Thứ năm, 13/10/2016 11:28 (GMT+7)
(ĐCSVN)- Hồi 6h30’ ngày 11/10, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an huyện Văn Lâm, Đội quản lý thị trường số 7, Chi cục quản lý thị trường tỉnh, Ban chỉ đạo 389 huyện Văn Lâm kịp thời ngăn chặn một vụ hơn 400 kg lợn ốm chết chuẩn bị được tuồn ra thị trường.
Xử lý hơn 400 kg thịt lợn chết không đảm bảo vệ sinh thực phẩm ở Văn Lâm
Người dân đã thông tin cho cơ quan chức năng về việc gia đình ông Đào Văn Hạp ở thôn Hoằng, xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm chở lợn có biểu hiện ốm chết từ nơi khác về nhà để giết mổ.
Kịp thời đến kiểm tra tại gia đình ông Hạp, cơ quan chức năng phát hiện 2 con lợn ốm có dấu hiệu bệnh truyền nhiễm với trọng lượng là 48 kg.
Bên cạnh đó, gia đình ông Hạp còn 210 kg thịt lợn trữ tại tủ cấp đông đặt ở khu bếp; 95 kg tại tủ cấp đông đặt ở lán; 24 kg tại ngăn trên tủ lạnh. Tại nhà tắm của gia đình có 1 con lợn vừa mới mổ phanh với trọng lượng 52 kg.
Toàn bộ số thịt lợn 420 kg trên có dấu hiệu biến đổi mầu sắc, đang trong quá trình phân hủy và bốc mùi hôi thối. Gia đình ông Hạp không xuất trình được giấy phép kinh doanh, nguồn gốc xuất xứ số thịt lợn trên, không có hóa đơn chứng từ hay bất cứ giấy tờ gì có liên quan.
Cơ quan chức năng tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở của ông Hạp số tiền 16 triệu đồng. Đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ 420 kg thịt lợn trên tại khu xử lý chất thải của công ty Cổ phần đầu tư phát triển công nghiệp và Môi trường Việt Nam đóng trên địa bàn xã Tân Quang huyện Văn Lâm.
PV