Khuyến khích phát triển ứng dụng khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Thứ năm, 22/12/2022 21:05
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Hội thảo cũng đã nghe đại diện các doanh nghiệp trình bày các chuyên đề về ứng dụng công nghệ 4.0 trong chuyển đổi số: Số hoá vận hành của doanh nghiệp; mô hình áp dụng IoT và các chuẩn truyền tin thông dụng; giải pháp cho nhà máy thông minh (smart factory); ứng dụng AI trong các giải pháp an toàn thông tin và các chính sách khuyến khích phát triển ứng dụng khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan mô hình nhà máy thông minh. (Ảnh: https://www.binhduong.gov.vn)

Ngày 22/12, tại TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hội Tin học tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo "Ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động chuyển đổi số".

Tham dự có ông Nguyễn Hữu Yên - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo và phụ trách công nghệ thông tin các sở, ban ngành.
 
Tại Hội thảo, ông Nguyễn Hữu Yên - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã quán triệt các văn bản, hiện trạng và xu hướng chuyển đổi số. Trong đó nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm chuyển đổi số như: Chuyển trọng tâm từ chính quyền sang người dân, từ lãnh đạo sang nhân viên, từ doanh nghiệp sang khách hàng; chuyển từ phần mềm riêng lẻ sang nền tảng số dùng chung; chuyển từ máy tính riêng lẻ sang điện toán đám mây; chuyển đổi trọng tâm từ Tổ chuyên gia công nghệ sang Tổ công nghệ số cộng đồng; chuyển trọng tâm từ người giỏi phần mềm sang người giỏi sử dụng; chuyển từ hệ thống công nghệ thông tin sang môi trường số…

Năm 2023, Bộ Thông tin và Truyền thông xác định sẽ là năm về dữ liệu, đó là bảo vệ dữ liệu cá nhân; công bố và xây dựng các cơ sở dữ liệu cấp Bộ, ngành và địa phương; mở dữ liệu để kết nối chia sẻ; an toàn dữ liệu.

Ông Lai Xuân Thành - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cho rằng, thời gian gần đây, chuyển đổi số đã trở thành nhiệm vụ quan trọng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước. Về chủ trương chung, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản làm cơ sở cho hoạt động chuyển đổi số như: Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Quyết định số 749/QĐ-TTg về việc phê duyệt chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Tỉnh Bình Dương đã ban hành Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 19/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Bình Dương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Quyết định số 816/QĐ-UBND ngày 31/3/2021 của UBND tỉnh về Kế hoạch chuyển đổi số tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Hội thảo cũng đã nghe đại diện các doanh nghiệp trình bày các chuyên đề về ứng dụng công nghệ 4.0 trong chuyển đổi số: Số hoá vận hành của doanh nghiệp; mô hình áp dụng IoT và các chuẩn truyền tin thông dụng; giải pháp cho nhà máy thông minh (smart factory); ứng dụng AI trong các giải pháp an toàn thông tin và các chính sách khuyến khích phát triển ứng dụng khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh Bình Dương./.

PV (T/H)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực