Ảnh minh họa. Nguồn: TL 

Tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, theo bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Quan hệ công chúng, công tác chuẩn bị cho sinh viên quốc tế, sinh viên vùng dịch không thể về quê đón Tết tại trường được thực hiện chu đáo. Nhà trường chỉ đạo các đơn vị liên quan bố trí chỗ ở, cán bộ phục vụ, cán bộ y tế, trang trí ký túc xá, chuẩn bị các điều kiện vật chất, tinh thần thật chu đáo để các em sinh viên ở lại đón tết an toàn, ấm áp và đầy đủ.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, lãnh đạo Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã chỉ đạo thực hiện kế hoạch dạy học trực tuyến, triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Yêu cầu cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên thực hiện phòng chống dịch theo thông điệp 5K (khoảng cách, khẩu trang, khai báo, khử khuẩn, không tập trung đông người) của Bộ Y tế; chú ý và thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và tuân thủ các quy định về cách ly, tự cách ly đối với những người có liên quan đến vùng dịch.

Trường ĐH Giao thông Vận tải năm nay có 3 sinh viên đăng ký ở lại trường ăn Tết, trong đó có 1 sinh viên Hải Dương, 1 ở Quảng Ninh và 1 ở Hải Phòng. Ông Mai Đức Anh - Trưởng Ban Quản lý Ký túc xá Trường ĐH Giao thông Vận tải - cho biết, hiện nay ký túc xá đã được vệ sinh, sát khuẩn. Dung dịch sát khuẩn được đặt tại tất cả các tòa nhà. Các sinh viên đều đã khai báo y tế, ra vào ký túc xá đều phải đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Cùng với 1 số sinh viên vùng dịch, Trường ĐH Giao thông Vận tải còn có 72 sinh viên Lào và Campuchia ở lại ăn Tết. Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông Vận tải Nguyễn Thanh Chương thông tin, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, nhà trường đã báo cáo với phường Láng Hạ và Láng Thượng, Trung tâm CDC của Hà Nội về các trường hợp sinh viên trong vùng dịch để xét nghiệm.

“Nhà trường đã triển khai bảo đảm an toàn, vệ sinh, an ninh trật tự trong các khu vực có sinh viên ở ăn Tết. Các đơn vị liên quan trực trong thời gian nghỉ Tết. Ngoài ra nhà trường hỗ trợ cho các em ở lại ăn tết mỗi người một suất quà, đảm bảo các hương vị ngày tết cổ truyền Việt Nam.” – ông Nguyễn Thanh Chương cho hay.

Năm nay, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng có khoảng 10 sinh viên vùng dịch ở lại ăn Tết tại trường. Theo đại diện trường này, bên cạnh tạo điều kiện về chỗ ở miễn phí trong ký túc xá khang trang, sạch sẽ, nhà trường cũng lên phương án bảo đảm nguồn lương thực cho sinh viên ở lại, cũng có chương trình để sinh viên đón Tết đầm ấm, vui tươi.

“Ngay khi có dịch, lãnh đạo nhà trường đã tính đến việc này và chỉ đạo các đơn vị có phương án. Sinh viên sẽ được tặng bánh chưng, quà Tết; nhà trường cũng sẽ có buổi đến chúc Tết các em.” – đại diện Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thông tin./.

Mỹ Anh - Hải Bình