Khởi công xây dựng đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch thuộc Vành đai 3 TPHCM

Khởi công xây dựng đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch thuộc Vành đai 3 TPHCM

(ĐCSVN) - “Dự án thành phần 1A khi hoàn thành và đưa vào khai thác sẽ góp phần hình thành, hoàn thiện tuyến đường Vành đai 3 TP. HCM, từ đó nâng cao tính kết nối giữa thành phố và các tỉnh lân cận, kết nối các đô thị vệ tinh; mở rộng không gian phát triển quỹ đất, thương mại, dịch vụ, công nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho vùng kinh tế trọng điểm Nam bộ. Đồng thời, góp phần giải quyết hiệu quả tình trạng ùn tắc giao thông tại trung tâm TP. HCM.” - Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn khẳng định.
Chuyển đổi sang trồng lúa carbon thấp giúp Việt Nam đạt mục tiêu giảm phát thải
Chuyển đổi sang trồng lúa carbon thấp giúp Việt Nam đạt mục tiêu giảm phát thải
(ĐCSVN) - Chuyển sang trồng lúa carbon thấp sẽ có tiềm năng cao nhất để Việt Nam đạt mục tiêu cắt giảm 30% lượng khí mê-tan vào năm 2030 đồng thời...
Chuyển đối số với tăng trưởng xanh, kết nối tầm nhìn với hành động
Chuyển đối số với tăng trưởng xanh, kết nối tầm nhìn với hành động
(ĐCSVN) - Qua gần 10 năm triển khai Chiến lược tăng trưởng xanh, nhận thức của nhân dân, cộng đồng về vai trò, ý nghĩa của tăng trưởng xanh đã được...
Yên Bái cần tiếp tục lấy sông Hồng làm trục không gian phát triển
Yên Bái cần tiếp tục lấy sông Hồng làm trục không gian phát triển
Sáng 24/9, trong chương trình công tác tại tỉnh Yên Bái, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi khảo sát một số dự án hạ tầng kinh tế, xã hội trọng...
Bạc Liêu Củng cố nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn tỉnh
Bạc Liêu: Củng cố nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn tỉnh

(ĐCSVN) - Ngày 23/9, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 (gọi tắt là Nghị định 78) của Chính phủ trên địa bàn tỉnh.

Tháo gỡ khó khăn về chính sách thuế, quản lý đối với hàng hóa xuất nhập khẩu
Tháo gỡ khó khăn về chính sách thuế, quản lý đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

(ĐCSVN) - Tại hội nghị, Ban Tổ chức tiếp nhận và giải đáp hơn 80 câu hỏi liên quan đến các vấn đề về miễn, giảm kiểm tra chuyên ngành đối với thức ăn bổ sung thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường thủy sản nhập khẩu; thuế giá trị gia tăng đối với sản phẩm, chế phẩm sinh học xử lý chất thải chăn nuôi….

BOT Cai Lậy thu phí thử nghiệm từ 25 9
BOT Cai Lậy thu phí thử nghiệm từ 25/9

(ĐCSVN) - Dự án BOT Cai Lậy sẽ bắt đầu thu phí thử nghiệm trên trạm Quốc lộ 1 từ ngày 25/9, thu từng làn một và đến 27/9 sẽ mở rộng hết tất cả các làn.

Hà Nam xây dựng nông thôn mới theo hướng sinh thái

​
Hà Nam xây dựng nông thôn mới theo hướng sinh thái ​

(ĐCSVN) – Hà Nam là địa phương thứ 4 của cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2020. Để phát huy các thành quả đạt được, địa phương trên địa bàn đang đặt ra các mục tiêu cụ thể giai đoạn 2021 – 2025 như: Xây dựng NTM gắn với thực hiện hiệu quả cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn theo hướng sinh thái; nông thôn hiện đại và nông dân văn minh,...

Hợp tác nâng cao chất lượng ngành hàng không Việt Nam
Hợp tác nâng cao chất lượng ngành hàng không Việt Nam

(ĐCSVN) – Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2023. Thỏa thuận này được ký kết nhằm xây dựng và đẩy mạnh quan hệ hợp tác đào tạo, đồng hành, liên kết và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Giá vàng trong nước tăng nhẹ
Giá vàng trong nước tăng nhẹ

(ĐCSVN) - Trên thị trường thế giới, giá vàng kỳ hạn tại sàn COMEX của thị trường giao dịch hàng hoá New York tăng trong phiên giao dịch 22/9 khi xung đột tại Ukraine vẫn tiếp diễn. Cùng chiều với giá vàng thế giới, sáng 22/9, giá vàng tại thị trường Việt Nam tăng 50.000 đồng/lượng.

Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã
Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã

(ĐCSVN) – Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, việc tổ chức Diễn đàn Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2022 nhằm truyền tải thông điệp quan trọng của tinh thần đổi mới, sáng tạo, đột phá đối với mô hình kinh tế tập thể là thành phần kinh tế quan trọng.

Bến Tre Phát triển năng lượng sạch, ứng phó với biến đổi khí hậu
Bến Tre: Phát triển năng lượng sạch, ứng phó với biến đổi khí hậu

(ĐCSVN) - Nhận thức được vai trò quan trọng của việc phát triển năng lượng sạch đối với biến đổi khí hậu, với lợi thế sẵn có 65 km bờ biển và tài nguyên gió phong phú, Bến Tre đã xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ phát triển năng lượng tái tạo, phát triển nhanh và bền vững; đồng thời phấn đấu đến năm 2025 có ít nhất 1.500 MW điện gió được đưa vào vận hành khai thác.

Cơ hội tăng trưởng mới cho xuất khẩu gạo Việt Nam tới các thị trường lớn
Cơ hội tăng trưởng mới cho xuất khẩu gạo Việt Nam tới các thị trường lớn

(ĐCSVN) - Bắt đầu triển khai năm 2018, chuỗi giá trị lúa gạo cho nông hộ nhỏ theo định hướng thị trường (MSVC) được triển khai. Thông qua dự án này, có đến 150.000 tấn gạo đạt tiêu chuẩn quốc tế được sản xuất, mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng mới cho xuất khẩu gạo Việt Nam tới các thị trường lớn trên thế giới như châu Âu và Mỹ.

Tận dụng cơ hội từ EVFTA thúc đẩy phát triển ngành logistics
Tận dụng cơ hội từ EVFTA thúc đẩy phát triển ngành logistics

(ĐCSVN) – Ngoài các cơ hội và tiềm năng, các doanh nghiệp logistics Việt Nam cũng phải đối mặt với nhiều thách thức mới do EVFTA mang lại, đòi hỏi các doanh nghiệp logistics Việt Nam cần có những giải pháp nâng cao năng lực, đồng thời giữ được vị trí lợi thế sân nhà trong quá trình thực thi EVFTA.

Giá vàng trong nước giảm 100 000 đồng lượng
Giá vàng trong nước giảm 100.000 đồng/lượng

(ĐCSVN) – Ngày 22/9, giá vàng trong nước ngược chiều với giá vàng thế giới khi giảm 100.000 đồng/lượng sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất với 75 điểm cơ bản.

Việt Nam tham dự Hội chợ Dược phẩm và Y tế lớn nhất tại Ấn Độ
Việt Nam tham dự Hội chợ Dược phẩm và Y tế lớn nhất tại Ấn Độ

(ĐCSVN) – Tại Hội chợ triển lãm quốc tế về Dược phẩm và Y tế – IPHEX 2022 diễn ra từ ngày 21 - 23/9, tại Ấn Độ, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã hỗ trợ đoàn doanh nghiệp Việt Nam tổ chức các buổi gặp gỡ với các nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu của Ấn Độ, tìm nguồn cung cấp dược phẩm tin cậy, chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước.

Số hóa mang lại cơ hội phát triển
Số hóa mang lại cơ hội phát triển

(ĐCSVN) - Số hóa mang lại cơ hội phát triển lớn cho các doanh nghiệp ở Châu Á vàThái Bình Dương. Đó là động lực đổi mới, là chìa khóa cho các nền kinh tế đang phấn đấu đạt được mức thu nhập cao. Số hóa cũng có thể giúp cho các nền kinh tế trở nên dễ thích ứng hơn, như chúng ta đã thấy khi công nghệ kỹ thuật số đã giúp nhiều doanh nghiệp sống sót sau đại dịch COVID-19 và có thể thúc đẩy tăng trưởng toàn diện nhờ giảm được chi phí khởi nghiệp.

Long An Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, đánh thức tiềm năng du lịch
Long An: Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, đánh thức tiềm năng du lịch

(ĐCSVN) - Tỉnh Long An sẽ tăng cường quảng bá, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, mở ra hướng đi mới để đánh thức tiềm năng du lịch tỉnh nhà. Đặc biệt, sẽ xây dựng tốt hơn hình ảnh “Người Long An hiếu khách, văn minh, lịch thiệp’’, đưa hình ảnh của Long An đến gần hơn với du khách trong nước và bạn bè quốc tế.