Bắc Giang Năm 2024 phấn đấu tốc độ tăng GRDP đạt 14,5

Bắc Giang: Năm 2024 phấn đấu tốc độ tăng GRDP đạt 14,5%

(ĐCSVN) – Năm 2023, GRDP tỉnh Bắc Giang đứng đầu cả nước với mức tăng trưởng 13,45%; thu hút FDI đứng thứ hai cả nước... Đây là những cơ sở quan trọng để tỉnh đặt ra mục tiêu năm 2024 phấn đấu tốc độ tăng GRDP đạt 14,5%.
Các địa phương còn khoảng 16 000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa phân bổ hết
Các địa phương còn khoảng 16.000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa phân bổ hết
(ĐCSVN) - Theo báo cáo mới nhất của Bộ Tài chính, hiện nay còn 21 Bộ, cơ quan Trung ương và 30 địa phương chưa phân bổ hết kế hoạch được Thủ tướng...
Bắt buộc xuất hóa đơn điện tử tại các cây xăng
Bắt buộc xuất hóa đơn điện tử tại các cây xăng
(ĐCSVN) - Trước những ý kiến bày tỏ lo ngại về việc yêu cầu các cây xăng xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng gây lãng phí và ách tắc tại các...
Bàn giải pháp phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam
Bàn giải pháp phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam
(ĐCSVN) – Hội thảo khoa học “Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam” là diễn đàn khoa học để cùng trao đổi, thảo luận và làm rõ thực trạng phát...
Hậu Giang Chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh
Hậu Giang: Chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh

(ĐCSVN) - Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập, tỉnh Hậu Giang tổ chức chuỗi 14 sự kiện kỷ niệm, gồm: Tuần lễ chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023; Giải Marathon quốc tế "Mekong Delta Marathon" tỉnh Hậu Giang năm 2023 gắn khai mạc Đại hội Thể thao ĐBSCL lần thứ IX - Hậu Giang năm 2023; Tổ chức Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023...

Huy động thành công gần 32 nghìn tỷ đồng trái phiếu chính phủ trong tháng 11
Huy động thành công gần 32 nghìn tỷ đồng trái phiếu chính phủ trong tháng 11

(ĐCSVN) - Thị trường trái phiếu chính phủ (TPCP) tháng 11/2023 tại HNX có xu hướng tăng trưởng khá mạnh, trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp. Thông qua 32 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ và trái phiếu Chính phủ được bảo lãnh, tổng giá trị trái phiếu huy động được đạt 31.950 tỷ đồng, tăng 68,38% so với tháng 10/2023.

Đã phát hành hơn 214 nghìn tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp trong 11 tháng
Đã phát hành hơn 214 nghìn tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp trong 11 tháng

(ĐCSVN) - Theo số liệu mới nhất của Bộ Tài chính, tính từ đầu năm đến ngày 24/11, có 77 doanh nghiệp đã phát hành trái phiếu doanh nghiệp với khối lượng 214,3 nghìn tỷ đồng, giảm 35,4% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, nhà đầu tư chính mua trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ trong 11 tháng đầu năm 2023 là các nhà đầu tư tổ chức, chiếm 96,2% tổng khối lượng phát hành (chủ yếu là ngân hàng chiếm 55%); các nhà đầu tư cá nhân mua 3,8%.

HNX Index tháng 11 tăng 9,5 so với tháng trước
HNX Index tháng 11 tăng 9,5% so với tháng trước

(ĐCSVN) - Tháng 11/2023, thị trường cổ phiếu niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) có xu hướng tăng sau 2 tháng giảm điểm liên tiếp, chỉ số HNX Index có các phiên tăng điểm khá mạnh trong đầu tháng 11 và đóng cửa ở mức 226,15 điểm, tăng 9,5% so với cuối tháng 10/2023.

Mới có 2 doanh nghiệp xăng dầu thực hiện xuất hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng
Mới có 2 doanh nghiệp xăng dầu thực hiện xuất hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng

(ĐCSVN) – Bộ Tài chính cho biết, đến nay, theo thống kê sơ bộ thì mới chỉ có Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Công ty TNHH MTV Dầu khí Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện việc xuất hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng với khoảng trên 2.700 cửa hàng, chiếm khoảng 16% tổng số cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên cả nước.

Xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 có thể nâng hạ chiều cao
Xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 có thể nâng hạ chiều cao

(ĐCSVN) – Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã trình UBND TP. Hồ Chí Minh về phương án thiết kế dự án cầu Thủ Thiêm 4, với vốn đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng, có thể nâng hạ chiều cao mặt cầu lên 45 m để tàu lớn dễ dàng qua lại sông Sài Gòn.

Thị trường bảo hiểm Việt Nam còn nhiều dư địa phát triển
Thị trường bảo hiểm Việt Nam còn nhiều dư địa phát triển

(ĐCSVN) - Với những kết quả đạt được của chặng đường phát triển, cũng như các giải pháp quan trọng đã được triển khai vừa qua, thị trường bảo hiểm Việt Nam được kỳ vọng sẽ có bước chuyển tích cực về mặt chất lượng, tạo điều kiện quan trọng cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.

UBND TP Hồ Chí Minh hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines
UBND TP Hồ Chí Minh hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines

(ĐCSVN) - Hợp tác giữa UBND TP Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) giai đoạn 2023 - 2027 được nâng tầm trở thành hợp tác toàn diện, trên các lĩnh vực trên các lĩnh vực hợp tác quảng bá xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, hàng không; phối hợp nghiên cứu và hình thành các sản phẩm và tuyến điểm du lịch…

Xuất khẩu hạt điều đạt 3,31 tỷ USD
Xuất khẩu hạt điều đạt 3,31 tỷ USD

(ĐCSVN) - 11 tháng năm 2023, xuất khẩu điều đạt 3,31 tỷ USD, cao hơn con số 3,05 tỷ USD mà ngành đã điều chỉnh giảm kim ngạch xuất khẩu cả năm trước đó.

Tăng trần giá dịch vụ vận chuyển hàng không
Tăng trần giá dịch vụ vận chuyển hàng không

(ĐCSVN) – Ngày 4/12, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ban hành Thông tư số 34/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019 của Bộ trưởng Bộ GTVT ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.

Cần Thơ dự kiến phát hành trái phiếu huy động 2 000 tỷ đồng
Cần Thơ dự kiến phát hành trái phiếu huy động 2.000 tỷ đồng

(ĐCSVN) - UBND TP Cần Thơ vừa có tờ trình gửi HĐND Thành phố xin ý kiến về đề án phát hành trái phiếu chính quyền địa phương, thực hiện theo Nghị quyết số 45 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố. Mục đích của việc phát hành trái phiếu là để bổ sung nguồn lực đầu tư cho các công trình trọng điểm của TP Cần Thơ.

Bỏ trạm thu phí đầu vào với 3 đoạn cao tốc Bắc - Nam
Bỏ trạm thu phí đầu vào với 3 đoạn cao tốc Bắc - Nam

(ĐCSVN) – Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã chấp thuận đối với 3 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 gồm: Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo theo mô hình đầu vào không có barie.

Bình Dương Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023
Bình Dương: Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023

(ĐCSVN) - Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023 sẽ là cơ hội lớn để Bình Dương cập nhật tình hình phát triển kinh tế - xã hội toàn tỉnh, giới thiệu những công trình và dự án mới. Đồng thời, Diễn đàn là cơ hội để Bình Dương giới thiệu những định hướng phát triển và thu hút đầu tư trong giai đoạn mới với mục tiêu tạo giá trị gia tăng cao hơn cho nền kinh tế Bình Dương, đồng thời tiếp tục quảng bá hình ảnh của địa phương với các đối tác quốc tế.

Các ngân hàng phát triển đa phương ra tuyên bố chung tại COP28
Các ngân hàng phát triển đa phương ra tuyên bố chung tại COP28

(ĐCSVN) - Tại COP28, các ngân hàng phát triển đa phương (NHPTĐP) đã đưa ra một tuyên bố chung trình bày những hành động cấp thiết và cụ thể để gia tăng quy mô tài trợ và nâng cao việc đo lường kết quả khí hậu, đẩy mạnh hợp tác cấp quốc gia và tăng cường đồng tài trợ cũng như sự tham gia của khu vực tư nhân trong ứng phó với biến đổi khí hậu.

TP HCM ký thoả thuận tài trợ cầu đi bộ 1 000 tỷ
TP. HCM ký thoả thuận tài trợ cầu đi bộ 1.000 tỷ

(ĐCSVN) – Dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có chiều dài khoảng 500m với tổng mức đầu tư khoảng hơn 1.000 tỷ đồng, được nối từ công viên bến Bạch Đằng với quảng trường trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm được Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood tài trợ xây dựng.

Phê duyệt Quy hoạch thành phố Cần Thơ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Phê duyệt Quy hoạch thành phố Cần Thơ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(ĐCSVN) - Phạm vi, ranh giới lập quy hoạch thành phố Cần Thơ bao gồm toàn bộ thành phố Cần Thơ với tổng diện tích tự nhiên là 1.440,40 km2, gồm 09 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó, có 05 quận (Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt) và 04 huyện (Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh).

Sửa đổi, bổ sung một số điều về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam
Sửa đổi, bổ sung một số điều về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam

(ĐCSVN) - Chính phủ đã ban hành Nghị định số 84/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 129/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 về Biểu thuế nhập khấu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực giai đoạn 2022 - 2027 để bổ sung quy định áp dụng đối với Myanmar và Philippines.

Bộ Giao thông Vận tải giải ngân được hơn 71 000 tỷ đồng
Bộ Giao thông Vận tải giải ngân được hơn 71.000 tỷ đồng

(ĐCSVN) – Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải gửi Chính phủ tình hình thực hiện công tác tháng 11 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2023, Bộ này đã giải ngân vốn đầu tư được hơn 71.000 tỷ đồng, đạt gần 76% kế hoạch.

Chung kết cuộc thi Quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững - ESG Challenge 2023
Chung kết cuộc thi "Quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững - ESG Challenge 2023"

(ĐCSVN) - Vòng thi chung kết của cuộc thi "Quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững - ESG Challenge 2023" đã diễn ra ngày 2/12/2023 tại Hà Nội trong không khí sôi nổi, hấp dẫn và gây ấn tượng với Ban giám khảo cũng như các khán giả tham dự. Thể hiện nổi bật qua cả 02 phần thi, đội AOF Visionaries đến từ Học viện Tài chính đã xuất sắc giành giải Nhất - Hội đồng quản trị hiệu quả của cuộc thi.

TP HCM Cấm nhiều tuyến đường trung tâm vào buổi sáng
TP.HCM: Cấm nhiều tuyến đường trung tâm vào buổi sáng

(ĐCSVN) – Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thông báo cấm lưu thông nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM vào buổi sáng trong 18 ngày để diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Nhà ga Bến Thành của Metro số 1.

Hà Nội thí điểm đường dành cho xe đạp
Hà Nội thí điểm đường dành cho xe đạp

(ĐCSVN) – Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề xuất tổ chức hai tuyến đường dành cho xe đạp ở dọc sông Tô Lịch và quanh công viên Hòa Bình (đường Hoàng Minh Thảo).