chậm nhất là 12h thứ Tư hằng tuần) trên mạng xã hội VCNet, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các phương tiện thông tin đại chúng.

- Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tặng Giấy chứng nhận cho những cá nhân đoạt các giải Nhất, Nhì, Ba hằng tuần.

- Hằng tuần, Ban Thư ký Cuộc thi sẽ gửi Giấy khen và Giấy chứng nhận cho những người đoạt giải qua đường bưu điện; đồng thời gửi tiền giải thưởng qua đường bưu điện hoặc qua tài khoản cá nhân của người đoạt giải.

- Người trúng giải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về tài khoản ngân hàng, số điện thoại, địa chỉ liên hệ để Ban Thư ký Cuộc thi chuyển tiền thưởng qua tài khoản.

Điều 8: Tổ chức thực hiện

Thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” có hiệu lực từ ngày công bố và được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Việc sửa đổi, điều chỉnh nội dung Thể lệ chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Tổ chức Cuộc thi.

Ban Tổ chức Cuộc thi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực