Nhiều ca bệnh nặng phải chỉ định mổ cấp cứu tại BV Chợ Rẫy dịp 2/9. (Nguồn: Infonet.vn)

Trong số đó, ngày 1/9 có số trường hợp cấp cứu tại bệnh viện cao nhất trong 3 ngày với 322 trường hợp. Riêng số trường hợp phải cấp cứu do tai nạn giao thông từ ngày 31/8 đến hết ngày 2/9 có 220 người, trong đó ngày 1/9 có 95 trường hợp cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Trong số 220 bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông, qua thăm khám phân loại bệnh xác định có tới 106 ca bị chấn thương sọ não.

Cũng trong 3 ngày lễ, đã có 50 trường hợp phải cấp cứu do tai nạn sinh hoạt, 9 trường hợp bị ngộ độc và 13 trường hợp đả thương phải cấp cứu tại bệnh viện. Trong thời gian này, các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật cấp cứu toàn bệnh viện là 142 trường hợp và sử dụng 302 đơn vị máu (loại 350ml) để cứu chữa cho các bệnh nhân.

Mặc dù các bác sĩ đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, điều trị nhưng trong 3 ngày vừa qua đã có 39 trường hợp bệnh nặng không thể qua khỏi.

Theo nhận định chung tình hình cấp cứu điều trị của các bác sĩ cho thấy, nguyên nhân chung của nhiều trường hợp nhập viện cấp cứu liên quan đến tai nạn giao thông, đả thương là do có sử dụng rượu bia./.

VL