Chú gấu bông kết bằng hoa hồng khổng lồ ở Trung Quốc

Thứ năm, 18/02/2021 16:11
(ĐCSVN) – Một vật trang trí đặc biệt trong lễ kỷ niệm ngày cưới cho 108 cặp đôi ở Trung Quốc đã được tổ chức kỷ lục thế giới Guinnness công nhận là con gấu làm bằng hoa hồng thật lớn nhất trên thế giới, với chiều cao 614,68 cm.
leftcenterrightdel
Chú gấu khổng lồ kết bằng hoa hồng thiết lập kỷ lục thế giới Guinnness.
(Ảnh: Guinnessworldrecords.com)

Công ty trách nhiệm hữu hạn Y học tái tạo Trung Quốc – đơn vị tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày cưới tập thể theo hình thức giãn cách xã hội cho 108 cặp đôi ở thành phố Vạn Ninh, tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) cho biết, con gấu bông khổng lồ được kết từ 48.000 bông hoa hồng thật, gắn với khung kim loại.

Con gấu bằng hoa hồng khổng lồ có kích thước 482,6 cm chiều dài; 391,16 cm chiều rộng; 614,68 cm chiều cao và nặng tới 7 tấn. Đơn vị tổ chức sự kiện cho biết, sau khi tàn, toàn bộ số hoa hồng trên con gấu sẽ được thay thế bằng hoa giả để tiếp tục cho khán giả chiêm ngưỡng và nhắc mọi người không quên về một thời khắc đặc biệt.

Lễ kỷ niệm ngày cưới này là cơ hội để những cặp đôi có thể tận hưởng một lễ cưới mà họ thực sự mong muốn song không thể thực hiện được trong quá khứ. Sự xuất hiện của chú gấu được kết bằng hoa hồng với chiều cao hơn 6m không chỉ tạo bầu không khí lãng mạn mà gây sự chú ý đặc biệt với chiều cao thiết lập kỷ lục thế giới.

Cặp đôi cao tuổi nhất tham gia lễ kỷ niệm đặc biệt trên là cụ ông Xu Lihang, 84 tuổi và cụ bà Wu Manzhi, 82 tuổi. Hai cụ đã kết hôn từ 56 năm trước bằng một lễ cưới đơn giản và sự kiện năm nay đã biến giấc mơ ấp ủ hơn nửa thế kỷ trở thành sự thật.

Cô Zhang Jufang, 65 tuổi bày tỏ, lễ cưới của cô diễn ra trên một chiếc thuyền và con thuyền cũng đưa cô trở về nhà chồng. Sau 41 năm lấy chồng, ước mơ của cuộc đời cô mới đã trở thành sự thật, đó là được khoác lên mình chiếc váy cưới./.

Thu Lan (Theo báo chí nước ngoài)
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực