Hưng Yên triển khai 12 mô hình kiểm soát thực phẩm an toàn theo chuỗi
Thứ năm, 03/11/2016 14:03 (GMT+7)
(ĐCSVN)- Năm 2016, Sở NN và PTNT Hưng Yên triển khai 12 mô hình kiểm soát thực phẩm an toàn theo chuỗi, bao gồm 3 mô hình rau, 2 mô hình thịt lợn, 2 mô hình cá, 4 mô hình quả và 1 mô hình nghệ.
Các trang trại và chủ hộ đã được tư vấn, hướng dẫn quy trình sản xuất áp dụng VietGAP. Qua đó đã chứng nhận VietGAP cho 2 cơ sở là Hợp tác xã Rau sạch và thương mại Phú Thịnh và Hợp tác xã Thủy sản Hòa Phong.
Các mô hình khác đủ điều kiện sản xuất an toàn và được giám sát sản phẩm thường xuyên. Đến nay sản phẩm trong mô hình được cung cấp cho các kênh tiêu thụ sản phẩm đều đảm bảo các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.
Vừa qua, Hưng Yên đã giới thiệu 02 cơ sở tham gia tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền tại Hà Nội. Giới thiệu và kết nối đại diện 03 cơ sở trao đổi và làm việc cụ thể đối với các chuỗi siêu thị, công ty phân phối sản phẩm an toàn tại thành phố Hà Nội như: Siêu thị Bicgreen, Công ty An Việt.
Thanh Sơn