Thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội. (Ảnh: VA) 

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay tại Hà Nội có hơn 93.000 thí sinh đăng ký dự thi với 3.988 phòng thi. Số thí sinh vắng mặt trong buổi thi cuối là 278 em. Trong số này, số thí sinh vắng thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19 là 38 em, gồm 1 trường hợp thí sinh diện F0, 20 thí sinh diện F1, 7 thí sinh diện F2 và 10 thí sinh thuộc diện ở các địa bàn đang phong tỏa.

Như vậy so với ngày thi thứ nhất (12/6), có thêm 9 thí sinh vắng thi, chủ yếu là các thí sinh thuộc hệ thống các trường liên cấp ngoài công lập đã được xét tuyển vào cấp trung học phổ thông ngoài công lập, nên không có nhu cầu tiếp tục dự thi...

Trong buổi thi ngày 13/6, Hà Nội có 2 thí sinh vi phạm quy chế, lỗi vi phạm là sử dụng điện thoại di động; không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Có 22 cán bộ coi thi vắng mặt do ốm hoặc đang trong thời gian cách ly. Các điểm thi đã kịp thời điều động cán bộ coi thi thay thế, không ảnh hưởng đến công tác coi thi.

Theo đánh giá của Sở GD&ĐT Hà Nội, các Điểm thi tổ chức coi thi bình thường, các tình huống phát sinh đều nằm trong Quy chế thi và hướng dẫn coi thi, Trưởng Điểm thi xử lý nghiệp vụ theo đúng quy định./.

Mỹ Anh