FPT và Tỉnh Đoàn Quảng Trị ký kết thỏa thuận hợp tác đồng hành thúc đẩy chuyển đổi

Thứ ba, 04/10/2022 14:45
(ĐCSVN) - Ngày 04/10, FPT và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị (Tỉnh Đoàn Quảng Trị) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số đến năm 2025 nhằm đẩy mạnh vai trò xung kích của Đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Trị trong hoạt động chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số trên địa bàn tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động triển khai thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giữa Tập đoàn FPT và tỉnh Quảng Trị ký kết vào tháng 4/2022.

Theo thỏa thuận hợp tác, đoàn thanh niên của hai bên sẽ cùng tập trung triển khai 9 nhiệm vụ trọng yếu như xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết chuyển đổi số của tỉnh; tổ chức các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu về chuyển đổi số; tư vấn cách thức, tổ chức các cuộc thi, các phong trào chuyển đổi số trên toàn tỉnh; giúp doanh nghiệp và người dân đặc biệt do Thanh niên làm chủ đưa sản phẩm của tỉnh Quảng Trị ra toàn quốc thông qua nền tảng thương mại điện tử Sendo; thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt thông qua nền tảng FOXPAY…..

leftcenterrightdel
 Ông Chu Quang Huy, Giám đốc Nhân sự FPT và đồng chí Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị ký kết thỏa thuận hợp tác.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT nhấn mạnh vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, đặc biệt trong việc đẩy mạnh hỗ trợ người dân tiếp cận với thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng dịch vụ công trực tuyến với chi phí rẻ nhất, minh bạch nhất. Ông Bình cũng khẳng định, FPT cam kết đồng hành cùng Quảng Trị giải quyết mọi khó khăn để chuyển đổi số thành công.

Tại sự kiện, đồng chí Trần Thị Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, chuyển đổi số là cơ hội cho tỉnh Quảng Trị và Đoàn Thanh niên, với đặc tính nhanh nhạy phải đi đầu trong chuyển đổi số góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Đồng chí Trần Thị Thu cũng mong muốn, FPT tư vấn hướng dẫn nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ công nghệ số cộng đồng cũng như phối hợp, hỗ trợ các hoạt động nâng cao năng lực số cho cán bộ đoàn, thanh thiếu nhi và chuyển đổi số trong quan lý điều hành hoạt động của Tỉnh Đoàn Quảng Trị.

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết, gần 30 thành viên đại diện cho các bộ phận chuyên môn, đơn vị của Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã tham gia khóa đào tạo tổng quan về chuyển đổi số và tiếp cận với giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt Foxpay nhằm nâng cao nhận thức và phương pháp luận và cách thức triển khai chuyển đổi số.

Trước đó, 21/04/2022, UBND tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số đến năm2025. Thỏa thuận hướng mục tiêu giúp tỉnh Quảng Trị triển khai chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp; phát triển mạnh kinh tế số và xã hội số; hướng đến lợi ích của người dân, doanh nghiệp; cơ bản hoàn thành các mục của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia; từng bước nâng thứ hạng trên Bảng xếp hạng đánh giá chỉ số Chuyển đổi số (DTI) hàng năm.

Ngày 16/9/2022, đại diện lãnh đạo Tập đoàn FPT cũng đã trao tặng 500 máy tính cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hoạt động của FPT nhằm đảm bảo thiết bị làm việc cho đoàn viên, thanh niên đang công tác và học tập trên địa bàn tỉnh, phục vụ tổ chức chương trình, hoạt động xung kích của tuổi trẻ địa phương. Từ đó, thúc đẩy chuyển đổi số, hướng tới xây dựng chính quyền số, xã hội số tại Quảng Trị./.

Tin, ảnh: Minh Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực