Cây tỏi tây cao nhất thế giới

Thứ ba, 11/10/2022 15:37
(ĐCSVN) - Một người làm vườn người Anh đã giành được Kỷ lục Guinness thế giới khi trồng một cây tỏi tây cao hơn 1,4m.
leftcenterrightdel
 Cây tỏi tây cao hơn 1,4m của bác Hulme được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận là cây tỏi tây cao nhất thế giới. (Ảnh: UPI)

Bác Derek Hulme là người trồng được cây tỏi tây cao hơn 1,4m tại vườn của mình ở Stoke-on-Trent, mới đây đã tham gia giải vô địch rau khổng lồ quốc gia Vương quốc Anh CANNA ở Malvern, Worcestershire. Tại sự kiện này, chiều cao “bất thường” của cây tỏi tây đã được chính thức công nhận và mang về cho bác nông dân “mát tay” Kỷ lục Guinness thế giới danh giá.

Bác Hulme chia sẻ: "Trở lại năm 2019, tôi và một số người trồng các giống rau có kích cỡ bất thường khác đã được tặng một gói gồm 30 hạt giống tỏi tây dài của Bulgaria để trồng tỏi tây và nỗ lực đạt kỷ lục thế giới đầu tiên về cây tỏi tây dài nhất thế giới… Do đại dịch COVID-19, tôi không thể mang theo tỏi tây đến bất kỳ buổi trình diễn nào nhưng năm nay tôi đã tham dự Giải vô địch rau khổng lồ quốc gia Malvern, Vương quốc Anh và cuối cùng đã chính thức giành được Kỷ lục Guinness thế giới về trồng được cây tỏi tây cao nhất thế giới”./.

T.L (Theo UPI, LPN)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực