Hợp tác hiệu quả giữa Hà Nội với các địa phương Pháp

Thứ tư, 28/09/2022 11:01
(ĐCSVN) - Tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực hơn trong những lĩnh vực hai bên có thế mạnh như quy hoạch đô thị, xây dựng cảnh quan đô thị, giao thông công cộng và bảo tồn di sản.
leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery.

Ngày 27/9, tại trụ sở UBND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery, tới bàn thảo các vấn đề hợp tác hai bên cùng quan tâm.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ Việt Nam và Pháp đang ngày càng được củng cố, không ngừng phát triển. Hướng tới dấu mốc quan trọng - 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Pháp sẽ được tổ chức vào năm 2023, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động giao lưu văn hóa, kinh tế, tăng cường sự hiểu biết giữa người dân hai nước trên địa bàn Thủ đô.

Chia sẻ về sự hợp tác giữa Hà Nội và các địa phương Pháp dù đã có những thành tựu nhưng vẫn còn khiêm tốn so với dư địa và tiềm năng phát triển, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh mong muốn trong thời gian tới, hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực hơn trong những lĩnh vực hai bên có thế mạnh như quy hoạch đô thị, xây dựng cảnh quan đô thị, giao thông công cộng và bảo tồn di sản.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery cảm ơn sự tiếp đón thịnh tình của lãnh đạo UBND TP Hà Nội và bày tỏ nhất trí với những chia sẻ, đề xuất từ lãnh đạo TP Hà Nội.

Đại sứ Nicolas Warnery khẳng định, vừa qua, quan hệ hai nước Việt Nam và Pháp đã phát triển mạnh mẽ, trên nền tảng hợp tác chặt chẽ giữa Thủ đô Hà Nội và các địa phương, đối tác Pháp. Đại sứ Nicolas Warnery bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp trong các dự án đô thị đang triển khai cũng như các hợp tác sắp tới, đặc biệt là các sự kiện chào mừng nửa thập kỷ quan hệ hai nước, diễn ra trên địa bàn Thủ đô.

Đại sứ Nicolas Warnery chia sẻ, Pháp sẵn sàng cùng Hà Nội tổ chức các sự kiện quảng bá văn hóa, phát triển chợ đầu mối... những lĩnh vực Paris có kinh nghiệm sâu rộng./.

Tin, ảnh: Phạm Cường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực