Quyết tâm xây dựng Hà Giang phát triển nhanh và bền vững

Quyết tâm xây dựng Hà Giang phát triển nhanh và bền vững

(ĐCSVN) - Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, toàn diện của cả hệ thống chính trị, sự tham gia nhiệt tình của nhân dân, việc triển khai thực hiện nghị quyết các cấp của trên địa bàn tỉnh Hà Giang sau hơn 2 năm qua đã đạt được những kết quả bước đầu rất tích cực, tạo môi trường thuận lợi, động lực quan trọng cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội, từng bước giảm nghèo, cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân, thay đổi bộ mặt đô thị và nông thôn.
Hà Giang Khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão 2023
Hà Giang: Khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão 2023
(ĐCSVN) - Diễn ra từ ngày 13/1 đến hết ngày 25/1, Hội Báo Hà Giang Xuân 2023 là ngày hội của giới báo chí thiết thực chào mừng các sự kiện trong dịp...
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm, tặng quà Tết tại Vị Xuyên
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm, tặng quà Tết tại Vị Xuyên
(ĐCSVN) - Chiều 12/1, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XV đơn vị tỉnh Hà Giang đã tới thăm,...
HĐND tỉnh Hà Giang xem xét, quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023
HĐND tỉnh Hà Giang xem xét, quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023
(ĐCSVN) - Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh phát huy trách nhiệm trước cử tri,...
Hà Giang phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng và Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Hà Giang phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng và Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(ĐCSVN) - Theo đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang, báo chí là lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần lan tỏa những thành tựu tiêu biểu, những nhân tố tích cực, điển hình tiên tiến, là kênh thông tin quan trọng, hiệu quả trong định hướng dư luận xã hội và là vũ khí sắc bén đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh Khẩn trương tập trung vào công việc với khí thế mới, quyết tâm mới
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh: Khẩn trương tập trung vào công việc với khí thế mới, quyết tâm mới

(ĐCSVN) - Với quyết tâm mới, khí thế mới, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu cấp uỷ, chính quyền các cấp khẩn trương tập trung vào công việc, bảo đảm kịp thời, chất lượng, hiệu quả; lấy kết quả sản phẩm làm thước đo cho mỗi cán bộ; đặc biệt cần tranh thủ thời cơ thuận lợi, khai thác và phát huy tốt hơn nữa tiềm năng lợi thế của địa phương để góp phần xây dựng Hà Giang ngày càng giàu đẹp.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tham dự Tết trồng cây tại huyện Đồng Văn, Mèo Vạc
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tham dự Tết trồng cây tại huyện Đồng Văn, Mèo Vạc

(ĐCSVN) - Trong các ngày 27-29/1, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tham dự nhiều hoạt động nhân dịp năm mới Quý Mão 2023 như Tết trồng cây, dự Lễ Thượng cờ đầu xuân, kiểm tra tình hình sản xuất tại các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ,...

Xuân về trên những căn nhà 1953
Xuân về trên những căn nhà 1953

(ĐCSVN) - Từ một Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Tết Quý Mão năm nay, hơn 6.700 ngôi nhà mới khang trang đã được hoàn thành và bàn giao cho các hộ nghèo, người có công, cựu chiến binh nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang, mở ra niềm hy vọng về một cuộc sống mới ấm no, đủ đầy nơi vùng cao biên giới...

Đồng chí Trần Tuấn Anh thăm, tặng quà tại Hà Giang
Đồng chí Trần Tuấn Anh thăm, tặng quà tại Hà Giang

(ĐCSVN) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Quỹ Mão 2023, ngày 8/1, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết các chiến sỹ biên phòng và tặng quà cho công nhân lao động và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Hà Giang 10 sự kiện nổi bật năm 2022
Hà Giang: 10 sự kiện nổi bật năm 2022

(ĐCSVN) - 6.700 ngôi nhà được xây dựng cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách; hoàn thành 100% kế hoạch tuyển quân năm 2022; ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa 6 tỉnh Việt Bắc giai đoạn 2022-2027; đón nhận di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia đối với Tập quán xã hội - tín ngưỡng Chợ Phong lưu Khâu Vai và Lễ cầu an của người Giáy huyện Mèo Vạc; Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VIII diễn ra với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị;… là một số sự kiện đáng chú ý của tỉnh Hà Giang trong năm 2022.

Phát huy hiệu quả vai trò của Hội đồng lý luận tỉnh trong tổng kết thực tiễn
Phát huy hiệu quả vai trò của Hội đồng lý luận tỉnh trong tổng kết thực tiễn

(ĐCSVN) - Nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hội đồng lý luận tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cho biết Hà Giang là địa phương duy nhất trong cả nước thực hiện mô hình Hội đồng Lý luận tỉnh, góp phần tổng kết thực tiễn để có những quyết sách chính xác, kịp thời phục vụ công tác lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng quốc Khánh Tuyên truyền trong cả hệ thống chính trị để cán bộ “không thể, không dám, không muốn” tham nhũng
Bí thư Tỉnh ủy Đặng quốc Khánh: Tuyên truyền trong cả hệ thống chính trị để cán bộ “không thể, không dám, không muốn” tham nhũng

(ĐCSVN) - Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Hà Giang, diễn ra ngày 27/12.

Vươn lên thoát nghèo từ những mô hình cải tạo vườn tạp
Vươn lên thoát nghèo từ những mô hình cải tạo vườn tạp

(ĐCSVN) - Với 2.325 mảnh vườn được cải tạo trong năm 2022, những mô hình cải tạo vườn tạp trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã và đang tiếp tục mang lại hiệu quả tích cực, góp phần cải thiện sinh kế, nâng cao thu nhập cho đồng bào các dân tộc trên vùng cao nguyên đá.

Khẩn trương triển khai thực hiện các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua
Khẩn trương triển khai thực hiện các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua

(ĐCSVN) - Theo Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn, 34 nghị quyết quan trọng vừa được thông qua tại Kỳ họp thứ Mười HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVIII đã bám sát chủ trương, Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh, tiếp tục cụ thể hóa các văn bản của Trung ương vào điều kiện thực tế của địa phương, tạo cơ sở pháp lý và động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Hà Giang Nhiều điểm sáng tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội
Hà Giang: Nhiều điểm sáng tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội

(ĐCSVN) - Tăng trưởng kinh tế ước đạt 7,8%, sản xuất công nghiệp phục hồi nhanh với mức tăng toàn ngành đạt 16,8%, tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 34,3 triệu đồng/người, tăng 12,2%; tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,99%, du lịch khởi sắc và tăng trưởng mạnh với 2,2 triệu lượt du khách,… là những tín hiệu lạc quan trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Giang năm vừa qua.

Hà Giang Thực hiện đồng bộ, hiệu quả các Chương trình mục tiêu Quốc gia gắn với 3 đột phá của tỉnh
Hà Giang: Thực hiện đồng bộ, hiệu quả các Chương trình mục tiêu Quốc gia gắn với 3 đột phá của tỉnh

(ĐCSVN) - Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh đề nghị tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả hơn các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra trên các lĩnh vực, nhất là 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia gắn với 3 đột phá của tỉnh. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, vốn triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, tăng thu ngân sách…

Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII năm 2022
Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII năm 2022

(ĐCSVN) - Lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VIII năm 2022 là sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa đặc trưng vùng Cao nguyên đá và lan tỏa những giá trị đặc sắc, những hình ảnh đẹp về thiên nhiên, con người, văn hóa, khát vọng vươn lên của đồng bào nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang.

Hà Giang Hoàn thành 6 700 nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo
Hà Giang: Hoàn thành 6.700 nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo

(ĐCSVN) - Với 6.700 căn nhà được hoàn thành theo Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang coi đây là động lực, là kinh nghiệm để tiếp tục triển khai tốt 3 chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình lớn của tỉnh, phấn đấu xây dựng Hà Giang trở thành tỉnh khá trong khu vực miền núi phía Bắc.

Tổ chức truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên
Tổ chức truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên

(ĐCSVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Giang, bằng tình cảm và trách nhiệm đã thường xuyên làm tốt các phong trào đền ơn đáp nghĩa, đồng thời tích cực phối hợp đẩy mạnh công tác rà phá bom, mìn, vật nổ nơi chiến trường ác liệt năm xưa để tìm kiếm, quy tập các anh hùng liệt sỹ, đáp ứng mong mỏi của thân nhân các gia đình liệt sĩ.

Hà Giang Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia
Hà Giang: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

(ĐCSVN) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang yêu cầu quán triệt việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm cần ưu tiên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong những tháng còn lại của năm 2022, đảm bảo hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công, triển khai nhanh chóng và hiệu quả 03 chương trình mục tiêu quốc gia, kiên quyết không để tình trạng có vốn mà không giải ngân được.

Xây dựng hệ thống giáo dục tỉnh Hà Giang đồng bộ, tinh gọn, hiệu quả
Xây dựng hệ thống giáo dục tỉnh Hà Giang đồng bộ, tinh gọn, hiệu quả

(ĐCSVN) - Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đề nghị tập trung xây dựng hệ thống giáo dục của tỉnh đồng bộ, tinh gọn, hiệu quả; đa dạng hình thức học tập; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đi đôi với đẩy mạnh giáo dục chất lượng cao; coi trọng giáo dục văn hóa, truyền thống, lịch sử, kĩ năng sống, giáo dục xóa bỏ phong tục lạc hậu, hủ tục từ các cấp học;… nhằm phát triển toàn diện học sinh đáp ứng xu thế hội nhập, phát triển của đất nước.

Hà Giang Sôi nổi Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc
Hà Giang: Sôi nổi Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc

(ĐCSVN) - Hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2022), những ngày qua, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã đến dự và chung vui với đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hà Giang phát động thi đua xóa bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu
Hà Giang phát động thi đua xóa bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu

(ĐCSVN) - Hà Giang đặt mục tiêu thi đua đến hết năm 2022, 100% cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp gương mẫu thực hiện và có trách nhiệm vận động người thân trong gia đình xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu. Đến hết năm 2025, có từ 75% các hộ gia đình trong toàn tỉnh nhận thức được tác hại, hệ lụy của các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu; sự cần thiết và tích cực tham gia bài trừ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu của gia đình, dòng họ.

Hà Giang phấn đấu tăng trưởng kinh tế vùng dân tộc thiểu số đạt trên 8 năm
Hà Giang phấn đấu tăng trưởng kinh tế vùng dân tộc thiểu số đạt trên 8%/năm

(ĐCSVN) - Tỉnh Hà Giang phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế vùng dân tộc thiểu số (DTTS) bình quân đạt trên 8%/năm; tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào DTTS giảm bình quân 4%/năm trở lên, các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn giảm trên 6%/năm; hạn chế thấp nhất tình trạng tái nghèo và phát sinh nghèo mới.

Hà Giang Bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với phát triển du lịch
Hà Giang: Bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với phát triển du lịch

(ĐCSVN) - Với sự đa dạng về bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số, sự phong phú về tiềm năng, lợi thế phát triển các loại hình du lịch, tỉnh Hà Giang đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp vừa bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc, vừa gắn với phát triển du lịch cộng đồng, qua đó góp phần ổn định cuộc sống cho đồng bào các dân tộc, mở ra cơ hội phát triển kinh tế - xã hội địa phương.