Hết lòng vì người bệnh

Hết lòng vì người bệnh

(ĐCSVN) - “Lương y phải như từ mẫu” là lời dạy của Bác Hồ mà Thượng tá, bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn khắc cốt ghi tâm từ ngày bước vào nghề. Gần ba mươi năm qua, người bác sĩ quân y luôn tâm niệm lời dạy của Bác, không ngừng trui rèn thực hiện phương châm: “Sáng về y đức, giỏi về y thuật, sâu về y lý”.
Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác trong toàn quân
Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác trong toàn quân
(ĐCSVN) - Đến hết tháng 11/2023, toàn quân đã có 80% cơ quan, đơn vị cấp cơ sở và trên cơ sở tổ chức xong Hội thi phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”,...
Mù Cang Chải tuyên dương 43 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến học và làm theo Bác
Mù Cang Chải tuyên dương 43 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến học và làm theo Bác
(ĐCSVN) - Ngày 20/9, Huyện ủy Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt, tuyên dương các bí thư chi bộ, trưởng bản, tổ trưởng tổ dân phố, các tập...
Xây dựng, rèn luyện cán bộ, công chức trẻ Khối cơ quan Trung ương theo lời dạy của Bác
Xây dựng, rèn luyện cán bộ, công chức trẻ Khối cơ quan Trung ương theo lời dạy của Bác
(ĐCSVN) - PGS.TS Nguyễn Viết Thảo, Giảng viên cao cấp, nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chia sẻ: Sinh thời, Bác Hồ rất quan...
Thi đua làm theo gương Bác nơi địa đầu Tổ quốc
Thi đua làm theo gương Bác nơi địa đầu Tổ quốc

(ĐCSVN) - Khắc ghi Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, nhiều cá nhân, tập thể trên địa bàn tỉnh đã sáng tạo và duy trì nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, đưa việc học tập và làm theo gương Bác trở thành việc làm thường xuyên, thực chất và đi vào chiều sâu, trở thành phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Đảng bộ Agribank tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Đảng bộ Agribank tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(ĐCSVN) – Đảng ủy Agribank quán triệt tinh thần: Học tập, làm theo và nêu gương là ba nội dung cốt lõi, trọng tâm trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, Kế hoạch số 46 gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; giải quyết hiệu quả, kịp thời các vấn đề trọng tâm, bức xúc trong đơn vị; thực hiện đồng bộ giữa “xây” và “chống”, trong đó, “xây” là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược, lâu dài, “chống” là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách...

Học Bác, điều cốt yếu nhất là học thật, làm thật
Học Bác, điều cốt yếu nhất là học thật, làm thật

(ĐCSVN) - Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) chúng ta lại bồi hồi nhớ Bác, càng nhớ Bác, chúng ta càng phải cố gắng học tập và làm theo Bác nhiều hơn! Học Bác, điều cốt yếu nhất là làm thật sự theo gương Bác, tận tâm, tận lực, hằng ngày, suốt đời...

Hà Giang Nhân lên những “bông hoa đẹp” trong học và làm theo Bác
Hà Giang: Nhân lên những “bông hoa đẹp” trong học và làm theo Bác

(ĐCSVN) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn đề nghị những điển hình trong học tập và làm theo Bác, bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố được khen thưởng hôm nay sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tích cực tuyên truyền và lan tỏa sâu rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả để từ đó nhân lên nhiều hơn nữa những “bông hoa đẹp” trong “rừng hoa đẹp” trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

TP Hồ Chí Minh Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
TP Hồ Chí Minh: Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

(ĐCSVN) - Năm 2024, có 263 đại biểu thanh niên được tuyên dương. Đây là những gương mặt được lựa chọn kỹ lưỡng, là đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện, trên mọi lĩnh vực.

Tân Uyên biểu dương điển hình tiêu biểu trong học và làm theo Bác
Tân Uyên biểu dương điển hình tiêu biểu trong học và làm theo Bác

(ĐCSVN) - 15 tập thể, 9 hộ gia đình và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc đã được khen thưởng tại Hội nghị biểu dương điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 do huyện Tân Uyên tổ chức, ngày 9/5.

Rạng Đông kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm nhà máy
Rạng Đông kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm nhà máy

(ĐCSVN) - Cách đây 60 năm - đúng một hoa giáp, sáng ngày 28/4/1964 Bác Hồ kính yêu đã về thăm nhà máy Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. Trong 60 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, Rạng Đông đã xây dựng mô hình Một trục - Hai cánh.

“Khát vọng Rạng Đông - 60 năm hành trình theo chân Bác”
“Khát vọng Rạng Đông - 60 năm hành trình theo chân Bác”

(ĐCSVN) - Ngày 22/4, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông tổ chức Tọa đàm “Khát vọng Rạng Đông - 60 năm hành trình theo chân Bác” và thông tin về chuỗi sự kiện Lễ báo công với Bác Hồ, kỷ niệm 60 năm Người về thăm Công ty (28/4/1964 - 28/4/2024), 20 năm thành lập Công ty cổ phần (15/7/2004 -15/7/2024).

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”
Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”

(ĐCSVN) - Trong những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, Huyện uỷ Chợ Mới (An Giang) quan tâm thực hiện, xây dựng nhiều mô hình hiệu quả và được nhân dân đồng tình ủng hộ nên phong trào đạt kết quả cao.

Cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh khắc ghi lời Bác dạy
Cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh khắc ghi lời Bác dạy

(ĐCSVN) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ công an tiếp tục nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, xem việc học và làm theo Bác là công việc thường xuyên hằng ngày.

Lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn phường Đa Kao
Lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn phường Đa Kao

(ĐCSVN) - Trong thời qua, hoạt động xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại phường Đa Kao (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) đã tạo ra những hiệu ứng tích cực, nhận được sự hưởng ứng tham gia mạnh mẽ và tạo sự lan tỏa trong đông đảo đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân.

Kỳ III Đưa Phú Thọ “trở nên tỉnh tiên tiến”
Kỳ III: Đưa Phú Thọ “trở nên tỉnh tiên tiến”

(ĐCSVN) - Xây dựng Phú Thọ “trở nên tỉnh tiên tiến” là cụm từ đã gắn liền với địa phương này trong hành trình xây dựng và phát triển suốt 76 năm qua, kể từ lần đầu tiên được Bác Hồ về thăm. Phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết, sáng tạo, Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh thống nhất về ý chí, quyết liệt trong hành động, đưa Phú Thọ phát triển toàn diện để thực hiện trọn vẹn lời căn dặn của Bác.

Phấn đấu trở thành những bông hoa đẹp để lan tỏa những điều tích cực
Phấn đấu trở thành những "bông hoa đẹp" để lan tỏa những điều tích cực

(ĐCSVN) - Tại Bình Dương, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang trở thành một việc làm thường xuyên, liên tục không chỉ trong Đảng và hệ thống chính trị mà còn lan tỏa rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, công nhân lao động và toàn xã hội. Tất cả đều ra sức phấn đấu trở thành những "bông hoa đẹp" để lan tỏa những điều tích cực, nhân lên nhiều hơn nữa những việc tốt trong xã hội.

Kỳ II Học Bác từng ngày, từng việc, từng thói quen
Kỳ II: Học Bác từng ngày, từng việc, từng thói quen

(ĐCSVN) – Không chỉ là “phong trào”, “khẩu hiệu”, việc học tập và làm theo Bác đã trở thành nếp nghĩ, cách làm của người dân Phú Thọ trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển quê hương. “Không nói suông, nói chung chung, ai cũng có thể học Bác, học Bác từ những điều nhỏ nhất” - Đó là phương châm của tất cả các cấp, các ngành, mọi cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong tỉnh Phú Thọ.

Kỳ I Theo dấu chân Người
Kỳ I: Theo dấu chân Người

(ĐCSVN) – Khi lựa chọn đề tài Phú Thọ học, làm theo Bác, chúng tôi hy vọng sẽ cùng với bạn đọc tìm hiểu quá trình Người về với Phú Thọ, để ghi nhớ những lời dạy bảo ân cần, nghiêm khắc nhưng thân thương, giản dị mà sâu sắc của Bác. 76 năm qua kể từ lần đầu tiên Người về Đất Tổ, những lời dạy ấy là động lực tinh thần vô giá để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn tỉnh vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu, nắm bắt cơ hội phát triển, xây dựng Phú Thọ trở thành tỉnh “tiên tiến” như niềm tin và sự mong mỏi của Người.

Học và làm theo gương Bác từ trong từng công việc hằng ngày
Học và làm theo gương Bác từ trong từng công việc hằng ngày

(ĐCSVN) - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, đảng viên Trần Minh Lục tâm niệm, chỉ cần mỗi ngày, mỗi người hãy làm thật tốt công việc, nhiệm vụ của mình với tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ xã hội, phục vụ tổ chức và gia đình…

Học tập và làm theo Bác trên xã đảo Tam Hải
Học tập và làm theo Bác trên xã đảo Tam Hải

(ĐCSVN) - “Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, gương mẫu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là những nhận xét của nhân dân xã đảo Tam Hải dành cho đảng viên, thầy cô ở Trường THCS Trần Quý Cáp, huyện Núi Thành (Quảng Nam). Với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực, học và làm theo Bác Hồ đã trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đào tạo tại Nhà trường.

Ngọc Hiển Cà Mau  Nhiều mô hình hay trong học và làm theo Bác
Ngọc Hiển (Cà Mau): Nhiều mô hình hay trong học và làm theo Bác

(ĐCSVN) - ​Xác định việc học và làm theo Bác gắn với triển khai nhiệm vụ chính trị tại địa phương, huyện Ngọc Hiển đã chỉ đạo các Đảng ủy, chi bộ trực thuộc đăng ký nội dung đột phá, mô hình học tập và làm theo. Đến nay, các đơn vị đã đăng ký 240 nội dung đột phá và mô hình tiêu biểu. Qua quá trình thực hiện cho thấy phần lớn các mô hình đều được phát huy, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Hậu Giang Lan tỏa những cách làm hay trong học và làm theo Bác
Hậu Giang: Lan tỏa những cách làm hay trong học và làm theo Bác

(ĐCSVN) - Nhờ triển khai sâu rộng Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", đến nay trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã xuất hiện nhiều tập thể điển hình với những cách làm sáng tạo.

Gương mẫu, tự giác, trách nhiệm trong học tập và làm theo Bác
Gương mẫu, tự giác, trách nhiệm trong học tập và làm theo Bác

(ĐCSVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị tiếp tục làm tốt hơn nữa 3 nhiệm vụ: Học tập Bác, làm theo Bác và nêu gương của cán bộ, đảng viên, đáp ứng yêu cầu xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân và sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Làm theo lời Bác - Sống đẹp vì cộng đồng
Làm theo lời Bác - Sống đẹp vì cộng đồng

(ĐCSVN) - Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Làm theo lời Bác - Sống đẹp vì cộng đồng” là diễn đàn để những tấm gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực và những người làm thi đua, khen thưởng chia sẻ kinh nghiệm, kết nối với nhau; qua đó góp phần lan tỏa các giá trị sống tích cực, nhân văn đến với cộng đồng; xây dựng người Hà Nội đẹp, thanh lịch, văn minh.

Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh toàn diện, sâu sắc
Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh toàn diện, sâu sắc

(ĐCSVN) – Việc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP Hồ Chí Minh là hết sức cần thiết, vừa thể hiện tình cảm kính trọng sâu sắc của Nhân dân TP Hồ Chí Minh đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa giúp phát huy các giá trị vật chất, tinh thần về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với Sài Gòn - Gia Định - TP Hồ Chí Minh.

Đẩy mạnh hơn nữa hoạt động quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về học và làm theo Bác
Đẩy mạnh hơn nữa hoạt động quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về học và làm theo Bác

(ĐCSVN) - Trong khuôn khổ Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hoạt động quảng bá đã phát huy tương đối hiệu quả vai trò “thiết chế văn hóa” trong việc tuyên truyền, giới thiệu gương điển hình tiêu biểu, tài liệu, ấn phẩm, tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề trên.

Nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học và làm theo Bác
Nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học và làm theo Bác

(ĐCSVN) - Thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã xây dựng, nhân rộng được nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế.