Chiều 30/12, tại Hà Nội, Bộ Công an - Bộ KH&CN phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp hoạt động KH&CN giai đoạn 2016 - 2020 và ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025.

Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN đồng chủ trì Hội nghị.

Ngày 31/3/2016, Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ KH&CN đã ký Chương trình số 45/Ctr-BKHCN-BCA về phối hợp hoạt động KH&CN giữa hai Bộ giai đoạn 2016-2020. 

Trong 5 năm qua, công tác phối hợp giữa hai Bộ đã được triển khai chặt chẽ, thường xuyên, toàn diện trên các mặt hoạt động KH&CN của Bộ Công an, trong đó các đơn vị chức năng của Bộ KH&CN đã luôn hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn giúp Bộ Công an triển khai các hoạt động KH&CN phục vụ có hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt ký và trao Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025 giữa Bộ Công an và Bộ KH&CN. Ảnh: TL. 

Đáng chú ý, hoạt động KH&CN của Bộ Công an đã bám sát các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, tập trung nghiên cứu các vấn đề phức tạp nổi lên trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, kịp thời ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào nghiên cứu, sản xuất các trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của Ngành. Công tác trao đổi giữa các đơn vị chức năng đã được tiến hành thường xuyên, liên tục trên các mặt công tác như xây dựng cơ sở pháp lý để triển khai các hoạt động KH&CN của Bộ Công an, xử lý các nhiệm vụ KH&CN phát sinh trong quá trình triển khai.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025 giữa Bộ Công an và Bộ KH&CN.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng  Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh: Với những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2016 - 2020, Bộ trưởng tin tưởng Chương trình phối hợp hoạt động KH&CN giữa Bộ Công an và Bộ KH&CN giai đoạn 2021 - 2025 sẽ được triển khai hiệu quả theo đúng mục đích, yêu cầu đề ra; đồng thời mong muốn mối quan hệ phối hợp giữa hai Bộ ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và có thêm nhiều kết quả tốt đẹp trong thời gian tiếp theo.

leftcenterrightdel
 Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TL.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt khẳng định, việc ký kết Chương trình phối hợp giữa hai Bộ giai đoạn 2021 - 2025 sẽ góp phần định hình cho một lĩnh vực của ngành KH&CN thời gian tới, đó là phát triển và ứng dụng KH&CN phục vụ nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc và Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân thuộc Bộ KH&CN có thành tích xuất sắc. Bộ KH&CN đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp KH&CN và Bằng khen của Bộ KH&CN tặng các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Công an có thành tích xuất sắc./.

Vy Thảo