Tác giả nhỏ tuổi nhất thế giới có sách xuất bản

Thứ năm, 16/06/2022 17:14
(ĐCSVN) - Một bé gái 5 tuổi người Anh vừa giành được kỷ lục Guinness thế giới khi cuốn sách do chính em viết và vẽ minh họa được xuất bản.
leftcenterrightdel
Cô bé Bella Jay Dark vừa được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là tác giả nhỏ tuổi nhất thế giới có sách xuất bản. (Ảnh: Guinness World Records)

Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới xác nhận cô bé Bella Jay Dark đã giành kỷ lục bé gái ít tuổi nhất có sách được xuất bản sau khi cuốn sách của bé có tựa đề “The Lost Cat” (tạm dịch: Chú mèo đi lạc) bán được hơn 1.000 bản, mức tối thiểu do Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới thiết lập.

Vào thời điểm xuất bản “The Lost Cat”, cô bé Dark mới chỉ 5 tuổi và 211 ngày. Cuốn sách hoàn thành với sự hỗ trợ của mẹ bé Dark là cô Chelsie Syme và được nhà xuất bản Ginger Fyre Press (Anh) phát hành vào ngày 31/1/2022.

Chia sẻ về tác phẩm của cô con gái nhỏ, chị Syme cho biết, cuốn sách kể về chú mèo Snowy đi lạc. Chú mèo sau đó đã nhận ra một bài học đó là không nên ra ngoài mà không có mẹ đi cùng.

“Bản thân tôi và bố của Dark đều rất tự hào về tác phẩm của cô con gái” – chị Syme nói. Chị Syme tin rằng kết quả này là rất xứng đáng trước tất cả những nỗ lực cũng như cống hiến của cô con gái nhỏ và chắc chắn là Dark sẽ tiếp tục cho ra mắt những cuốn sách tiếp theo, gồm cả “The Lost Cat 2”.

Kỷ lục thế giới về bé trai ít tuổi nhất có sách xuất bản hiện thuộc về bé trai Thanuwana Serasinghe ở Sri Lanka. Vào thời điểm cuốn sách mang tên “Junk Food” được xuất bản năm 2017, Serasinghe mới chỉ 4 tuổi 356 ngày./.

T.Lan (guinnessworldrecords, UPI)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực