Phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Thứ tư, 13/10/2021 10:01
(ĐCSVN) - Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet diễn ra trong 15 tuần, bắt đầu từ 10h00’ ngày 13/10/2021, kết thúc vào 9h00’ ngày 26/1/2022.

Tài liệu tham khảo Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Thực hiện tốt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

Một số hình ảnh tại Lễ phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

leftcenterrightdel

Sáng 13/10, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet.

Tới dự Lễ phát động có đồng chí Phan Xuân Thủy – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, thành viên Tiểu ban Truyền thông, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Tiểu ban Truyền thông, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19; đại diện một số vụ, đơn vị của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

leftcenterrightdel

TS. Trần Doãn Tiến – Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet, phát biểu khai mạc Lễ phát động (Ảnh: Mạnh Hùng)

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, TS. Trần Doãn Tiến – Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, cho biết: Sau gần hai năm kể từ khi được phát hiện, đại dịch COVID-19 đã lan ra hàng trăm quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tại Việt Nam, đại dịch đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của người dân. Đặc biệt nghiêm trọng là đợt bùng phát dịch lần thứ tư từ cuối tháng 4/2021 đến nay, với biến chủng mới - Delta, lây lan rất nhanh, hết sức nguy hiểm, khó kiểm soát, đã ảnh hưởng lớn, hết sức tiêu cực đến mọi mặt của đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội nước ta, đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân ta; đặc biệt là đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn đồng bào ta, trong đó có cả cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các y, bác sĩ, nhân viên y tế và cán bộ cơ sở nơi tuyến đầu chống dịch.

Trong thời gian qua, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chủ trương, quyết sách quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng  chống dịch. Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch, nỗ lực chăm lo đời sống, bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện “mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm đời sống của nhân dân; kịp thời ban hành nhiều chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Theo TS. Trần Doãn Tiến, cùng với các cơ quan báo chí trong cả nước, thời gian qua Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có nhiều nỗ lực và đóng góp trong công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch. Ngay từ khi Bộ Y tế công bố ca bệnh đầu tiên ở Việt Nam, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã mở chuyên trang “Toàn dân chung tay phòng, chống dịch COVID-19”, kịp thời tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tới người dân; đưa tin nhanh chóng, kịp thời về tình hình dịch bệnh trong nước và thế giới. Khi dịch COVID-19 bước sang giai đoạn 2, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc gửi tới Tòa soạn liên quan đến dịch bệnh này. Đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, Báo đã tổ chức cuộc phỏng vấn trực tuyến “Toàn dân chung tay phòng, chống dịch COVID-19”, thu hút sự quan tâm của bạn đọc trong cả nước.

Với hàng nghìn tin, bài, ảnh, video clip tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định những thành tựu quan trọng của đất nước trên các lĩnh vực trong bối cảnh khó khăn, cả thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch; khẳng định công tác phòng, chống dịch của Việt Nam đang đi đúng hướng và đã đạt được một số kết quả bước đầu rất quan trọng; tạo sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân trong phòng, chống dịch.

Tại Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII vừa diễn ra, Ban Chấp hành Trung ương đã tập trung phân tích những ảnh hưởng nặng nề, nhiều mặt của đợt bùng phát dịch lần thứ tư với biến chủng Delta lây lan rất nhanh, hết sức nguy hiểm; đồng thời thống nhất, kết luận những chủ trương, chính sách đúng đắn, tổng thể, căn cơ, bài bản hơn để quyết liệt phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, định hướng phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
 Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet (Ảnh: Mạnh Hùng)

Nhằm tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý  thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong phòng chống  dịch, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet - một mạng xã hội mặc dù mới ra đời những đã có những đóng góp thiết thực trong công tác tuyên giáo, với hơn 2 triệu tài khoản người dùng. 

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” nhằm mục đích lan tỏa thông điệp về chủ trương phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới, với chính sách, biện pháp phù hợp để phòng, chống, "thích ứng an toàn, linh hoạt", "sống chung" với dịch bệnh”, đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho mọi người dân, nhất là thế hệ trẻ. Đồng thời, tuyên truyền các điển hình, các tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch, cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài nỗ lực vượt lên khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng, quyết tâm phòng, chống dịch...

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế chính thức phát động Cuộc thi, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao sáng kiến tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet. Việc tổ chức Cuộc thi có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức trong mọi tầng lớp xã hội, để mọi người dân có ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Thứ trưởng mong muốn việc tổ chức cuộc thi phải bảo đảm thiết thực, khách quan, hiệu quả; bảo đảm tính lan tỏa thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là thế hệ trẻ tích cực tham gia dự thi.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên trân trọng cảm ơn những nỗ lực của các cơ quan báo chí trong công tác truyền thông phòng, chống dịch thời gian qua. “Tôi rất xúc động khi biết nhiều gương tốt, việc tốt trong công tác phòng chống dịch đã được các cơ quan báo chí phản ánh kịp thời, đặc biệt là sự vất vả, hy sinh của đội ngũ y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch đã được các phóng viên chiến trường ghi nhận chân thực. Trong đó, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam là một trong những cơ quan ngôn luận chính thống của Đảng đã tích cực thông tin, tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả; biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch; phê phán, phản bác thông tin sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về công tác phòng, chống dịch, nhờ đó góp phần cùng với lực lượng báo chí cả nước truyền thông mạnh mẽ những thành công của công tác phòng, chống dịch COVID-19”, Thứ trưởng nói.

leftcenterrightdel
Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động (Ảnh: Mạnh Hùng)

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, đồng chí Phan Xuân Thủy – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền trong phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí khẳng định, Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức trong mọi tầng lớp xã hội, để mọi người dân có ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; góp phần xây dựng thói quen, lối sống lành mạnh trong việc tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân, tránh lây nhiễm bệnh, cũng như trang bị những kiến thức cơ bản giúp người dân có kỹ năng để phòng bệnh COVID-19.

Để Cuộc thi đạt kết quả tốt đẹp, góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) của Bộ Y tế, đồng chí Phan Xuân Thủy đề nghị Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, các đơn vị chức năng thuộc Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với nhau để chuẩn bị kỹ càng các bộ câu hỏi và đáp án hàng tuần, đảm bảo tính chính xác, tính hệ thống; cơ cấu, nội dung các bộ câu hỏi tuân thủ chặt chẽ mục đích, yêu cầu của Cuộc thi đề ra. Đặc biệt chú trọng tập trung số lượng các câu hỏi vào một số nội dung trọng tâm, cấp bách, nhằm tuyên truyền các giải pháp, sáng kiến của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19 và thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Phan Xuân Thủy nhấn mạnh, song song với việc ra câu hỏi, Cuộc thi cần cung cấp các tài liệu tham khảo sát với nội dung các câu hỏi, giúp người dự thi vừa tìm được đáp án cho câu hỏi, vừa được bổ sung kiến thức, cập nhật được các văn bản chỉ đạo, chính sách, hướng dẫn mới của các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

leftcenterrightdel
TS. Nguyễn Trọng Hậu - Phó Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet công bố Thể lệ Cuộc thi (Ảnh: Mạnh Hùng)

Tại Lễ phát động, TS. Nguyễn Trọng Hậu - Phó Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet đã công bố Thể lệ Cuộc thi. Theo đó, Cuộc thi tập trung vào các kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19; cổ vũ động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước (từ 14 tuổi trở lên), có tài khoản VCNet (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi) đều có thể tham gia Cuộc thi. 

CÂU HỎI CUỘC THI TUẦN 1 (13/10 - 20/10/2021) 

Câu 1: Công văn số 79-CV/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra được ban hành ngày nào?

A. Ngày 29/01/2020

B. Ngày 30/01/2020

C. Ngày 31/01/2020

Câu 2: Theo tài liệu Hướng dẫn chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà do Bộ Y tế ban hành kèm theo Quyết định số 4156/QĐ-BYT ngày 28/8/2021, vi rút SARS-CoV-2 có thể lây từ người sang người qua các đường lây nào?

A. Qua tiếp xúc

B. Qua giọt bắn

C. Qua không khí

D. Cả 3 đường lây trên

Câu 3: Theo Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 ban hành kèm theo Quyết định số 4355/QĐ-BYT ngày 10/9/2021 của Bộ Y tế, các đối tượng nào cần trì hoãn tiêm chủng?

A. Có tiền sử rõ ràng đã mắc COVID-19 trong vòng 6 tháng

B. Đang mắc bệnh cấp tính

C. Phụ nữ mang thai dưới 13 tuần

D: Cả 3 đối tượng trên

Câu 4: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ: “Thế giới khó có thể kiểm soát dịch bệnh một cách tuyệt đối; do đó cần phải có chính sách, biện pháp phù hợp để phòng, chống, "thích ứng an toàn, linh hoạt" hoặc "sống chung" với dịch bệnh”. Theo bạn, Tổng Bí thư đã phát biểu nội dung trên tại sự kiện nào?

A. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

B. Hội nghị Trung  ương 3 (khóa XIII)

C. Hội nghị Trung  ương 4 (khóa XIII)

Câu 5: Ca khúc "Ghen Cô Vy" cùng “vũ điệu rửa tay” tuyên truyền phòng dịch COVID-19 của ngành Y tế Việt Nam đã tạo lên hiệu ứng mạnh mẽ không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Bạn hãy cho biết nhạc sỹ sáng tác bài hát này là ai?

(Có thể thưởng thức ca khúc này qua đường link sau: https://www.youtube.com/watch?v=BtulL3oArQw).

A. Khắc Hưng

B. Min - Erik

C. Quang Đăng

 

Thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”
Điều 1: Mục đích Cuộc thi

- Thông qua Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để người dân chủ động phòng tránh lây nhiễm bệnh; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho mọi người dân.

- Góp phần hình thành thói quen, lối sống lành mạnh trong việc tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Điều 2: Nội dung Cuộc thi

Cuộc thi tập trung vào các kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19; cổ vũ động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Điều 3: Đối tượng dự thi

- Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước có tài khoản VCNet (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi).

- Độ tuổi dự thi: Từ đủ 14 tuổi trở lên.

Điều 4: Thời gian Cuộc thi

Từ 10h00 thứ Tư ngày 13/10/2021 đến 9h00 thứ Tư ngày 26/1/2022

Điều 5: Hình thức thi:

Thi trắc nghiệm trên mạng xã hội VCNet

 Mỗi tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra 1 đề thi trắc nghiệm (bao gồm 5 câu hỏi) tập trung vào kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch; cổ vũ, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch; các quy định pháp luật liên quan trong phòng, chống dịch bệnh. Mỗi câu hỏi có một số đáp án, trong đó có 01 đáp án đúng. Thí sinh tham gia dự thi trực tuyến trên mạng xã hội VCNet.

- Để đăng ký tài khoản, người dùng có thể truy cập vào đường dẫn: vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên các smartphone với cụm từ: VCNet. Truy cập vào trang web hoặc ứng dụng, người dùng chọn mục “Đăng ký”, nhập số điện thoại và nhận mã kích hoạt. Điền các thông tin cá nhân, bao gồm: Tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng.

- Người dự thi tiến hành các thao tác để trả lời câu hỏi thi của Ban Tổ chức:

+ Truy cập vào trang mạng điện tử VCNet: vcnet.vn, sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi; hoặc truy cập vào một trong các trang web: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (dangcongsan.vn), Báo Sức khỏe & Đời sống (suckhoedoisong.vn); Báo Giáo dục và Thời đại (giaoducthoidai.vn), Báo Nhân Dân điện tử (nhandan.org.vn), Báo Công an nhân dân (cand.com.vn), Tạp chí Tuyên giáo điện tử (tuyengiao.vn), Báo điện tử Quân đội nhân dân (qdnd.vn), Cổng thông tin điện tử Chính phủ (chinhphu.vn), Báo Đại biểu nhân dân (daibieunhandan.vn), Báo Nhà báo & Công luận (congluan.vn), Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế (moh.gov.vn), Báo Người Lao Động (nld.com.vn), Báo điện tử VTC news (vtc.vn),… sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi.

+ Trả lời câu hỏi thi: Người dự thi thao tác như sau:

(1) Đăng nhập tài khoản VCNet, truy cập vào banner của Cuộc thi và trả lời các câu hỏi bằng cách lựa chọn một trong các đáp án, sau đó điền vào ô “Dự đoán” số người trả lời đúng và bấm vào ô “Hoàn thành”.

 (2) Trong trường hợp số người dự thi (từ 02 người trở lên) cùng trả lời đúng các câu hỏi, cùng dự đoán chính xác số người trả lời đúng, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian trả lời câu hỏi sớm nhất để trao thưởng cho người thi. Thời gian được tính từ khi bắt đầu đến khi kết thúc cuộc thi tuần (thời gian tính đến ngày, giờ, phút, giây theo thời gian thi).

- Thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành hàng tuần, bắt đầu từ 10h00’ thứ Tư hằng tuần và kết thúc vào 9h00’ thứ Tư tuần kế tiếp.

- Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên chỉ được công nhận 01 kết quả đúng nhất và có thời gian trả lời sớm nhất trong số các lần dự thi.

Điều 6: Cơ cấu, giá trị giải thưởng

Mỗi tuần có các giải thưởng:

- 01 giải Nhất: Trị giá 2.000.000 đồng

- 02 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng

- 03 giải Ba: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng

(Người nhận giải thưởng có trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định)

Điều 7: Thông báo kết quả và trao thưởng:

- Kết quả thi trắc nghiệm hằng tuần sẽ được công bố ngay sau khi có kết quả cuộc thi tuần (chậm nhất là 12h thứ Tư hằng tuần) trên mạng xã hội VCNet, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các phương tiện thông tin đại chúng.

- Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tặng Giấy chứng nhận cho những cá nhân đoạt các giải Nhất, Nhì, Ba hằng tuần.

- Hằng tuần, Ban Thư ký Cuộc thi sẽ gửi Giấy khen và Giấy chứng nhận cho những người đoạt giải qua đường bưu điện; đồng thời gửi tiền giải thưởng qua đường bưu điện hoặc qua tài khoản cá nhân của người đoạt giải.

- Người trúng giải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về tài khoản ngân hàng, số điện thoại, địa chỉ liên hệ để Ban Thư ký Cuộc thi chuyển tiền thưởng qua tài khoản.

Điều 8: Tổ chức thực hiện

Thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” có hiệu lực từ ngày công bố và được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Việc sửa đổi, điều chỉnh nội dung Thể lệ chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Tổ chức Cuộc thi.

Kiều Giang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực