Cán bộ Đoàn nhiệt huyết, truyền cảm hứng

Chủ nhật, 20/03/2022 20:04
(ĐCSVN) - 17 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân và 10 năm phụ trách công tác Đoàn, Đại úy Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Hậu Giang dành tất cả tâm huyết, năng lực, truyền cảm hứng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong thực hiện các phong trào, công trình phần việc ý nghĩa vì an sinh xã hội, vì nhân dân phục vụ.
leftcenterrightdel
 Đại úy Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Hậu Giang .

 “Năng nổ, quyết đoán, nhiệt thành và tận tụy” là những phẩm chất ấn tượng để lại cho bất cứ ai nếu đã từng có dịp tiếp xúc Đại úy Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Hậu Giang.

Với những đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Hậu Giang và nhiều người dân ở huyện Châu Thành tỉnh Hậu Giang vẫn còn ấn tượng với hình ảnh Đại úy Nguyễn Văn Phương và các đoàn viên thanh niên mồ hôi nhễ nhại trực tiếp thu hoạch nông sản tại vườn tiêu thụ giúp bà con nông dân.

Anh Phương kể: Thời điểm năm 2021 do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều nhà vườn trong tỉnh lâm vào cảnh khó khăn trong tiêu thụ nông sản. Mong muốn hỗ trợ bà con tìm đầu ra, anh đã mạnh dạn tham mưu, xin ý kiến, phát động trong cán bộ, ĐVTN Công an tỉnh cũng như Công an các địa phương, các đơn vị kết nghĩa tiêu thụ nông sản hỗ trợ người dân với giá cả bảo đảm có lợi cho bà con so với giá thị trường.

Không chỉ trực tiếp nhận “đơn hàng” từ các đơn vị đăng ký thu mua, anh Phương và các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã trực tiếp hỗ trợ bà con thu hoạch nông sản tại vườn, đóng gói và vận chuyển, giao đến tận tay người mua. Qua hai tháng, Công an tỉnh Hậu Giang đã hỗ trợ bà con thu hoạch và mua giúp hơn 24 tấn nông sản chủ yếu là trái cây, các loại loại rau củ, với tổng số tiền trên 200 triệu đồng.

Nhớ lại thời điểm đó, bà Nguyễn Thị Tiếm, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành không giấu được xúc động chia sẻ: “Tôi vui lắm, không biết nói gì hơn ngoài việc cảm ơn anh em đã chung tay giúp tiêu thụ hơn nửa tấn nhãn. Bảy, tám tháng trời cực khổ, bỏ công chăm sóc, vườn nhãn, đó là nguồn sống của cả gia đình. Khi mà bà con cần giúp đỡ là tuổi trẻ Công an tỉnh luôn sẵng sàng sẻ chia, đồng hành, giúp chúng tôi vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”.

leftcenterrightdel
 Đại úy Nguyễn Văn Phương với hoạt động giúp nông dân tiêu thụ nông sản trong đại dịch COVID-19.


Anh phương chia sẻ, trong rất nhiều hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh đã triển khai thực hiện thì Chương trình “Hiến máu tình nguyện” được xem là một trong những hoạt động an sinh, xã hội nổi bật trong nhiều năm qua. Năm 2009, Ban Thanh niên Công an tỉnh đã thành lập mô hình “Ngân hàng máu sống” đầu tiên của tỉnh với 97 thành viên là cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng. Bản thân anh Phương với vai trò thủ lĩnh Đoàn đã tình nguyện hiến máu 18 lần, anh cũng đã tham gia vận động hàng trăm cán bộ, đoàn viên cùng hiến máu mỗi năm. Đến nay Ngân hàng máu sống lên 120 thành viên, sẵn sàng hiến máu trong những trường hợp khẩn cấp, cấp cứu do tai nạn giao thông, góp một phần nhỏ bé vào việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Từ năm 2019 đến nay, cùng với việc hiến máu và vận động CBCS, Công an tỉnh hậu Giang đã hiến gần 2 ngàn đơn vị máu. Anh Phương vinh dự là một trong 100 tấm gương hiến máu tiêu biểu toàn quốc được Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tôn vinh năm 2019.

Cùng với đó, để xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, với vai trò thủ lĩnh, anh Phương cùng tập thể Ban Chấp hành mạnh dạn tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh thực hiện nhiều chương trình, hoạt động phù hợp với thực tế, mang ý nghĩa thiết thực xoay quanh nội dung 3 phong trào hành động cách mạng và 3 Chương trình đồng hành với thanh niên. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với bệnh viện trong và ngoài tỉnh tổ chức tư vấn, khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho gia đình chính sách và trẻ em trên địa bàn tỉnh; nhận phụng dưỡng, thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng; tiếp tục duy trì hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, “Ngày thứ bảy tình nguyện” để giải quyết thủ tục hành chính, cấp chứng minh nhân dân cho các em học sinh và người dân tại các trường học, địa bàn vùng sâu, vùng xa, tổ chức cấp chứng minh nhân dân lưu động cho các em học sinh tại các trường THCS trên địa bàn tỉnh; “Ngày chủ nhật xanh”; tham gia xây dựng nông thôn mới; “phong trào tuổi trẻ xây dựng văn minh đô thị”; thực hiện Công trình Thanh niên “Tuổi trẻ lực lượng Công an Hậu Giang hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tới trường”; tặng máy rửa tay tự động và nước sát khuẩn phòng, chống dịch COVID-19; hàng trăm lượt cán bộ, ĐVTN tình nguyện tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại các chốt kiểm soát phòng dịch bệnh và các điểm cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, anh Phương còn phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật về các lĩnh vực an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, những kỹ năng phòng chống xâm hại thương tích cho trẻ em hay phòng chống ma túy, tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị, hội nghị tuyên dương, các hoạt động tri ân. Những dấu ấn này đã tạo nên hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nói chung, Đại úy Nguyễn Văn Phương nói riêng trong lòng Nhân dân.

leftcenterrightdel
Đại úy Nguyễn Văn Phương cùng ĐVTN hỗ trợ thức ăn, nước uống cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19. 

Thượng tá Đặng Thanh Thúy, Phó Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Hậu Giang nhận xét: “Bất cứ công việc gì hay công tác ở vị trí nào đều đòi hỏi sự thử thách và rèn luyện để trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Phương đã làm được điều đó. Ở đồng chí thể hiện rất rõ sự nhiệt huyết, sáng tạo, khí chất của người thủ lĩnh Đoàn để kế thừa, lãnh đạo được đội quân dự bị, cánh tay đắc lực của Đảng. Bản thân đồng chí luôn gần gũi trong quan hệ, tiếp xúc với đồng chí, đồng đội; tranh thủ sự hỗ trợ đối với Cấp ủy, lãnh đạo các cấp, các mạnh thường quân trong vận động thực hiện công tác an sinh xã hội; quá trình thực hiện luôn thể hiện tính công khai, rõ ràng các nguồn được vận động, tạo được niềm tin trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Bản thân đồng chí luôn gương mẫu, nhìn nhận khuyết điểm cá nhân, mạnh dạn đóng góp ý kiến xây dựng tổ chức, đơn vị. Từ đó, tạo sự gắn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong hoạt động Đoàn và công tác chuyên môn”.

Với những thành tích nổi bật, Đại úy Nguyễn Văn Phương được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Công an, Tổng cục chính trị Công an nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Đại úy Nguyễn Văn Phương chia sẻ thêm: “Bản thân không tự mãn với những gì mình đạt được. Niềm trăn trở lớn của tôi khi vai trò là Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh là làm sao gắn kết được hoạt động Đoàn với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Để làm được điều này, thời gian tới, bản thân nguyện cống hiến, đem hết sức mình cùng tập thể Ban Chấp hành có những đề xuất, sáng kiến hiệu quả, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị của Ngành; phát động ĐVTN thực hiện tốt phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”; Xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân” cũng như Di chúc mà Bác để lại cho toàn lực lượng; góp phần cùng xây dựng lực lượng Công an tỉnh ngày càng vững mạnh và thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, Ngành và Nhân dân giao phó”.

                              

Hoài Xuyên – Văn Khói

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực