Theo đó, kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tại TP Đà Nẵng mới này là nữ, sinh năm 1996, địa chỉ: Xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang; nghề nghiệp: Nhân viên mát - xa tại khách sạn Phú An, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng. Bắt đầu làm việc từ 30/4/2021 đến nay.

leftcenterrightdel
 Khách sạn Phú An, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng - Nơi bệnh nhân này làm việc.

Thông tin điều tra dịch tễ của cơ quan Y tế cho biết, trước 29/4/2021, bệnh nhân sống tại Hậu Giang. Vào khoảng 11 giờ 00 đến 13 giờ 00 ngày 29/4/2021, bệnh nhân đi máy bay từ Cần Thơ ra Đà Nẵng. Sau đó bắt taxi tại sân bay (xe màu trắng, không nhớ rõ hãng và tài xế) về khách sạn Phú An, đường 2/9, Hải Châu, TP Đà Nẵng để nghỉ ngơi.

Tối cùng ngày, bệnh nhân đi bộ một mình từ khách sạn Phú An ra Công viên 2/9, đứng tập thể dục 15 phút sau đó về lại khách sạn.

Ngày 30/4/2021, ban ngày bệnh nhân ở khách sạn; khoảng 19 giờ 00, bệnh nhân uống trà sữa tại quán Thính (đối diện khách sạn Phú An) cùng với em gái.

Trong tối 30/4/2021, bệnh nhân có tiếp xúc gần với 01 khách mát-xa tại khách sạn Phú An (đang điều tra thông tin).

Ngày 01/5/2021, bệnh nhân ở khách sạn, không đi đâu.

Vào ngày 30/4/2021 - 01/5/2021 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân có gọi Grab bike đến chợ Cẩm Lệ mua đồ dùng cá nhân tại tiệm thuốc tây ở chợ; sau đó về lại khách sạn.

Sáng ngày 02/5/2021, bệnh nhân cùng bạn là N gọi Grab car đến ăn sáng tại đường Hoàng Sĩ Khải (gần cầu sông Hàn). Sau khi ăn sáng xong, bệnh nhân và bạn N gọi Grab car (N) đi đến chợ Phước Mỹ. Tại đây, 2 người này đi mua heo nhựa tại một quầy bán chén, đũa, dao… của một bà già ở tầng trệt; mua đồ tại một quầy tạp hóa tại tầng trệt; mua áo tại tầng 2; mua card điện thoại tại một người lớn tuổi tại tầng trệt. Bệnh nhân và N đi từ chợ về khách sạn bằng xe người quen (Chú Đ).

Trưa 03/5/2021, bệnh nhân có tiếp xúc gần với N . D . K (quận Thanh Khê). Chiều cùng ngày, bệnh nhân gọi Grab bike đi đến địa chỉ trên đường Trường Chinh để giặt quần áo. Sau đó bệnh nhân gọi một Grab bike khác để về lại khách sạn. Tại khách sạn lúc này đã phát hiện ca bệnh 2982, bệnh nhân cũng ở tại khách sạn nên ngay lập tức được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trong quá trình ở khách sạn, bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân N . T . N (bệnh nhân số 2982)

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng sáng 4/5/2021 cho biết: bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.

Với kết quả này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 TP Đã Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan lập tức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; tiến hành điều tra, giám sát yếu tố dịch tễ và quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân; tiến hành truy vết, giám sát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan theo đúng quy định; thông báo thông tin bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang và TP Cần Thơ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định./.

Tin, ảnh: Đình Tăng