Hợp tác toàn diện, lâu dài giữa Liên minh Ulysseus với Đại học Đà Nẵng

Thứ ba, 24/10/2023 11:19
(ĐCSVN) – Chuyến công tác và làm việc của Liên minh các trường ĐH châu Âu Ulysseus ​với Đại học Đà Nẵng kéo dài trong 02 ngày (24 - 25/10/2023). Trong thời gian này, hai bên sẽ tổ chức chuỗi các sự kiện nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện. Trong đó có Phiên họp toàn thể và Diễn đàn Ulysseus - Danang: Hợp tác Đào tạo - Nghiên cứu - Sáng tạo thành phố “thông minh” (UDERIF-2023).
PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng phát biểu chào mừng đoàn công tác của Liên minh các trường đại học châu Âu Ulysseus đến làm việc với ĐH Đà Nẵng

Sáng 24/10, tại Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng đã tiếp và có buổi làm việc với Liên minh các trường đại học (ĐH) châu Âu Ulysseus. Dịp này, hai bên đã ký kết Biên bản cuộc họp cấp cao, qua đó khẳng định chủ trương hợp tác toàn diện, hiệu quả và lâu dài giữa Liên minh Ulysseus với ĐH Đà Nẵng.

Thông tin tại buổi tiếp và làm việc cho biết, trên cơ sở Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết tháng 6/2023 giữa Đại học Đà Nẵng và Liên minh các trường ĐH châu Âu Ulysseus (Ulysseus European Universit bao gồm: ĐH Côte d’Azur (Pháp), Trường ĐH Sevilla (Tây Ban Nha), Trường ĐH Genoa (Ý), Trường ĐH Kỹ thuật Košice (Slovakia), Trường Kinh doanh MCI (Áo), ĐH Khoa học Ứng dụng Haaga - Helia (Phần Lan), Trường ĐH Zitet Crne Gore (Montenegro) và ĐH Münster (Đức), hai bên thống nhất khẳng định mục đích chuyến công tác và làm việc của Liên minh các trường ĐH châu Âu Ulysseus tại Đại học Đà Nẵng lần này là nhằm mục tiêu triển khai hợp tác toàn diện, hiệu quả và lâu dài giữa hai bên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo giữa ĐH Đà Nẵng và Liên minh các trường ĐH châu Âu Ulysseus.

GS. Miguel Ángel Castro Arroyo - Hiệu trưởng Trường ĐH Sevilla (Tây Ban Nha) đại diện Đoàn công tác của Liên minh các trường ĐH châu Âu Ulysseus phát biểu tại Phiên họp toàn thể giữa Liên minh Ulysseus và ĐH Đà Nẵng

Theo dự kiến, chuyến công tác và làm việc của Liên minh các trường ĐH châu Âu Ulysseus với ĐH Đà Nẵng kéo dài trong 02 ngày (24 - 25/10/2023). Trong thời gian này, hai bên sẽ tổ chức chuỗi các sự kiện nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện. Trong đó có Phiên họp toàn thể và Diễn đàn Ulysseus-Danang: Hợp tác Đào tạo - Nghiên cứu - Sáng tạo thành phố “thông minh” (UDERIF-2023).

Tại Phiên họp toàn thể giữa Liên minh Ulysseus và ĐH Đà Nẵng (diễn ra trong ngày 24/10), PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng phát biểu chào mừng, bày tỏ vinh dự được đón tiếp và trân trọng cám ơn, chào đón Phái đoàn cấp cao của Liên minh Ulysseus đến thăm, làm việc với ĐH Đà Nẵng.

Tại Phiên họp này, hai bên sẽ thảo luận, thông qua nội dung và ký kết Biên bản cuộc họp cấp cao, qua đó khẳng định chủ trương hợp tác toàn diện, hiệu quả và lâu dài giữa Liên minh Ulysseus với ĐH Đà Nẵng.

Hai bên cũng thống nhất thành lập một địa điểm “Hub” để kết nối và hợp tác đặt tại Viện Công nghệ Quốc tế DNIIT - ĐH Đà Nẵng để từ đó phát huy tiềm năng, lợi thế của ĐH Đà Nẵng là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia, một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế hàng đầu của Việt Nam, có uy tín, vị thế quốc tế trong hợp tác gắn kết với Liên minh Ulysseus; mở ra giai đoạn hợp tác phát triển mới vì lợi ích chung trong bối cảnh hội nhập ĐH Á - Âu.

Phiên họp toàn thể giữa Liên minh Ulysseus và ĐH Đà Nẵng (sáng 24/10/2023)

Tại Diễn đàn Ulysseus - Danang (UDERIF-2023) (diễn ra trong ngày 25/10) sẽ có chủ đề: “Hợp tác Đào tạo - Nghiên cứu - Sáng tạo thành phố “thông minh”, lãnh đạo, quản lý, chuyên gia và các nhà khoa học cùng các nhóm nghiên cứu của Liên minh Ulysseus và các trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng và các đối tác địa phương, doanh nghiệp cùng trao đổi, giới thiệu nhu cầu tiềm năng, thế mạnh để định hướng hợp tác.

Các đại biểu sẽ thảo luận các chủ đề mà các bên quan tâm, đề xuất từ ý tưởng đến định hướng, giải pháp triển khai để cùng nhau chia sẻ, kết nối, thúc đẩy cơ hội hợp tác trong thời gian đến. Đây sẽ là cơ sở để các bên liên quan với Khung hợp tác giữa ĐH Đà Nẵng với Liên minh Ulysseus sẽ tiếp tục xây dựng, đề xuất và hợp tác triển khai các dự án, đề án hợp tác quốc tế cụ thể, đáp ứng nhu cầu và lợi ích chung trong các lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Cũng trong, ngày 24/10, tại các trường, đơn vị thành viên, trực thuộc ĐH Đà Nẵng gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật và Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn và Viện Công nghệ Quốc tế DNIIT - ĐH Đà Nẵng đã diễn ra các phiên Hội thảo chuyên đề giữa các lãnh đạo, chuyên gia, nhà khoa học, các nhóm nghiên cứu báo cáo, trao đổi các nội dung chuyên sâu theo lĩnh vực, các chủ đề nghiên cứu, dự án.

Được biết trước đó, vào tháng 6/2023 vừa qua, Đoàn công tác cấp cao của ĐH Đà Nẵng do PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng dẫn đầu và các Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường các trường ĐH thành viên, Viện DNIIT đã có chuyến thăm và làm việc tại ĐH Côte d’Azur; gặp gỡ, làm việc và ký kết MOU giữa ĐH Đà Nẵng với ĐH Côte d’Azur, qua đó ĐHĐN được đồng ý về chủ trương để chuẩn bị lộ trình được tham gia là thành viên của Liên minh Uysseus./.

Tin, ảnh: Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực