Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm nguyên lãnh đạo ngành Giáo dục nhân dịp 20/11

Thứ hai, 15/11/2021 19:07
(ĐCSVN) - Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 15/11, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm, chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục (1976-1987). Cùng đi có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn.
 
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm, chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục nhân dịp 20/11. Ảnh: VA

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa gửi lời chúc sức khỏe, lời tri ân đến đồng chí Nguyễn Thị Bình, là một trong những bậc tiền bối đã có nhiều công lao đóng góp cho nền giáo dục nước nhà. “Lâu nay, chúng ta biết đến đồng chí Nguyễn Thị Bình trên các cương vị là Nhà ngoại giao giỏi, là lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và cũng không quên những đóng góp to lớn của đồng chí trên cương vị nguyên là Bộ trưởng Bộ giáo dục giai đoạn 1976-1987”- đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định, Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực giáo dục vì đây là lĩnh vực rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, liên quan đến mọi lĩnh vực, mọi nhà. Đảng đã ban hành nhiều nghị quyết về vấn đề giáo dục, gần đây nhất là Nghị quyết số 29-NQ/TW “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

 
Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương tặng hoa cho đồng chí Nguyễn Thị Bình nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục Ảnh: VA 

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chia sẻ, toàn ngành Giáo dục nói chung đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Tuy nhiên, gần 2 năm qua, dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó giáo dục và đào tạo là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Dù vậy, toàn ngành Giáo dục vẫn đã và đang khắc phục khó khăn, thử thách, cùng nhau đoàn kết ứng phó, hạn chế các tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19 để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn đồng chí Nguyễn Thị Bình nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, từng giữ những chức vụ quan trọng trong ngành Giáo dục luôn khỏe mạnh để tiếp tục đóng góp những kinh nghiệm quý báu của mình cho sự nghiệp phát triển của nền giáo dục nước nhà.

Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp từ lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như từ đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), đồng chí Nguyễn Thị Bình  mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến ngành Giáo dục, đặc biệt là các cháu học sinh đang phải chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; đồng thời tin tưởng với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng ngân sách dành cho giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ, ngành Giáo dục sẽ sớm vượt qua thử thách để có những bước tiến mới trong tương lai./.

Mỹ Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực