Nữ thủ lĩnh Công đoàn toàn tâm chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Nữ thủ lĩnh Công đoàn toàn tâm chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(ĐCSVN) – “Bén duyên” với tổ chức Công đoàn từ tháng 10/2016, quãng thời gian không quá dài nhưng đủ để Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thủy ghi dấu ấn trong hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động của địa phương.
Thiếu tá Đặng Ngọc Thành - Kỹ sư nhiều sáng kiến
Thiếu tá Đặng Ngọc Thành - Kỹ sư nhiều sáng kiến
(ĐCSVN) - Ở Bệnh viện Quân y 4, Cục Hậu cần Quân khu 4, mọi người gọi Thiếu tá Đặng Ngọc Thành, kỹ sư Khoa Trang bị (Khoa C10) với cái tên trìu mến...
Bài 2 Cựu chiến binh luôn đau đáu với công tác nhân đạo – từ thiện
Bài 2: Cựu chiến binh luôn đau đáu với công tác nhân đạo – từ thiện
(ĐCSVN) – Cơ duyên đưa tôi gặp ông là một sự kiện nhân hưởng ứng Tháng 7 tri ân lịch sử trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ...
Tấm gương tuổi trẻ đầy nhiệt huyết
Tấm gương tuổi trẻ đầy nhiệt huyết
Với lợi thế tuổi trẻ, nhiều thanh, thiếu niên Việt Nam đã và đang học và làm theo lời Bác dạy, ghi dấu những thành tích trong nhiều ngành nghề, lĩnh...
Gương đảng viên trẻ có nhiều đóng góp cho phong trào sinh viên
Gương đảng viên trẻ có nhiều đóng góp cho phong trào sinh viên

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Ninh Bình, Phùng An Như được biết đến là một người cán bộ lớp, cán bộ đoàn nhiệt huyết, năng động và chăm chỉ. Trong các hoạt động thanh niên xung kích, cũng như trong học tập, An Như luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Nhà trường đánh giá cao, được bạn bè thầy cô yêu mến.

Đảng viên trẻ giàu khát vọng cống hiến
Đảng viên trẻ giàu khát vọng cống hiến

(ĐCSVN) - “Lấy khó khăn làm động lực phấn đấu, nỗ lực vươn lên với khát vọng cống hiến, hoàn thiện để trở thành người xứng đáng với việc mình được sinh ra…”, đó là chia sẻ của đảng viên trẻ, Thượng sĩ Phan Đình Phúc, một tấm gương điển hình về đức tính giản dị, trách nhiệm, gương mẫu, được cấp trên, đồng đội tin yêu.

Tổng phụ trách Đội tài năng, nhân hậu
Tổng phụ trách Đội tài năng, nhân hậu

(ĐCSVN) - “Hòa nhã, thân thiện, tài năng, nhiệt huyết, yêu nghề...” là những lời khen ngợi của bạn bè đồng nghiệp không những ở trường mà cả Hội đồng Đội huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) dành cho thầy giáo Trà Minh Tuấn, Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh trường THCS Trần Cao Vân.

Từ người lính phá bom dũng cảm đến Bí thư Huyện ủy vì dân
Từ người lính phá bom dũng cảm đến Bí thư Huyện ủy vì dân

Sinh ra và lớn lên ở làng Thông Lưu, vùng quê nghèo của xã Thường Nga (Can Lộc, Hà Tĩnh), năm 1967, khi đang học cấp 3, Phan Duy Đường trúng tuyển vào bộ đội, đúng vào thời kỳ cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước diễn ra ác liệt nhất.

Thầy thuốc trẻ một lòng bám dân, bám bản
Thầy thuốc trẻ một lòng "bám dân, bám bản"

(ĐCSVN) - Ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, điều tôi mong mỏi nhất là nhận được sự hỗ trợ chuyên môn thường xuyên ở tuyến trên để những cán bộ y tế tuyến cơ sở như chúng tôi tự tin "bám dân, bám bản".

Cánh chim đầu đàn của Xưởng Công binh 340
"Cánh chim đầu đàn" của Xưởng Công binh 340

(ĐCSVN) - Xưởng Công binh 340 là điển hình tiêu biểu trong phong trào Thi đua Quyết thắng của Bộ Tham mưu Quân khu 5, trong đó “cánh chim đầu đàn” - Thượng tá Lê Bá Nguyên luôn vững vai trò đầu tàu xung kích, nêu gương.

Những “Đảng viên quân hàm xanh” trong lòng nhân dân biên giới
Những “Đảng viên quân hàm xanh” trong lòng nhân dân biên giới

(ĐCSVN) - Những năm qua, các đơn vị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang đã thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 681-CT/ĐU của Đảng ủy BĐBP về việc phân công đảng viên đồn biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới. Qua đó đã góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác vận động quần chúng, xây dựng địa bàn biên phòng vững mạnh, góp phần khắc sâu, tô đậm hình ảnh những “Đảng viên quân hàm xanh” trong lòng nhân dân biên giới.

Cán bộ Đoàn nhiệt huyết, truyền cảm hứng
Cán bộ Đoàn nhiệt huyết, truyền cảm hứng

(ĐCSVN) - 17 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân và 10 năm phụ trách công tác Đoàn, Đại úy Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Hậu Giang dành tất cả tâm huyết, năng lực, truyền cảm hứng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong thực hiện các phong trào, công trình phần việc ý nghĩa vì an sinh xã hội, vì nhân dân phục vụ.

Cao Thị Châu - Nữ Bí thư chi bộ gương mẫu
Cao Thị Châu - Nữ Bí thư chi bộ gương mẫu

(ĐCSVN) - Gần dân, hiểu dân, tận tâm, trách nhiệm là những lời mà người dân thôn Vĩnh Đại, xã Quang Vĩnh, huyện Đức Thọ thường nói về người Bí thư chi bộ Cao Thị Châu.

Xứng danh Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân
Xứng danh "Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân"

(ĐCSVN) - Thượng úy Nguyễn Tiến Duy, Trưởng ngành Hàng hải Tàu 016 - Quang Trung, Lữ đoàn 162 (Vùng 4 Hải quân) được tập thể đơn vị biết đến là một sĩ quan trẻ ham học hỏi, cầu tiến bộ và giàu tinh thần trách nhiệm…

Những bông hồng thép” anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang
Những "bông hồng thép” anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang

(ĐCSVN) – Tại Lễ vinh danh Phụ nữ Quân đội tiêu biểu giai đoạn 2012 – 2022 được tổ chức tại Hà Nội ngày 3/3, có 378 cá nhân đã được trao Chứng nhận Phụ nữ Quân đội tiêu biểu của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Đây là sự động viên, khuyến khích phụ nữ quân đội tiếp tục phấn đấu, đóng góp cho sự phát triển của quân đội, của đất nước.

Góp sức trẻ dựng xây, bảo vệ biên cương
Góp sức trẻ dựng xây, bảo vệ biên cương

(ĐCSVN) - Trách nhiệm, nhiệt tình, dũng cảm, đó là cảm nhận của nhiều người khi tiếp xúc với Trung úy Lương Văn Lợi, Đội trưởng Đội Phòng, chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Keng Đu (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An).

Cống hiến hết mình vì sức khỏe Nhân dân
Cống hiến hết mình vì sức khỏe Nhân dân

(ĐCSVN) – “"Mỗi thanh niên hãy sống những ngày đẹp nhất, hãy bắt tay vào những công việc bình thường hàng ngày nhưng có ích cho đời” - câu nói của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh khiến tôi rất ấn tượng. Câu nói này đã theo tôi từ khi còn tham gia công tác Đoàn thời sinh viên cho đến hiện tại. Châm ngôn đó không chỉ định hướng bản thân tôi mà mỗi ngày tôi đều ngẫm về đó để sống và làm việc tốt hơn”.

Nữ Đại úy giỏi việc nước, đảm việc nhà
Nữ Đại úy "giỏi việc nước, đảm việc nhà"

​(ĐCSVN) - Mang trên mình 2 sắc phục: Màu áo blouse trắng và bộ quân phục màu xanh cỏ úa, Đại úy Lương Thị Ngọc Diễm, cán bộ Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Hậu Giang ngày càng khẳng định tài năng, phẩm chất của người nữ chiến sĩ, bác sỹ chiến đấu vì mục tiêu chung của đất nước, mang lại cuộc sống bình yên, ấm no và hạnh phúc cho Nhân dân; là tấm gương điển hình nữ cán bộ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Chiến sỹ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch
Chiến sỹ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch

(ĐCSVN) - “Với quan điểm vì nhân dân phục vụ, vì sự sống của bệnh nhân, chúng tôi đã nỗ lực gấp nhiều lần, đặc biệt, với vai trò, trách nhiệm của mình bản thân tôi luôn chủ động, tiên phong đi trước trong tất cả các công việc chuyên môn; đồng thời thường xuyên động viên tinh thần cho đồng nghiệp trong khoa, phát huy sức mạnh tập thể, chung sức, đồng lòng cùng các cấp, các ngành toàn TP đẩy lùi dịch bệnh”.

Người thầy thuốc được vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú
Người thầy thuốc được vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú

(ĐCSVN) - Trong suốt 35 năm công tác, trải qua nhiều vị trí khác nhau, ở cương vị nào ông cũng luôn cống hiến tâm sức và trí tuệ, tận tụy phục vụ Nhân dân, góp phần không nhỏ cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân Thủ đô và cả nước. Đó chính là PGS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Hoàng Đức Hạnh, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội – một trong chín công dân Thủ đô ưu tú năm 2021.

Cán bộ nuôi quân đam mê với công tác thiện nguyện
Cán bộ nuôi quân đam mê với công tác thiện nguyện

(ĐCSVN) - Dáng vóc nhỏ nhắn nhưng luôn xông xáo, nhiệt tình, không nề hà bất cứ việc gì trong các phong trào thi đua của đơn vị, đặc biệt là luôn cháy bỏng đam mê với công tác thiện nguyện, đó là đại uý Y Việt Trang, dân tộc Xơ Đăng, cán bộ nuôi quân thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đắk Hà (Kon Tum).

Những nhịp cầu nối ý Đảng - lòng Dân
Những nhịp cầu nối ý Đảng - lòng Dân

(ĐCSVN) – Mỗi người một cương vị khác nhau, thực hiện những nhiệm vụ khác nhau nhưng trong mọi hoàn cảnh, những cán bộ cơ sở ấy đều thể hiện rõ tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên. Họ chính là những “nhịp cầu” nối ý Đảng- lòng Dân.

Tôi sẽ không ngừng hoàn thiện bản thân để thực hiện tốt hơn niềm đam mê của mình
"Tôi sẽ không ngừng hoàn thiện bản thân để thực hiện tốt hơn niềm đam mê của mình"

Vượt qua 52 thí sinh tham dự Hội thi Báo cáo viên giỏi TPHCM năm 2021 với chủ đề “Son sắt niềm tin - Vững vàng lý tưởng” do Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức, thí sinh Lê Hảo (Đảng bộ Bộ Tư lệnh TPHCM) đã xuất sắc giành giải Nhất. Đây cũng là thí sinh trẻ tuổi nhất tham dự Hội thi năm nay.

Sự tín nhiệm, tin tưởng của Nhân dân là phần thưởng vô giá
"Sự tín nhiệm, tin tưởng của Nhân dân là phần thưởng vô giá"

(ĐCSVN) - 19 năm làm Trưởng khu phố, ông Lê Ngữ, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 7 (phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh) đã nhận được nhiều phần thưởng của các cấp, các ngành. Thế nhưng, với ông phần thưởng quý giá nhất chính là sự tín nhiệm, yêu thương, tin tưởng của Nhân dân.

Mong học sinh có thêm niềm vui khi tới lớp, tới trường
Mong học sinh có thêm niềm vui khi tới lớp, tới trường

(ĐCSVN) - Vượt quãng đường cách nhà 150 cây số để tới trường, ước mong của thầy Lò Văn Hơn chẳng có gì hơn là mong cộng đồng xã hội, các tổ chức thiện nguyện đem đến nhiều phần quà cho các em học sinh và người dân xã vùng sâu, vùng xa, làm vơi đi những khó khăn thường ngày để học trò của thầy có thêm niềm vui khi tới lớp, tới trường.

Cán bộ giữ rừng làm giỏi, nói hay
Cán bộ giữ rừng làm giỏi, nói hay

(ĐCSVN) - Xuất sắc vượt qua 14 thí sinh, báo cáo viên Bùi Minh Châu, sinh năm 1966, đảng viên thuộc Chi bộ Hạt Kiểm lâm huyện Ia H’Drai (tỉnh Kon Tum) đã giành giải Nhất Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Ia H’Drai năm 2021.

Nữ Trung tá tận tụy vì dân
Nữ Trung tá tận tụy vì dân

(ĐCSVN)- Mỗi khi nhắc đến Trung tá Kiều Thị Nguyệt, Trưởng Công an phường 7, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh người dân ở đây lại dành cho chị những lời khen ngợi về sự tận tâm trong công việc, một trong những điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được đồng đội và nhân dân quý mến.

Gần dân để lắng nghe, kịp thời tháo gỡ khó khăn
Gần dân để lắng nghe, kịp thời tháo gỡ khó khăn

(ĐCSVN) - Với quan điểm không đợi ngày, tới buổi để tiếp công dân theo quy định; khi tiếp nhận thông tin người dân phản ánh, kiến nghị; trong các chuyến công tác, làm việc với các xã, bản, Bí thư Huyện ủy Mường Ảng (tỉnh Điện Biên) đều tranh thủ thời gian tiếp xúc, trao đổi với người dân để nắm tình hình để chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Nữ đảng viên Rơ Lan H’Bim Giúp nhiều chị em trong làng thoát nghèo
Nữ đảng viên Rơ Lan H’Bim: Giúp nhiều chị em trong làng thoát nghèo

(ĐCSVN) - Rơ Lan H’Bim, người dân tộc Jrai, bằng nghị lực và sự cần cù, sáng tạo trong lao động đã vươn lên thoát nghèo. Bằng tinh thần tiên phong, gương mẫu của người đảng viên và trách nhiệm của Chi hội trưởng Phụ nữ, H’Bim đã giúp hàng chục chị em trong làng thay đổi cuộc sống.

Gương sáng trong công tác dân vận
Gương sáng trong công tác dân vận

(ĐCSVN) - Với 12 năm tuổi đảng, 30 năm tuổi nghề, đảng viên, Chủ tịch Công đoàn Đội Truyền tải điện Cẩm Lệ Trần Đình Cường không chỉ là một công nhân tâm huyết với đường dây truyền tải điện mà còn là một gương sáng trong công tác dân vận.

Chiến sĩ nuôi quân tận tâm, tận tụy
Chiến sĩ nuôi quân tận tâm, tận tụy

(ĐCSVN) - Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tâm với công việc, hòa đồng với mọi người đó là những cảm nhận khi tiếp xúc với Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Mai Thị Huệ, Nhân viên nuôi quân, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Triệu Phong (Quảng Trị).

Giải thưởng “15 tháng 10” dành cho cây sáng kiến
Giải thưởng “15 tháng 10” dành cho "cây sáng kiến"

(ĐCSVN) - Nói đến Trần Văn Hiếu, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng là nói đến "cây sáng kiến" với rất nhiều những mô hình đoàn kết, tập hợp thanh thiếu niên tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.