“Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu” (Global AI R&D Belt) đã được Naver triển khai từ tháng 10/2019 tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Pháp. Mang theo mục đích giao lưu, trao đổi công nghệ, nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài trong lĩnh vực công nghệ AI tương lai, Naver đã hướng đến Việt Nam như một đất nước chiến lược với tầm quan trọng lớn.

Trước đó, Tập đoàn Naver đã xúc tiến trao đổi và đi đến ký kết hợp tác với ĐH Bách Khoa Hà Nội (15/7/2020).

Tại lễ ký kết, hai bên đã thống nhất nội dung hợp tác gồm: Tổ chức các khoá học cho sinh viên gồm đào tạo về Embedded, IoT, AI, Big Data, Blockchain, Data; Tổ chức chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên, theo đó, các sinh viên và giảng viên Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia hoạt động trao đổi do Naver sắp xếp; Chuyển giao và áp dụng các công nghệ, sản phẩm dịch vụ thế mạnh của Naver; Phát triển giáo trình mới và các chương trình đào tạo quốc tế; Cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực AI của PTIT; Tiến hành dự án đồng nghiên cứu giữa Naver và PTIT; …

leftcenterrightdel
 Tập đoàn Naver  và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hợp tác nghiên cứu và đào tạo AI

Đại diện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Phó Giám đốc, PGS.TSKH. Đặng Hoài Bắc bày tỏ: “Chúng tôi có ấn tượng rất mạnh mẽ với chiến lược “Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu” của Naver. Các nhóm nghiên cứu của Học viện cũng rất hào hứng khi có cơ hội được hợp tác nghiên cứu với tập đoàn công nghệ số 1 Hàn Quốc. Bởi lẽ, nhiều lĩnh vực Naver quan tâm nghiên cứu cũng là trọng tâm chính của các phòng nghiên cứu thuộc PTIT, đặc biệt là các phòng nghiên cứu Đa phương tiện (Multimedia Labs) và phòng nghiên cứu Học máy & Ứng dụng (Machine Learning and Applications Labs) – nơi đã tập trung vào lĩnh vực AI và Học máy ngay từ đầu”.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Park Dong Jin, Giám đốc Naver phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, chương trình dự án “Vành đai nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo toàn cầu” không chỉ dừng lại ở Hàn Quốc mà đã có những bước tiến sang Pháp, Nhật. Từ nay có sự kết nối với Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ AI./.

MA