Góp phần xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực lập trình

Thứ hai, 13/06/2022 10:03
(ĐCSVN) - Vượt qua 57 đội thi trên khắp cả nước, đội 1877 gồm các thành viên công tác trong ngành công an, quân đội đến từ Hà Nội và Quảng Nam đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” năm 2022.

Tối 12/6 tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ phối hợp với Công ty Cổ phần Oraichain Labs tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi “Oraichain Hackathon” năm 2022. Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết tới dự.

Cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” năm 2022 dành cho đoàn viên, thanh niên trên cả nước. Lần đầu tiên được tổ chức nhưng cuộc thi nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê lập trình và có ý tưởng ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain).

leftcenterrightdel
 8 đội xuất sắc tham dự vòng chung kết.

Trong gần 2 tháng diễn ra, cuộc thi đã nhận được đăng ký tham gia của 57 đội thi trên khắp cả nước. Điều thú vị là các thành viên của một đội có thể đến từ nhiều tỉnh, thành phố, trường học, cơ quan, đơn vị khác nhau. Điều này cho thấy sự kết nối rộng rãi, không giới hạn không gian của cộng đồng những bạn trẻ yêu công nghệ.

Qua đánh giá, xem xét báo cáo ý tưởng dự án của các đội thi, Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nhân có uy tín trong lĩnh vực blockchain đã lựa chọn ra 8 đội xuất sắc tham dự vòng chung kết với nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa như: tư vấn, giao lưu với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia của Oraichain Labs; hoạt động sáng tạo phim ngắn giới thiệu đội thi và bình chọn qua mạng xã hội; ngày Hackathon để các đội thi sử dụng 24 giờ làm việc trong không gian tập trung của Ban Tổ chức tạo một sản phẩm mang tính hoàn thiện và trình bày trước Ban Giám khảo.

Vượt qua 57 đội thi trên khắp cả nước, đội 1877 gồm các thành viên công tác trong ngành công an, quân đội đến từ Hà Nội và Quảng Nam đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi với phần thưởng trị giá 100 triệu đồng tiền mặt.

Ban tổ chức cũng trao 1 giải Nhì trị giá 60 triệu đồng; 1 giải Ba trị giá 40 triệu đồng; 2 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và 1 giải thưởng bình chọn trực tuyến trị giá 10 triệu đồng cho các đội thi. Bên cạnh đó, các đội có ý tưởng chất lượng có cơ hội hấp dẫn để hợp tác, đầu tư bởi Oraichain Labs.

Theo Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ Nguyễn Thiên Tú, Ban tổ chức mong muốn, cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ chuỗi khối dành cho đoàn viên, thanh niên cả nước nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ góp phần xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực này./.

Bảo Chi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực