Giải 300 khối Rubik trên xe đạp 1 bánh

Thứ ba, 09/11/2021 16:51
(ĐCSVN) – Trò chơi giải Rubik có thể là sở thích của nhiều người ở nhiều lứa tuổi, song giải Rubik để lập kỷ lục thế giới Guinness là điều ít ai làm được. Thế nhưng một cậu bé ở Canada vừa được Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness vinh danh với thành tích giải được 300 khối Rubik trong khi giữ thăng bằng trên xe đạp một bánh.
leftcenterrightdel
Cậu bé Jesse Bradford vừa được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận là người giải được nhiều nhất các khối Rubik trong khi giữ thăng bằng trên xe đạp một bánh. (Ảnh: UPI)

Truyền thông thế giới đưa tin, cậu bé Jesse Bradford, 17 tuổi, sinh sống ở tỉnh bang Alberta của Canada vừa bất ngờ được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness xác nhận là người chính thức giữ kỷ lục mới, với khả năng giải được nhiều nhất các khối Rubik trong khi giữ thăng bằng trên xe đạp một bánh.

Phát biểu trước phóng viên tờ Brooks Bulletin, cậu bé Bradford nói: “Họ (Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness) vừa gửi cho cháu một email, cháu đã kiểm tra trên website của họ và không thể tin vào những gì đang diễn ra”.

Theo đó, Bradford đã được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness vinh danh với thành tích giải được 300 khối Rubik trong khi giữ thăng bằng trên chiếc xe đạp một bánh. Với thành tích này, cậu bé học sinh năm cuối của trường trung học Brooks Composite đã đánh bại kỷ lục trước đó được lập bởi anh Caleb McEvoy (người Mỹ) vào tháng 3/2018 khi giải được 250 khối Rubik.

Bradford chia sẻ cậu đã phải bỏ ra hơn 2 giờ đồng hồ để phá kỷ lục thế giới. Tuy nhiên, chàng trai trẻ vẫn cho biết sẽ không dừng lại và tiếp tục theo đuổi những thành tích mới./.

T.L (Theo UPI, femalefirst.co.uk)
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực