Lễ tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng Đại học Đông Á tại Nhật lần thứ 2

Thứ bảy, 22/07/2023 15:45
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Ngày 22/7, Đại học Đông Á và Tập đoàn y tế Kameda (Nhật Bản) tổ chức Lễ tốt nghiệp cho các cử nhân ngành Điều dưỡng tại Nhật; đồng thời tuyên dương, khen thưởng sinh viên đỗ kỳ thi điều dưỡng viên quốc gia Nhật Bản chuyên ngành chăm sóc và phục hồi sức khỏe lần thứ 35.

Với bằng cử nhân từ Đại học Đông Á, các bạn cũng nhận được văn bằng đào tạo
chuyên ngành điều dưỡng từ trường Taiyokai, Nhật, tiếp tục làm việc tại Nhật ngay sau tốt nghiệp. 

Đây là Lễ tốt nghiệp lần thứ 2 được tổ chức tại Nhật Bản dành cho 18 sinh viên điều dưỡng chương trình Kameda và cũng là những sinh viên tiếp theo của khoá học nhận bằng tốt nghiệp trong năm 2023 này.

Với bằng cử nhân từ Đại học Đông Á, các bạn cũng nhận được văn bằng đào tạo chuyên ngành điều dưỡng từ trường Taiyokai, Nhật, tiếp tục làm việc tại Nhật ngay sau tốt nghiệp.

Buổi lễ được diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tại chương trình, Đại học Đông Á đã tuyên dương và khen thưởng 13 sinh viên Điều dưỡng đang làm việc tại hệ thống bệnh viện tổng hợp Kameda đã xuất sắc đỗ kỳ thi điều dưỡng viên quốc gia Nhật Bản chuyên ngành chăm sóc và phục hồi sức khỏe lần thứ 35. Cùng với năng lực chuyên môn điều dưỡng, các bạn cũng sở hữu kỹ năng Nhật ngữ đạt trình độ N2 trở lên để tiếp tục làm việc lâu dài tại hệ thống bệnh viện và cơ sở y tế tiên tiến của tập đoàn ở Nhật.

Ông Shigeta - Phó thị trưởng TP Minamiboso cho biết: Nhân viên chăm sóc và phục hồi sức khỏe đóng vai trò quan trọng ở Nhật Bản - một quốc gia có tỷ lệ già hóa cao khi xem xét từ quan điểm quốc tế. Điều này bởi vì họ không chỉ chăm sóc sức khỏe thể chất của những người cần chăm sóc mà còn đồng hành cùng từng cá nhân, tận tâm chăm sóc tâm hồn của họ. Ông cũng bày tỏ kỳ vọng trong tương lai, các bạn sinh viên sẽ tận dụng những kỹ năng và kiến thức đã học được để áp dụng vào trong lĩnh vực chăm sóc và phục hồi sức khỏe, qua đó góp phần và củng cố thêm các mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Phát biểu chúc mừng các tân cử nhân điều dưỡng Đại học Đông Á, ông Shogo Kameda – Hội đồng Chủ tịch Tập đoàn Kameda cho biết: “Tất cả các bạn không chỉ tốt nghiệp Đại học Đông Á, mà còn tham gia vào một chương trình giảng dạy vô cùng tiên tiến tại Khoa tiếng Nhật và Khoa Chăm sóc và Phúc lợi, Trường chuyên môn Kỹ thuật Y tế Kameda, nhằm đạt được bằng cấp ở cả Việt Nam và Nhật Bản. Ngoài ra, các bạn đã trải qua những ngày thực sự bận rộn không chỉ học tập tại Nhật Bản, mà còn làm việc và thực hành tại các cơ sở chăm sóc điều dưỡng. Và đến nay, rất nhiều sinh viên Đại học Đông Á đạt được mục tiêu này”.

Tham dự tại “đầu cầu” Đại học Đông Á, ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á cho biết, hiện tổng số đối tác Nhật Bản hợp tác đào tạo và việc làm cho sinh viên Đại học Đông Á lên đến hơn 100 đơn vị, trong đó có 8 tỉnh, thành phố, hơn 90 đối tác tập đoàn, doanh nghiệp bên cạnh các hợp tác học thuật, nghiên cứu và trao đổi sinh viên quốc tế với các trường đại học tại xứ sở hoa anh đào.

 Tính đến năm 2023, Đại học Đông Á đã cử hơn 500 sinh viên
sang thực tập và làm việc tại nước ngoài, trong đó đa phần là Nhật Bản.

Tính đến năm 2023, Đại học Đông Á đã cử hơn 500 sinh viên sang thực tập và làm việc tại nước ngoài, trong đó đa phần là Nhật Bản, trong số này có đến hơn 40% sinh viên nắm bắt được cơ hội từ Ngày hội việc làm Nhật Bản thường niên. Hiện có hơn 1.000 sinh viên theo học tiếng Nhật ở 15 ngành đào tạo định hướng sang Nhật Bản thực tập và làm việc.

Riêng chương trình hợp tác Đại học Đông Á với Kameda - Tập đoàn y tế có truyền thống hơn 370 năm ở phía nam của tỉnh Chiba, Nhật Bản, bao gồm 14 bệnh viện và cơ sở y tế cùng 1 trường đào tạo điều dưỡng, tính đến nay đã có hơn 50 sinh viên Điều dưỡng Đại học Đông Á đang làm việc lâu dài tại Nhật và các khoá tiếp theo đang chuẩn bị Nhật ngữ, chuyên môn trước khi sang Nhật.

Trước đó, ngày 19/4, Lễ tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng và trao quyết định làm việc lâu dài tại tập đoàn y tế Aijinkai Nhật cho 13 sinh viên vừa hoàn thành chương trình internship 1 năm tại Nhật đã diễn ra tại Đại học Đông Á. Năm 2022, lễ tốt nghiệp dành cho sinh viên Điều dưỡng khóa 1 tham gia chương trình học tập và làm việc tại tập đoàn y tế Kameda, tỉnh Chiba đã diễn ra ngay tại Nhật Bản./.

Tin, ảnh: Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực