"Thiên văn học và ứng dụng công nghệ vũ trụ trong giáo dục STEAM 2022"

Thứ sáu, 23/09/2022 16:57
(ĐCSVN) – Đó là chủ đề Hội thảo quốc tế diễn ra tại Đại học Đông Á (TP Đà Nẵng), từ ngày 23-25/9.
Các diễn giả, nhà nghiên cứu báo cáo tham luận tại Hội thảo quốc tế Thiên văn học và ứng dụng công nghệ vũ trụ trong giáo dục STEAM 2022. 

Từ ngày 23-25/9, tại Đại học Đông Á (TP Đà Nẵng) diễn ra Hội thảo quốc tế chủ đề Thiên văn học và ứng dụng công nghệ vũ trụ trong giáo dục STEAM 2022.

Hội thảo kỳ vọng sẽ là diễn đàn trao đổi, tăng cường kiến thức, kỹ năng về STEAM (Khoa học – Công nghệ - Kỹ thuật – Nghệ thuật – Toán học) cho giảng viên và các nhà giáo dục thông qua các tham luận của các chuyên gia giàu kinh nghiệm đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo thiên văn học, công nghệ vũ trụ và giáo dục STEAM. Đồng thời thông qua Hội thảo khởi tạo mạng lưới nối kết cộng đồng những người quan tâm đến giáo dục STEAM nhằm thúc đẩy các hoạt động trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng trong thời gian tới.

Diễn ra sau 2 năm bị gián đoạn bởi COVID-19, Hội thảo quy tụ sự tham gia của hơn 50 chuyên gia, nhà nghiên cứu đến từ Thái Lan và Việt Nam, các trường đại học, viện nghiên cứu, giảng viên Khối Sư phạm Đại học Đông Á, giáo viên trường liên cấp Sakura-Olympia Đà Nẵng và những sinh viên yêu thích lĩnh vực thiên văn học.

Hội thảo mang đến các tham luận chuyên môn trong lĩnh vực thiên văn học và công nghệ vũ trụ trong giáo dục STEAM như: Giải quyết các vấn đề trên Trái đất thông qua hình ảnh vệ tinh, quan sát lỗ đen, quan sát thiên văn cơ bản; hệ Mặt trời, định luật Kepler và ứng dụng trong ngoại hành tinh; giáo dục STEM: Cơ hội và thách thức tại Việt Nam; cơ sở thiên văn của lịch, máy quang phổ đơn giản cho giáo dục STEAM, CanSat trong giảng dạy STEAM,…

Tại Hội thảo, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Chiang Mai, Thái Lan cũng tiến hành thực hành mô phỏng lớp học STEAM Robotics.

 Quang cảnh tại Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Wichan Insiri - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Viện Nghiên cứu Thiên văn Quốc gia Thái Lan nêu rõ: "Hội thảo là cơ hội để kết nối các trường đại học, nhà giáo dục với nhau cùng nghiên cứu, chia sẻ về thiên văn học và ứng dụng công nghệ vũ trụ trong giáo dục STEAM trong bối cảnh mới.”

Trong khuôn khổ Hội thảo lần này, ngày 24/9 diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Vũ trụ Việt Nam và Viện Nghiên cứu Thiên văn Quốc gia Thái Lan nhằm thúc đẩy các hoạt động tiếp theo trong lĩnh vực Thiên văn học và Vật lý thiên văn./.

Tin, ảnh: Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực