leftcenterrightdel

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt trao hoa chúc mừng tân PGS.TS Vũ Hải Quân trở thành Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM. (Ảnh: Hoài Chung)

Ngày 13/4, Đại diện Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM cho biết, Quỹ đã tổ chức kỳ họp lần thứ 5 Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2016-2021. Tại cuộc họp, các đại biểu cũng tiến hành bỏ phiếu và ra mắt nhân sự Hội đồng Quản lý nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu mở đầu kỳ họp, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2016-2021 bày tỏ kỳ vọng thời gian tới, hội đồng sẽ chỉ đạo ban điều hành quỹ hoạt động sáng tạo và hiệu quả hơn nữa.

PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM báo cáo tóm tắt tổng kết hoạt động của quỹ trong nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, Quỹ Phát triển luôn duy trì và đẩy mạnh triển khai các hoạt động hợp tác và kết nối với mạng lưới doanh nghiệp. Đây là các đối tác tiềm năng trong lĩnh vực hợp tác đầu tư, tài trợ và vận động tài trợ tại ĐHQG-HCM.

Trong giai đoạn hoạt động dưới sự điều hành của Hội đồng Quản lý nhiệm kỳ 2016-2021, Quỹ Phát triển đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật, trong đó phải kể đến hoạt động liên tục duy trì các chương trình học bổng qua từng năm, tăng về số lượng cũng như ý nghĩa chương trình để ngày càng trao tặng thêm nhiều cơ hội cho các em sinh viên, học viên học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn. Trong 5 năm, tổng giá trị học bổng đạt 16,9 tỉ đồng.

Đặc biệt trong năm 2020, Quỹ Phát triển còn có thêm học bổng dành cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, chung tay cùng xã hội giảm bớt những khó khăn do đại dịch mang lại. Ngoài đối tượng là người học tại ĐHQG-HCM, Quỹ Phát triển cũng trao các suất học bổng ý nghĩa cho các tỉnh Bến Tre, Quảng Ngãi, Nghệ An.

Quỹ Phát triển đã góp phần đẩy mạnh nghiên cứu khoa học công nghệ tại ĐHQG-HCM. Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Quỹ Phát triển đã triển khai một số chương trình lớn mang tính tiên phong và dẫn dắt như “Thẻ đồng thương hiệu Vietcombank - ĐHQG-HCM”, “Sinh viên vay ưu đãi để học tập tại ĐHQG-HCM”. Quỹ Phát triển cũng tham gia vận động tài trợ trực tiếp cho Ký túc xá ĐHQG-HCM về cơ sở vật chất.

PGS.TS Nguyễn Đình Tứ nhận xét các hoạt động tiên phong của Quỹ Phát triển bám sát chủ đề năm học “Tiên phong - Dẫn dắt - Nâng tầm quốc tế”. Quỹ Phát triển luôn thể hiện tốt vai trò là một mô hình Quỹ đại học đầu tiên, đi đầu trong mọi hoạt động, thể hiện qua các kết quả và khen thưởng. Các hoạt động để tìm kiếm nhà đồng hành, tài trợ, các hoạt động mang lại lợi ích cho sinh viên, học viện, xã hội… đã góp phần nâng cao vị thế và uy tín của ĐHQG-HCM và Quỹ Phát triển.

Cũng tại kỳ họp, danh sách 13 nhân sự được mời tham gia Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2021-2026 được công bố và tiến hành bỏ phiếu. Kết quả, 13 nhân sự đều nhận 100% phiếu tán thành.

Hội đồng Quản lý nhiệm kỳ 2021-2026 cũng bỏ phiếu thông qua nhân sự Chủ tịch và Phó Chủ tịch. Theo đó, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM trở thành tân Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM./.

Hoài Chung