Ảnh minh họa. Nguồn: TL 

Ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐH 2020 của ĐHQGHN đã họp và thảo luận về phương án tuyển sinh ĐH năm 2020. Trên cơ sở phân tích các thông tin mới nhất về Kỳ thi THPT quốc gia, cũng xem xét việc giảm áp lực cho thí sinh do phải tham dự nhiều kỳ thi trong tình hình dịch COVID-19 kéo dài, ĐHQGHN đã quyết định không triển khai kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ  tuyển sinh riêng của ĐHQGHN mà sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển.

Như vậy, phương án tuyển sinh của ĐHQGHN năm nay về cơ bản không thay đổi, ổn định như năm 2019.

Cụ thể: Mở rộng các đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy định, hướng dẫn của ĐHQGHN.

ĐHQGHN xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2020.

Xét tuyển các thí sinh sử dụng các chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, IELTS và các tiêu chí phụ khác (các đơn vị đào tạo sẽ quy định cụ thể theo yêu cầu của các chương trình đào tạo).

ĐHQGHN sẽ tiếp tục thông tin chi tiết về tổ hợp xét tuyển của các ngành đào tạo trên Website: https://www.vnu.edu.vn/home/ và http://tuyensinh.vnu.edu.vn/

Trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 kéo dài, cản trở Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020, ĐHQGHN sẽ tổ chức xét tuyển dựa theo kết quả học tập bậc THPT kết hợp với hình thức kiểm tra đánh giá từ xa.

Trước đó, ngày 22/4, ĐHQGHN công bố phương án tuyển sinh năm 2020 gồm: Xét tuyển thẳng các đối tượng đáp ứng tiêu chí quy định của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN; xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN; xét tuyển hồ sơ thí sinh (dựa trên học bạ và kết quả của kỳ thi THPT)./.

Mỹ Anh