Theo xác định, từ ngày 02 - 5/5, bệnh nhân 3141 (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) đã đến Đà Lạt và đi lại nhiều địa  điểm, trong đó có chợ đêm Đà Lạt, các khu điểm du lịch có đông người tập trung.

leftcenterrightdel
Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm sàng lọc bệnh COVID-19 . 

Ngay sau khi có thông tin BN3141 dương tính với COVID-19, ngay trong đêm 8/5, ngành chức năng tỉnh đã phối hợp cùng các địa phương xác định được 12 trường hợp công dân thường trú tại Bạc Liêu về từ Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng trong khoảng thời gian từ ngày 2-5/5. Theo đó, công tác lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm và truy vết các trường hợp liên quan (F2) nhanh chóng được thực hiện.

 Trong 12 trường hợp F1 này có 3 trường hợp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, 9 trường hợp trên địa bàn huyện Hồng Dân. Trong 3 trường hợp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, có 1 người là giáo viên đang công tác tại trường THPT Phan Ngọc Hiển (Phường 5, Thành phố Bạc Liêu). Do đó, để bảo đảm công tác phòng ngừa dịch bệnh, trưa nay (9/5), Trường THPT Phan Ngọc Hiển đã thông báo đến tất cả phụ huynh, học sinh có học lớp của giáo viên này dạy trong tuần qua (từ ngày 4-8/5) phải ở nhà, không đến lớp, chờ khi có thông báo mới./.

Tin, ảnh: Văn Đông