Ảnh minh họa. Nguồn: TL

Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT và quy định của Bộ Công an với 25 chỉ tiêu.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) với kết quả học tập THPT với 75 chỉ tiêu. Đây là phương thức mới được thực hiện năm nay. Với phương thức này, Học viện triển khai ngay trong tháng 7, thí sinh nào có cơ hội trúng tuyển sẽ được thông báo sớm trước khi thi tốt nghiệp THPT 2021.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, C03, D01) kết hợp với kết quả học tập THPT. Học viện Cảnh sát Nhân dân sẽ thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức xét tuyển 3 sau khi có hướng dẫn, phê duyệt của Bộ Công an. Với phương thức này, Học viện dành 430 chỉ tiêu.

Năm nay, Học viện Cảnh sát Nhân dân tuyển sinh trong phạm vi phía Bắc, từ  tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra; theo 4 địa bàn.

Địa bàn 1 gồm các tỉnh miền núi phía Bắc: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La.

Địa bàn 2 gồm các tỉnh, TP đồng bằng và trung du Bắc bộ: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Quảng Ninh.

Địa bàn 3 gồm các tỉnh Bắc Trung bộ: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế.

Địa bàn 4 gồm các đơn vị trực thuộc Bộ Công an: A09, C01, C10, C11, K01, K02.

Một điểm mới trong công tác xét tuyển, đó là, Bộ Công an có quy định mở rộng: Những thí sinh bị cận có thể được đăng ký xét tuyển bình thường. Chỉ cần các thí sinh cam kết nếu trúng tuyển vào trường, trước khi nhập học vào Học viện Cảnh sát Nhân dân thì chữa trị cận. Trường hợp, kết quả kiểm tra ở bệnh viện thông báo tuổi chưa phù hợp để điều trị mắt thời điểm này, thí sinh viết cam kết khi vào học sẽ thực hiện sau. Như vậy, quy định này tạo thuận lợi cho các thí sinh bị cận được vào học tại Học viện Cảnh sát nhân dân./.

Mỹ Anh