leftcenterrightdel
 Người cao tuổi đeo khẩu trang nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 đi lại trên đường phố thủ đô Cairo, Ai Cập. (Ảnh: Reuters)

Cụ Nabawiya Mohamed được chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2 và phải nhập viện kể từ ngày 25/6.

Con trai cụ Shehata Mahsoub cho biết, cụ được điều trị tại bệnh viện Matay tại tỉnh Minya và được xuất viện vào ngày 6/7.

Cụ hiện có 3 người con và 25 cháu. Gia đình cụ Mohamed đều thể hiện niềm hạnh phúc trước thông tin cụ đã chiến thắng dịch bệnh COVID-19 và được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Theo Bộ Y tế Ai Cập, tính đến nay nước này ghi nhận có tổng cộng 77.279 ca nhiễm COVID-19, trong đó 3.489 ca tử vong và 21.718 ca phục hồi.

Ai Cập hiện là quốc gia xếp sau Nam Phi về mức độ ảnh hưởng nhất vì đại dịch COVID-19 tại châu Phi. Trước đó, nước này công bố ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên vào ngày 14/2 và ca tử vong đầu tiên vì dịch bệnh trong ngày 8/3.

Kể từ ngày 28/5, Ai Cập ghi nhận số ca lây nhiễm theo ngày vượt mốc 1.000 trường hợp, đặc biệt số ca mắc mới kỷ lục được ghi nhận là 1.774 ca/ngày vào ngày 19/6.

Cũng kể từ ngày 27/6, Ai Cập đã cho phép mở cửa trở lại các nhà hàng, quán cà phê và các câu lạc bộ thể thao với công suất hoạt động tối đa 25% trong giai đoạn đầu nối lại các hoạt động kinh tế - xã hội.

Ngoài ra, Ai Cập đã nối lại các chuyến bay quốc tế từ ngày 1/7 sau hơn 3 tháng tạm ngừng hoạt động, trong bối cảnh nước này triển khai kế hoạch mở cửa hoạt động kinh tế, trong đó vẫn đảm bảo các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lây lan./.

Hoài Hà (Theo Xinhua, egyptnews.net)