1,7 tỷ đồng học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ tư, 03/08/2022 10:41
(ĐCSVN) – 43 suất học bổng trị giá 1,7 tỷ đồng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã được Qũy Phát triển ĐHQG-HCM phối hợp cùng các nhà tài trợ trao chiều 2/8.
leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Minh Tâm- Phó Giám đốc ĐHQG-HCM (ngoài cùng bên trái) và đại diện nhà tài trợ trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình học bổng toàn phần dành cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại ĐHQG-HCM bắt đầu từ năm học 2019-2020. Đây là lần thứ 3 Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM phối hợp cùng các nhà tài trợ dành tặng cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học thành viên, Khoa trực thuộc ĐHQG-HCM và Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, khuyết tật, gia đình thuộc hộ cận nghèo/hộ nghèo; sinh viên mồ côi cha hoặc mẹ, hoặc cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa.

Tổng số học bổng là 43 suất, trong đó 41 suất học bổng toàn phần với giá trị học bổng lớn nhất: 50.000.000 đồng cho các bạn sinh viên năm nhất, đối với sinh viên năm hai giá trị học bổng là 30.000.000 đồng, sinh viên năm ba giá trị học bổng là 20.000.000 đồng, sinh viên năm cuối giá trị học bổng là 10.000.000 (tùy thuộc vào số năm sinh viên đang theo học thực tế sẽ có những giá trị học bổng khác nhau) và 02 suất học bổng khuyến khích với giá trị là 5.000.000đ/suất.

PGS.TS Nguyễn Đình Tứ, Giám đốc Qũy Phát triển ĐHQG-HCM cho biết: chương trình trao học bổng toàn phần cho các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là chương trình rất có ý nghĩa, các em sinh viên này đều rất khó khăn, nhiều em mồ côi, khuyết tật, có những em sinh viên năm nhất đã phải là chủ hộ khi không còn bố mẹ, có những em phải sống với ông bà, cô chú. Hơn ai hết chúng tôi luôn mong muốn quan tâm giúp đỡ các em, để không em nào bị bỏ lại trên con đường học tập.

leftcenterrightdel
 PGS.TS Nguyễn Đình Tứ, Giám đốc Qũy Phát triển ĐHQG-HCM trao học bổng cho các sinh viên. 

Sinh viên sẽ nhận được học bổng khi đáp ứng các yêu cầu: là sinh viên đang theo học tại các trường đại học thành viên, Khoa trực thuộc ĐHQG-HCM và Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre; sinh viên khuyết tật, mồ côi cha hoặc mẹ, cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa; có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn về kinh tế, gia đình thuộc hộ cận nghèo/hộ nghèo tại địa phương đang sinh sống; kết quả học tập đạt loại khá trở lên trong năm học 2020-2021; chưa nhận học bổng của tổ chức nào khác trong năm học 2021-2022./.

An Nhiên
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực