leftcenterrightdel
Hội thi diễn ra từ ngày 10-14/11 tại Trường Đại học Hùng Vương, thành phố  Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. (Ảnh: BL)

Diễn ra từ ngày 10 - 14/11, Hội thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp tổ chức tại Trường Đại học Hùng Vương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. 

Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc lần thứ nhất năm 2020 nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của giảng viên; đổi mới phương pháp, hình thức giảng dạy và kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đại học; tạo điều kiện giảng viên học tập, trải nghiệm và trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, tăng cường đoàn kết, hợp tác và cùng phát triển nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Phát biểu tại Hội thi, ông Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương nhấn mạnh: Với vai trò là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi lần đầu tiên, ngay từ khi nhận được kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Hùng Vương đã tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đảm bảo Hội thi diễn ra an toàn và thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các đội thi khi lần đầu tham dự.

Theo Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương, Hội thi là dịp để các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trong toàn quốc có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiêm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ giảng viên đáp ứng yêu cầu đổi mới nền giáo dục đại học trong bối cảnh hội nhập với nền giáo dục toàn cầu tiên tiến hiện nay.

leftcenterrightdel
Đại diện Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự Hội thi. (Ảnh: BL)

Vượt chặng đường dài từ Đồng Tháp ra Phú Thọ dự thi, cô Lê Thị Thu Hường, giảng viên Đại học Đồng Tháp xúc động chia sẻ: Đây là hội thi ý nghĩa, giúp giảng viên có cơ hội được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ.

"Hội thi tạo điều kiện để chúng tôi được lan tỏa những giá trị tốt đẹp, là sân chơi để chúng tôi khẳng định bản thân. Đó cũng là niềm tự hào và vinh dự cho chúng tôi – những người con đến từ xứ Sen hồng, miền Tây của Tổ quốc. Dù phải vượt qua hàng ngàn kilomet để đến đây, dù là lần đầu tiên được hội tụ trên đất Việt Trì, nhưng chúng tôi không cảm thấy mệt mỏi hay bỡ ngỡ. Bởi với chúng tôi, đây là hành trình trở về với nguồn cội,  nơi “các Vua Hùng đã có công dựng nước” để học cách “cùng nhau giữ lấy nước” khi mà giáo dục luôn luôn được xem là quốc sách hàng đầu”, cô Hương cho biết.

Cô Hương cũng cho biết, sẽ cố gắng hết sức, bằng tất cả tâm huyết, sự nhiệt tình của mình để mang đến cho hội thi những gì tinh túy nhất của đơn vị mình. “Với tinh thần học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, chúng tôi hứa sẽ cố gắng hết sức mình trong từng nội dung thi để góp phần làm cho Hội thi  thành công hơn, ý nghĩa hơn và tạo sức lan tỏa hơn”, cô Hương bày tỏ.

Lễ khai mạc Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc lần thứ nhất năm 2020 diễn ra vào chiều ngày 11/11. Ngay sau lễ khai mạc, các đội đã thi phần chào hỏi theo đội. Qua các phần thi, các giảng viên tới từ các trường cao đẳng, đại học của cả nước được trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, tăng cường đoàn kết, hợp tác để nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của giảng viên; đổi mới phương pháp, hình thức giảng dạy và kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường.

Đây cũng là một căn cứ đánh giá thực trạng đội ngũ giảng viên, làm cơ sở để các cơ quan quản lý, các nhà trường chỉ đạo việc thực hiện giảng dạy và có kế hoạch đào tạo lại, bồi dưỡng giảng viên nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đại học.

Trong ngày 12 và 13/11, các đội thi tiếp tục tham gia thi ở các nội dung hiểu biết, xử lý tình huống theo đội và năng khiếu, hùng biện cá nhân.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội thi:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
Bích Liên