leftcenterrightdel
 (Ảnh minh họa: Phùng Minh Anh)

* Tại Trường TH Quang Trung (TP. Vũng Tàu) đã diễn ra Hội thi “Nét bút tri ân” và Hội thi văn nghệ “Nhớ ơn thầy cô” bằng hình thức trực tuyến.

Hội thi “Nét bút tri ân” thu hút gần 200 bài dự thi của GV và HS nhà trường. Bài dự thi xoay quanh các nội dung thể hiện lòng tôn kính, tri ân thầy cô giáo dưới hình thức bài văn hoặc bài thơ. Còn với Hội thi văn nghệ “Nhớ ơn thầy cô”, nhà trường nhận được khoảng 60 clip bài hát, múa của các em HS. Các clip thể hiện tình yêu, sự tri ân đối với thầy cô và với mái trường mến yêu.

Tổng kết Hội thi “Nét bút tri ân”, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt cho cô Trịnh Thị Liên, 6 giải Nhất cho 2 GV và 4 HS. Ban Tổ chức cũng trao thưởng cho 4 HS có tiết mục biểu diễn xuất sắc nhất tại Hội thi văn nghệ “Nhớ ơn thầy cô”.

* Cùng ngày, Ban Hoạt động ngoài giờ lên lớp và Liên đội Trường TH Phước Thắng (TP. Vũng Tàu) tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi clip “Tri ân thầy cô của chúng em” bằng hình thức trực tuyến.

Sau gần 1 tháng phát động, Hội thi đã nhận được 110 clip dự thi. Nhà trường đã lựa chọn ra 51 clip xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, giải bình chọn dành cho những clip có lượt xem và yêu thích nhiều nhất được trao cho 3 em HS. Ban tổ chức cũng trao giải Nhất cho 5 em HS.

* Cùng ngày, tại Thư viện tỉnh và Trường TH Lê Thành Duy (TP. Bà Rịa), Thư viện tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức triển lãm, trưng bày sách nhân ngày Ngày Nhà giáo Việt Nam với chủ đề “Người lái đò tri thức”.

Ngoài ra. Thư viện tỉnh tổ chức Hội thi sách trực tuyến kết nối với 720 HS của 4 trường TH Nguyễn Thị Hoa, THCS Đất Đỏ, THCS Phước Thanh (huyện Đất Đỏ) và THPT Trần Văn Quan (huyện Long Điền).

Trong chương trình, nhân viên Thư viện tỉnh hướng dẫn các trò chơi thông minh, STEM đơn giản, giúp các em phát triển trí thông minh và tư duy sáng tạo, tưởng tượng. Các em cũng được tham gia chương trình đố vui về sách và phát động giới thiệu, kể chuyện sách bằng video clip với yêu cầu nêu cảm nhận về những cuốn sách yêu thích hoặc kể chuyện sách trong thời lượng từ 3 đến 10 phút.

*Trước đó, ngày 19/11, Trường Trung cấp Biên phòng 2 (TP. Bà Rịa) tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021).

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, cũng như những đóng góp to lớn của ngành giáo dục đối với sự nghiệp trồng người trong suốt 39 năm qua.

Tại hội nghị, có 7 giáo viên được Trường Trung cấp Biên phòng 2 trao chứng nhận “Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở” năm 2021./.

PV(T/H)