Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, đây là hoạt động nằm trong chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" và Kế hoạch số 10-KH/TWH về triển khai chương trình “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 - Vì một Việt Nam khỏe mạnh” được Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhiều trang thiết bị vật tư và nhu yếu phẩm đến cho đội ngũ y tế tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

leftcenterrightdel

Các trang thiết bị y tế được  Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng cho Bệnh viện Bạch Mai Ảnh: Minh Châu

“Trong giai đoạn bình thường mới, với tinh thần luôn sẵn sàng ứng phó với đại dịch, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng các đối tác uy tín, ủng hộ trang thiết bị vật tư y tế thiết yếu phục vụ công tác khám bệnh định kỳ cũng như chuẩn bị cho làn sóng thứ hai của dịch COVID-19”, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn chia sẻ.

Cũng theo Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, ngay từ đầu tháng 3, Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị, hỗ trợ hơn 30.000 bộ bảo hộ tiêu chuẩn và khẩu trang chuẩn N95 cùng máy thở, máy trợ thở, máy siêu âm, máy oxy liều cao và các trang thiết bị vật tư khác cho các bệnh viện, trung tâm y tế tại 27 tỉnh/thành phố trên cả nước, đặc biệt tại các bệnh viện tuyến đầu, tổng giá trị vận động hơn 22 tỷ đồng.

Tại chương trình, GS.TS Trần Văn Thuấn đã trao các trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Bạch Mai trị giá hơn 1,5 tỷ đồng, gồm: 01 máy siêu âm Vivid T8 - GE Healthcare; 01 máy phá rung tim NIHON KOHDEN; 01 máy Bipap Dreamstation và 1.000 khẩu trang 3M N95….

Thay mặt đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai gửi lời cảm ơn đến Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đối tác đã luôn đồng hành, chia sẻ với những chiến sĩ đang ở tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe nhân dân, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. 

“Đây là món quà hết sức ý nghĩa ủng hộ Bạch Mai không chỉ bằng vật chất, mà còn bằng cả tinh thần tiếp thêm động lực để đội ngũ cán bộ y tế cùng nhau đồng hành đánh bại đại dịch COVID-19, mang lại sức khỏe và niềm tin cho nhân dân. Những món quà này sẽ được bệnh viện sử dụng hiệu quả nhất”, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn nói./.

Minh Châu