12 anh chị em ruột có tổng số tuổi lập kỷ lục Guinness thế giới

Thứ tư, 05/10/2022 16:22
(ĐCSVN) – 12 anh chị em trong gia đình Hernandez-Perez sống ở thị trấn Moya trên đảo Gran Canaria (Tây Ban Nha) đã lập kỷ lục thế giới Guinness về tổng số tuổi các thành viên trong một nhà với 1.058 tuổi 249 ngày.
leftcenterrightdel
12 anh chị em nhà Hernandez - Perez trong một dịp đoàn tụ. (Ảnh: guinnessworldrecords)

Gia đình nhà Hernandez-Perez gồm 12 thành viên (7 anh em trai và 5 chị em gái), lớn lên và sống ở thị trấn Moya trên đảo Gran Canaria, Tây Ban Nha đều đang ở độ tuổi từ 76 đến 97. Người anh cả của gia đình là Jose Hernandez-Perez, sẽ bước sang tuổi 98 vào tháng 12 tới, trong khi người em út là Luis Hernandez-Perez đã bước sang tuổi 76 vào tháng 4 vừa qua.

"Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ phá được kỷ lục thế giới", các anh chị em trong gia đình nhà Hernandez-Perez bày tỏ với đại diện của Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới.

"Tất cả bắt đầu tình cờ như một câu chuyện vui trong một cuộc đoàn tụ gia đình vào tháng 6/2022. Sau đó, sau khi nhìn thấy một bài báo có tiêu đề “12 anh chị em có tổng số tuổi hơn 1000 năm”, chúng tôi bắt đầu thu thập thông tin và tìm đến Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới"- các anh chị em trong gia đình nhà Hernandez-Perez cho biết.

Các thành viên trong gia đình chia sẻ việc lập kỷ lục đã tác động tích cực và gắn kết mối quan hệ giữa 12 anh chị em. Họ vẫn thường nói về danh hiệu này trong các đoạn trò chuyện nhóm giữa các thành viên trong gia đình.

 “Điều tuyệt vời nhất khi có nhiều anh chị em chung sống là chúng tôi luôn có bầu bạn và được làm mọi thứ cùng nhau. Từ việc học tập, vui chơi, lao động… Chúng tôi luôn giúp đỡ và chăm sóc lẫn nhau” – các thành viên trong gia đình Hernandez-Perez chia sẻ.

Có mặt trong ngày đón nhận danh hiệu kỷ lục thế giới Guinness của các anh chị em nhà Hernandez-Perez, Thị trưởng Moya ông Ral Afonso khẳng định, 12 anh chị em chính là hình mẫu cho những giá trị truyền thống, sự đoàn kết, trí tuệ và những giá trị đồng hành cùng năm tháng./.

T.L (Theo guinnessworldrecords, UPI)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực