Cổng thông tin điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam
Đồng Nai
Đồng Nai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghiên cứu chính sách phát triển doanh nghiệp công nghiệp của Việt Nam

(ĐN) - Chiều 14-1, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Tọa đàm khoa học chủ đề "Phát triển công nghiệp Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045".
Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai Võ Hoàng Khai trình bày về các giải pháp nâng cao năng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Ảnh: Vương Thế

Tọa đàm nằm trong khuôn khổ của 2 đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia là: “Nghiên cứu cơ sở khoa học và đề xuất giải pháp phát triển công nghiệp quốc gia bền vững đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và “Hoàn thiện hệ thống chính sách nhằm nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số”.

PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt, Chủ tịch Ban Điều hành UEH Alumni, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại tọa đàm. Ảnh: Vương Thế

Tọa đàm đã trao đổi về thực trạng và định hướng phát triển công nghiệp của tỉnh Đồng Nai đến 2030, tầm nhìn đến 2045; những giải pháp nhằm nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số. Đại diện các sở ngành, chuyên gia, doanh nghiệp đã trao đổi tình hình thực tiễn hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay. Những rào cản, vướng mắc về chính sách để các doanh nghiệp phát triển, vươn mình trong bối cảnh mới, đặc biệt là đối với đội ngũ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đại diện Liên đoàn Doanh nghiệp Đồng Nai nêu những khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp. Ảnh: Vương Thế

PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt, Chủ tịch Ban Điều hành UEH Alumni, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nhận định: Nền kinh tế Việt Nam đang đứng trước những yêu cầu mới về chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng bền vững, nâng cao năng suất và năng lực cạnh tranh quốc gia. Thông qua tọa đàm, các nhà nghiên cứu sẽ nắm rõ hơn tình hình thực tế phát triển của các doanh nghiệp, ghi nhận kinh nghiệm của địa phương, làm rõ thực trạng, những khó khăn, các vấn đề đặt ra và rút ra các hàm ý chính sách phù hợp, nhằm hoàn thiện hệ thống chính sách nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai nói riêng và Việt Nam nói chung, từ đó góp phần tạo động lực mới thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số giai đoạn mới.

Vương Thế


baodongnai.com.vn
Bình luận

Các tin khác

Tin đọc nhiều