Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đạt chứng nhận của FIBAA 2024 -2030

Thứ tư, 20/03/2024 15:39
(ĐCSVN) - Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) vừa công nhận và cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (KTQD).
 FIBAA cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Ảnh chụp lại chứng nhận)

Theo đó, Trường Đại học KTQD đã thực hiện quy trình kiểm định và bộ tiêu chí khắt khe của FIBAA để đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục với hiệu lực công nhận từ ngày 06/3/2024 đến ngày 05/3/2030.

Trường cũng là một trong những trường đại học đầu tiên ở Việt Nam hoàn thành quy trình kiểm định chất lượng của FIBAA với 100% tiêu chí đạt chuẩn và vượt mức chuẩn. Các tiêu chí như chất lượng giảng viên, chất lượng phục vụ người học, chương trình đào tạo, tính ứng dụng thực tiễn, chất lượng cơ sở vật chất và dịch vụ… đều được FIBAA đánh giá với các yêu cầu rất cao và khắt khe.

Việc công nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục của tổ chức kiểm định giáo dục FIBAA đã khẳng định sự thành công của Trường Đại học KTQD trong việc không ngừng đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục gia tăng lợi ích của người học như công nhận và chuyển đổi tín chỉ, đăng ký dự tuyển bậc học cao hơn tại các đại học danh tiếng hàng đầu trên thế giới cũng như cơ hội việc làm tại các nước phát triển.

Trường Đại học KTQD là một trong 3 cơ sở giáo dục đại học được kiểm định bởi FIBAA (Ảnh: PV) 

Hiện nay, Trường Đại học KTQD đang nỗ lực triển khai các nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật để trở thành Đại học vào năm 2025. Trước đó, Trường đã được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng của ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) - Hội đồng kiểm định các trường học và chương trình đào tạo về kinh doanh được thành lập từ năm 1988 tại Hoa Kỳ. Đồng thời, Trường đang là thành viên của mạng lưới các trường đại học trên thế giới triển khai kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của tổ chức AACSB (Hoa Kỳ).

Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã có 11 cơ sở giáo dục đại học được công nhận đạt chuẩn chất lượng bởi các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế. Trường Đại học KTQD là một trong 3 cơ sở giáo dục đại học được kiểm định bởi FIBAA.

FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) là tổ chức đảm bảo chất lượng của chính phủ Thụy Sỹ có trụ sở đồng thời tại Đức và Thụy Sỹ, thực hiện công tác kiểm định, đánh giá và phát triển các tổ chức, chương trình giáo dục trên thế giới trong khối ngành xã hội và nhân văn, luật, quản trị và kinh tế. FIBAA cũng là thành viên của Hiệp hội châu Âu về Đảm bảo chất lượng trong giáo dục đại học (ENQA), Cơ quan Đăng ký bảo đảm chất lượng giáo dục Đại học châu Âu (EQAR), Hiệp hội Đại học châu Âu (EUA), Mạng lưới Các cơ quan bảo đảm chất lượng giáo dục Đại học Trung và Đông Âu (CEENQA) và Mạng lưới Các tổ chức bảo đảm chất lượng giáo dục Đại học quốc tế (INQAAHE). 

HNV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực