Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022

Thứ bảy, 10/09/2022 16:08
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Sau 2 tháng phát động, tuyển chọn và xét duyệt theo quy trình nghiêm túc, 101 đề cử trong 18 lĩnh vực đã được vinh danh và trao giấy chứng nhận trong chương trình TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022.

Ngày 10/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ công bố và Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022.

Được phát động từ ngày 28/4/2022, sau 2 tháng phát động, tuyển chọn và xét duyệt theo quy trình nghiêm túc, 101 đề cử trong 18 lĩnh vực đã được vinh danh và trao giấy chứng nhận trong chương trình TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022. Theo thống kê của Ban tổ chức, tổng doanh thu năm 2021 của các doanh nghiệp được vinh danh tại chương trình TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin năm 2022 ước đạt 162.333 tỷ đồng (tương đương 7 tỷ USD), chiếm 51% doanh thu của toàn ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam.

leftcenterrightdel
Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022 tại Hà Nội. (Ảnh: ĐT) 

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng các doanh nghiệp thuộc TOP 10 vẫn có doanh thu tốt, đạt mức tăng trưởng ấn tượng trong năm 2021. Đặc biệt, sản phẩm phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin của các doanh nghiệp này đã, đang và sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng chia sẻ: Công cuộc chuyển đổi số là của toàn dân. Tinh thần doanh nhân công nghệ số (technopreneur) lan tỏa trong toàn dân là động lực thúc đẩy sự tham gia của toàn dân vào công cuộc chuyển đổi số.

Hiện nay, các tập đoàn, doanh nghiệp thương mại, dịch vụ lớn trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội chuyển hướng hoạt động sang lĩnh vực công nghệ số, đầu tư nghiên cứu công nghệ lõi. Các bệnh viện lớn cũng đồng thời là doanh nghiệp công nghệ số về y tế, các trường đại học lớn cũng đồng thời là doanh nghiệp công nghệ số về giáo dục. Các doanh nghiệp công nghệ thông tin đã khẳng định được thương hiệu đảm nhận các sứ mệnh tiên phong nghiên cứu, phát triển các nền tảng số.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng khẳng định: Chìa khóa của công cuộc chuyển đổi số là các nền tảng số. Các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo về công nghệ số hãy bắt tay vào giải quyết các bài toán của Việt Nam bằng công nghệ số, bằng các mô hình vận hành đột phá, rồi từ Việt Nam đi ra thế giới. Chính phủ mong muốn và kêu gọi sự tham gia của các doanh nghiệp công nghệ số nhận lấy sứ mệnh, mỗi doanh nghiệp lớn nhận lấy một nhiệm vụ cụ thể. Chính phủ hành động bằng cách lựa chọn ra các nền tảng tốt, sử dụng bộ máy tuyên truyền để lan tỏa, phổ biến, nhân rộng trên phạm vi toàn quốc các mô hình tốt, các câu chuyện thành công.

leftcenterrightdel
 Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: ĐT)

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam cho biết: Tiến trình chuyển đổi số Việt Nam cũng đang bước vào giai đoạn tăng tốc từ cơ quan, đến doanh nghiệp, người dân, tạo đà cho sự phát triển toàn diện của Việt Nam. Các doanh nghiệp công nghệ số đang gánh vác trên vai sứ mệnh, lĩnh ấn tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia cũng đang chuyển mình mạnh mẽ để trở thành đối tác chuyển đổi số cho các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Điểm mới trong Chương trình TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin 2022 là giới thiệu những câu chuyện về nỗ lực, về sáng tạo, về sự chuyển đổi của doanh nghiệp số nhằm tạo cảm hứng cho sự phát triển triển của các doanh nghiệp không chỉ trong ngành công nghệ thông tin mà còn cả các doanh nghiệp khác trong nền kinh tế.

Ông Cao Hoàng Anh, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI chia sẻ: Năm 2022 là năm thứ 4 liên tiếp, Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển công nghệ FSI được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam trao giấy chứng nhận TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam. Có tên trong “TOP 10 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số” và “TOP 10 doanh nghiệp cung cấp giải pháp Chính phủ số” năm 2022 là kết quả tự hào cho những nỗ lực hiệu quả trên hành trình FSI đồng hành cùng chương trình chuyển đổi số quốc gia, mang công nghệ số để phụng sự đất nước bằng việc cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyển đổi số cho các cơ quan tổ chức nhà nước và các doanh nghiệp trong nước.

Dịp này, Ban Tổ chức TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022 đã thành lập, lựa chọn và trao chứng nhận Doanh nghiệp công nghệ nghìn tỷ cho những doanh nghiệp lớn có doanh thu từ 1.000 tỷ đồng trở lên.

Hoạt động của câu lạc bộ sẽ hướng tới cùng chung tay đồng hành cùng chính phủ giải các bài toán lớn cho quốc gia; định hướng, dẫn dắt sự phát triển của ngành, hỗ trợ dẫn dắt các doanh nghiệp công nghệ số cùng phát triển và đầu tư, thúc đẩy startup công nghệ trong tất cả các ngành, các lĩnh vực.

Được biết, sau lễ Vinh danh hôm nay, danh sách và ấn phẩm giới thiệu TOP 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022 sẽ tiếp tục được VINASA giới thiệu đến các cơ quan của Chính phủ, bộ, ban, ngành, tỉnh, thành phố, và trên 5.000 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng CNTT lớn trên toàn quốc; các doanh nghiệp, hiệp hội, thương vụ, tổ chức xúc tiến thương mại tại 100 quốc gia và nền kinh tế trong mạng lưới hợp tác quốc tế của VINASA; Danh sách TOP 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022, các ấn phẩm giới thiệu TOP 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022 bằng 3 ngôn ngữ Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Nhật sẽ được download miễn phí trên website của chương trình tại www.top10ict.com và website của VINASA tại www.vinasa.org.vn./.

Đỗ Thoa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực