leftcenterrightdel
Đại diện VNU-F và ngân hàng BIDV ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác. 

Ngày 25/9, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) tổ chức Lễ ra mắt chương trình cho sinh viên vay ưu đãi học tập với lãi suất 0%. Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM (VNU-F) sẽ phối hợp với ngân hàng BIDV để triển khai chương trình cho vay tín chấp dành cho sinh viên đang theo học tại ĐHQG-HCM.

Chương trình cho sinh viên vay ưu đãi học tập với lãi suất 0% là chương trình nhằm hỗ trợ sinh viên ĐHQG-HCM có hoàn cảnh khó khăn có thể trang trải một phần kinh phí trong quá trình học đại học, giúp sinh viên có đủ khả năng đóng học phí không phải ngừng học. Đồng thời, hỗ trợ lãi suất cho sinh viên vay từ nguồn tài trợ cho chương trình trong thời hạn 8 năm.

Điều kiện để tham gia chương trình này là: Sinh viên thuộc hệ Chính quy của ĐHQG-HCM có hoàn cảnh khó khăn, không bị kỷ luật, đình chỉ học tập, đồng thời cam kết tốt nghiệp trong thời gian quy định của khóa học, chưa tham gia vay ở các tổ chức tín dụng khác. Đối với sinh viên năm nhất phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo; đối với sinh viên năm thứ 2 trở lên, sinh viên phải có kết quả học tập đạt trung bình-khá (tương đương 6.5/10) trở lên và đạt điểm đánh giá rèn luyện 70/100 trở lên…

Theo ThS Nguyễn Thanh Nguyên, Phó Giám đốc VNU-F, nguồn quỹ đang được xây dựng từ các nguồn lực đóng góp của xã hội. Hiện tại VNU-F mới vận động được 20 tỷ đồng cho chương trình trong vòng 4 năm từ Công ty Cổ phần Taekwang Vina Industrial. ĐHQG-HCM và VNU-F đang tiếp tục vận động sự góp sức của xã hội, của doanh nghiệp cho chương trình này. Đối tượng vay vốn ưu đãi này là sinh viên chính quy của ĐHQG-HCM. Trong đó đối với sinh viên năm nhất phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo, với sinh viên năm 2 phải có kết quả học tập đạt trung bình - khá (tương đương 6.5/10) trở lên và đạt điểm đánh giá rèn luyện 70/100 trở lên.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, đây là chương trình hợp tác đặc biệt giữa doanh nghiệp, tổ chức định chế tài chính và cơ sở giáo dục đại học, lần đầu tiên được triển khai tại ĐHQG-HCM. Chương trình cho phép các em sinh viên vay học phí với mức lãi suất vay đặc biệt 0% và được phép trả nợ sau khi các em đã tốt nghiệp. Chương trình không chỉ là giải pháp hữu ích, mà còn là nguồn hỗ trợ kịp thời, giúp các em sinh viên vượt qua những trở ngại, tiếp tục chặng đường đại học của mình để xây dựng tương lai, mà còn giúp các em tự nhận thức được trách nhiệm của mình, cũng như có thêm động lực, phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

"ĐHQG-HCM ra mắt chương trình với mong muốn để được nhận thêm nhiều sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, giúp cho chương trình ngày càng phát triển lâu dài, bền vững. Xa hơn nữa, chúng tôi còn mong muốn và tin tưởng rằng các em sinh viên được thụ hưởng ưu đãi từ chương trình, hiểu được ý nghĩa của chương trình, để sau này chính các em sẽ quay trở về đóng góp cho ĐHQG-HCM, đóng góp cho chương trình Sinh viên vay ưu đãi ngày càng phát triển, tiếp sức thêm nhiều sinh viên thế hệ đàn em hoàn thành ước mơ đại học của mình." - PGS.TS Huỳnh Thành Đạt chia sẻ./.

Tin, ảnh:CMai