leftcenterrightdel
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên tại Ga Sài Gòn. Ảnh: HL 

Nhóm 3 người gồm 1 nam, 2 nữ là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 01g00, ngày 21/4/2021. Sau đó cả ba đến Thị trấn Tân Biên bắt xe taxi về TP Hồ Chí Minh. Khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, xe chở 3 người vào 1 nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất. Hiện cơ quan chức năng đang xác minh nơi 3 người này nghỉ lại. Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 03 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về Thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Nhóm 3 người này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21/4/2021 về đến sân bay Nội Bài lúc 9g10. Hai người nữ trong nhóm đi xe taxi về gia đình tại Định Hóa, Thái Nguyên và đã được đưa vào Khu cách ly tập trung lúc 14 giờ cùng ngày. Một người nam còn lại đã được tìm thấy tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối cùng ngày.

Hiện tại, TP Hồ Chí Minh đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại Thành phố và triển khai biện pháp phòng dịch theo quy định. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, người dân cần báo tin ngay đến chính quyền địa phương. Người dân có người thân ở nước ngoài vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi nhập cảnh về nuớc để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng./.

V.Lê