Thư viện “Hạnh phúc” của một cán bộ Đoàn

Thư viện “Hạnh phúc” của một cán bộ Đoàn

(ĐCSVN) - Thanh niên thời kỳ CNH-HĐH hiện nay, đa số mong ước mình thành đạt trên lĩnh vực phát triển kinh tế hoặc sớm thành đạt trên con đường học vấn...Còn chàng thanh niên Hoàng Quang Khải, Phó Bí thư chi đoàn thôn Đoan Khê lại mong ước thư viện “Hạnh phúc” của mình ngày càng có nhiều độc giả để góp phần lan tỏa văn hóa đọc trên quê hương Lạc Đạo, Văn Lâm, Hưng Yên.
Tân Quang - Xã nông thôn mới kiểu mẫu
Tân Quang - Xã nông thôn mới kiểu mẫu
(ĐCSVN) - Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, phát huy lợi thế của địa phương, sau hơn 6 năm phấn đấu...
Đảng bộ xã Đình Dù phát huy sức mạnh tổng hợp xây dựng nông thôn mới
Đảng bộ xã Đình Dù phát huy sức mạnh tổng hợp xây dựng nông thôn mới
(ĐCSVN) - Nhiều năm qua, Đảng bộ xã Đình Dù (Văn Lâm, Hưng Yên) liên tục đạt TSVM. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...
Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên
Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên
(ĐCSVN) – Đại tướng Tô Lâm cho biết, nếu được cử tri tỉnh Hưng Yên tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại tướng sẽ nỗ lực phấn đấu, góp sức...
Hưng Yên Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Hưng Yên: Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(ĐCSVN) – Để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên đã xây dựng và ban hành các kế hoạch; đồng thời, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW tới đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp và cán bộ, đảng viên trong tỉnh.

Hưng Yên Tăng cường thực thi Luật phòng chống tác hại của thuốc lá
Hưng Yên: Tăng cường thực thi Luật phòng chống tác hại của thuốc lá

(ĐCSVN) - Thực hiện công văn số 1242/UBND-KGVX ngày 16/5/2022 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, ngày 26/8/2022 Sở Y tế Hưng Yên có công văn số 1695/SYT-VP về việc tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) và đề xuất kế hoạch PCTHTL năm 2023 – 2024.

Hưng Yên Triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng
Hưng Yên: Triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng

(ĐCSVN) – Nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Trung ương Đảng, sự cố gắng Đảng bộ tỉnh Hưng Yên, cùng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả tích cực.

Văn Lâm lan tỏa ý nghĩa chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Văn Lâm lan tỏa ý nghĩa chương trình “Mẹ đỡ đầu”

(ĐCSVN) - Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, từ đầu năm đến nay, huyện Văn Lâm(Hưng Yên)có 25 cháu đã được các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu. Chương trình này đang được Hội LHPN huyện triển khai nhân rộng ở các cơ sở hội nhằm chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong tình yêu thương của cộng đồng.

Phấn đấu xây dựng huyện Phù Cừ phát triển toàn diện và bền vững
Phấn đấu xây dựng huyện Phù Cừ phát triển toàn diện và bền vững

(ĐCSVN)- Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường. Trong bối cảnh đó, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh Hưng Yên, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phù Cừ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện hiệu quả mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế”; cùng với sự nỗ lực phấn đấu cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân nên dịch COVID-19 cơ bản luôn được kiểm soát trên địa bàn huyện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Hơn 4000 thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 tại Hà Nội và Hưng Yên
Hơn 4000 thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 tại Hà Nội và Hưng Yên

(ĐCSVN)- Ngày 19 - 20/03/2022, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tiếp tục tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực học sinh THPT (HSA) đợt thi thứ hai năm 2022 đồng thời tại 4 địa điểm thi: Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Thăng Long và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

Nét xưa Phố Hiến
Nét xưa Phố Hiến

(ĐCSVN) - Trong tiết trời mùa xuân ấm áp, chúng tôi về thăm Phố Hiến (Hưng Yên). Phố cổ gợi lên trong lòng người bao cảm xúc về vẻ đẹp cổ kính của kiến trúc và nét văn hoá nơi đây.

Tự hào viết tiếp tương lai
Tự hào viết tiếp tương lai

(ĐCSVN) – Năm 2021 đánh dấu kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh, 80 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 25 năm tái lập tỉnh Hưng Yên. Đây là dịp để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hưng Yên nhìn lại chặng đường lịch sử vẻ vang, cũng như tin tưởng, tự hào vào công cuộc xây dựng và đổi mới trên quê hương mình.

Nghị lực của Bùi Nguyễn Linh Uyên
Nghị lực của Bùi Nguyễn Linh Uyên

(ĐCSVN) - Trong khi mẹ đi chống dịch COVID-19, Bùi Nguyễn Linh Uyên (quê Hưng Yên)- học sinh lớp 9E, Trường THCS Tân Định (quận Hoàng Mai) đã vượt qua mọi khó khăn để thi vào lớp 10 và kết quả Uyên đạt 56 điểm. Đây là điểm số cao nhất trường và nằm trong top đầu của Thủ đô Hà Nội.

Lan tỏa cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX
Lan tỏa cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX

(ĐCSVN) - Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nắm vững các nội dung trong Nghị quyết, từ đó tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, quyết tâm cao trong tổ chức thực hiện.

Hệ sinh thái điện tử Hưng Yên hướng đến phát triển toàn diện
Hệ sinh thái điện tử Hưng Yên hướng đến phát triển toàn diện

(ĐCSVN) - Giai đoạn 2016-2020, với vai trò là đối tác chiến lược về VT-CNTT, Tập đoàn VNPT đã tập trung đầu tư công nghệ, tài chính và nguồn nhân lực phát triển cơ sở hạ tầng VT-CNTT đáp ứng nhu cầu triển khai Chính quyền điện tử của tỉnh Hưng Yên. Và Hệ thống trung tâm điều hành thông minh (IOC) Hưng Yên vừa được khai trương một lần nữa khẳng định thành tựu đáng tự hào giữa Hưng Yên và VNPT trên hành trình số hóa.

Gắn lý luận với thực tiễn ở các trung tâm chính trị tỉnh Hưng Yên
Gắn lý luận với thực tiễn ở các trung tâm chính trị tỉnh Hưng Yên

(ĐCSVN) - Việc kết hợp giữa lý luận với thực tiễn là công việc rất quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên cơ sở. Trong những năm qua, nhiều Trung tâm chính trị ở tỉnh Hưng Yên làm tốt công này.

Hưng Yên Triển khai các nội dung liên quan đến công tác bầu cử
Hưng Yên: Triển khai các nội dung liên quan đến công tác bầu cử

(ĐCSVN) – Để chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các ban ngành, đoàn thể và các địa phương trong tỉnh Hưng Yên đã tích cực triển khai các công việc liên quan đến bầu cử.

Hưng Yên hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP
Hưng Yên hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP

(ĐCSVN) – Nhằm hỗ trợ phát triển chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP), tỉnh Hưng Yên đã dành gần 30 tỷ đồng khuyến khích các địa phương thực hiện chương trình này.

Giám đốc Công ty Khai thác Công trình Thủy Lợi có nhiều sáng tạo
Giám đốc Công ty Khai thác Công trình Thủy Lợi có nhiều sáng tạo

(ĐCSVN) - Với niềm say mê trong công việc, hưởng ứng các phong trào thi đua của Ngành Nông nghiệp, trong mấy năm qua, đồng chí Nguyễn Anh Tú - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hưng Yên đã có nhiều sáng tạo không chỉ góp phần đảm bảo việc tưới, tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp của tỉnh mà còn tiết kiệm được nhiều tỷ đồng từ việc xây dựng trạm bơm và tiền điện phục vụ bơm nước.

Phụ nữ Văn Lâm đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua
Phụ nữ Văn Lâm đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua

(ĐCSVN)- Thực hiện lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Lâm (Hưng Yên) đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua do các cấp phát động và đã đạt được nhiều kết quả. Đúng dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), Hội LHPN huyện Văn Lâm được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Ba – đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua Phụ nữ tỉnh Hưng Yên.

Hưng Yên Dấu ấn từ một nhiệm kỳ Đại hội
Hưng Yên: Dấu ấn từ một nhiệm kỳ Đại hội

(ĐCSVN) – Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, trong 5 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Hưng Yên đã không ngừng nỗ lực, đạt được những kết quả ấn tượng trên nhiều mặt. Trong đó, với mức tăng trưởng kinh tế ở mức cao, Hưng Yên là một trong 16 tỉnh, thành tự cân đối thu chi, tổng sản phẩm bình quân đầu người đứng thứ 13 so với các tỉnh, thành trong cả nước.

Hưng Yên Lan tỏa những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Hưng Yên: Lan tỏa những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(ĐCSVN)- Vừa qua, Tỉnh ủy Hưng Yên tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhân dịp này, tỉnh đã tặng Bằng khen, Ghi danh 64 tập thể và 66 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05, làm lan tỏa những tấm gương điển hình tới các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức tuyên truyền để ngày càng có nhiều tấm gương làm theo Bác, nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Văn Lâm Phấn đấu đạt tiêu chí đô thị loại III
Văn Lâm: Phấn đấu đạt tiêu chí đô thị loại III

(ĐCSVN)- Phát huy lợi thế huyện cửa ngõ thủ đô của tỉnh Hưng Yên và có Quốc lộ 5A đi qua, từ kết quả khu vực trung tâm huyện lỵ được công nhận đô thị loại IV, Đại hội Đảng bộ huyện Văn Lâm lần thứ XXV nhiệm kỳ (2020-2025) đã đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 Văn Lâm đạt đô thị loại III.