Hà Tĩnh luôn duy trì, củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với các địa phương của Lào

Thứ tư, 12/06/2024 15:56
(ĐCSVN) - Hà Tĩnh luôn quan tâm, duy trì, củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với các địa phương của Lào, đặc biệt là các tỉnh Bolikhămxay, Khăm Muồn, thủ đô Viêng Chăn… Hà Tĩnh và các địa phương của Lào cũng thường xuyên tổ chức các cuộc làm việc, tích cực trao đổi thông tin, tăng cường phối hợp, nhất là về quốc phòng - an ninh, giáo dục, thu hút đầu tư...
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải trao quà kỷ niệm tặng Đại sứ Khamphao Ernthavanh (Ảnh: Đình Nhất)

Ngày 12/6, Đoàn công tác của Đại sứ quán nước CHDCND Lào do Đại sứ Khamphao Ernthavanh (Khăm-Phâu Ân-Thạ-Văn) làm trưởng đoàn đã có tới chào xã giao lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh cảm ơn sự đón tiếp chân thành của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, đồng thời bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển của Việt Nam nói chung và Hà Tĩnh nói riêng.

Đại sứ Khamphao Ernthavanh chia sẻ thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Lào, hoạt động của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, qua đó, cảm ơn sự hợp tác, đồng hành, giúp đỡ của Việt Nam trong quá trình phát triển của nước CHDCND Lào.

Đại sứ Khamphao Ernthavanh mong muốn, trong thời gian tới, hai nước Lào - Việt Nam cũng như các địa phương của Lào và Hà Tĩnh tiếp tục tăng cường hợp tác toàn diện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt của hai nước Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tại buổi gặp, thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh: Hà Tĩnh luôn quan tâm, duy trì, củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với các địa phương của Lào, đặc biệt là các tỉnh Bolikhămxay, Khăm Muồn, thủ đô Viêng Chăn… Hà Tĩnh và các địa phương của Lào cũng thường xuyên tổ chức các cuộc làm việc, tích cực trao đổi thông tin, tăng cường phối hợp, nhất là về quốc phòng - an ninh, giáo dục, thu hút đầu tư…

Đoàn công tác Đại sứ quán Lào chụp ảnh kỷ niệm với Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải và một số lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh Hà Tĩnh (Ảnh: Đình Nhất) 

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải mong muốn, Đại sứ Khamphao Ernthavanh và các thành viên trong đoàn tiếp tục tăng cường hỗ trợ, tổ chức các hoạt động hợp tác giữa hai nước và giữa Hà Tĩnh với các địa phương của Lào trên các lĩnh vực, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, Đại sứ Khamphao Ernthavanh và đoàn công tác đã tới dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc)./.

KL

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực